• Zalo

Hathor Group – Xót xa hoàn cảnh của người phụ nữ trong hành trình yêu thương 4

Sống đẹpThứ Năm, 12/11/2020 15:57:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 1/11/2020, Công ty cổ phần tập đoàn Hathor cùng các thành viên tổ chức chương trình “ Hành trình yêu thương 4” .

Bà Nguyễn Thị Ánh là đại diện của Hathor Group và trưởng đoàn trong chuyến đi. Hoàn cảnh lần này của hộ gia đình cần hỗ trợ là chị Bùi Thị Điệp thường trú tại xóm Bai Chim, Xã Định Cư, Huyện Lạc Sơn, Hòa Bình hiện đang gặp khó khăn và gia cảnh rất thương tâm.

Gia cảnh đáng thương của người phụ nữ

Chị Bùi Thị Điệp không may bị mắc bệnh thần kinh, hoàn cảnh gia đình không được tốt như những hộ gia đình khác. Gia đình có mẹ già, hai người em trai và một đứa con nhỏ. Trong đó, một người em trai cũng mắc bệnh thần kinh như chị, mọi khoản chi tiêu và kinh tế trong nhà đều phải phụ thuộc vào người em còn lại.

Người mẹ tuy đã ngoài 80 nhưng hàng ngày vẫn phải ở cạnh bên chăm sóc cho chị Điệp, vì chị không còn khả năng lao động mà chỉ nằm một chỗ để uống thuốc, ăn uống. Khó khăn chồng chất, gánh nặng đè lên gia đình vì không có chi phí để trang trải cuộc sống hằng ngày. Mỗi ngày trôi qua, gia đình chị phải sống trong lo lắng vì không biết ngày mai sẽ xoay sở như thế nào.

Hathor Group – Xót xa hoàn cảnh của người phụ nữ trong hành trình yêu thương 4 - 1

Chị Bùi Thị Điệp tại căn chòi sơ sài, thiếu thốn điều kiện sinh hoạt

Sự thương cảm xúc động trong chuyến đi

Sau khi được biết thông tin về gia cảnh của chị Bùi Thị Điệp qua sư thầy Khai Nhân (“Hành trình yêu thương 3”), bà Nguyễn Thị Ánh thương cảm và quyết định sẽ tổ chức và kêu gọi đóng góp từ những tấm lòng nhân ái của mọi người để giúp đỡ cho chị Điệp. Chuẩn bị các nhu yếu phẩm từ những ngày trước, các thành viên trong Công ty cổ phần Tập đoàn Hathor ai nấy đều muốn đóng góp một chút công sức của mình để giúp đỡ cho hoàn cảnh khó khăn lần này.

Hathor Group – Xót xa hoàn cảnh của người phụ nữ trong hành trình yêu thương 4 - 2

Bà Nguyễn Thị Ánh (trái) và mẹ chị Điệp (phải) cùng quang cảnh xung quanh khu vực sinh sống

Khởi hành từ sáng sớm với tất cả mọi thứ cần thiết, đoàn tìm đến nhà của chị Điệp thông qua sự hướng dẫn của người kết nối. Con đường đến nhà chị không mấy bằng phẳng, gồ ghề và bấp bênh đầy sỏi đá. Vì ở khá sâu trong khu vực của xã, đoàn phải vượt qua các đoạn dốc cheo leo, khắc khoải.  

Khi đến địa điểm này, điều đầu tiên mà cả đoàn cảm thấy là quang cảnh khu vực nhà chị Điệp rất vắng vẻ, xung quanh chỉ toàn là cây cối và đất cát. Cách xa khoảng vài trăm mét thì mới thấy một căn nhà. Nơi chị Điệp ở chỉ là một căn chòi nhỏ xiêu vẹo, tường nhà chỉ được lót những tấm bạt mỏng để che mưa che gió. Trần nhà cũng là những miếng gỗ mục nát ghép lại không mấy lành lặn và có thể bị sập bất cứ lúc nào.

Cho đi là một niềm hạnh phúc

Hathor Group – Xót xa hoàn cảnh của người phụ nữ trong hành trình yêu thương 4 - 3

Chủ tịch UBND xã Định Cư, ông Bùi Văn Giang xác nhận đoàn Hathor Group trao tặng 30 triệu đồng cho gia đình chị Bùi Thị Điệp

Các thành viên trong đoàn chứng kiến được hoàn cảnh của chị ai nấy đều thương cảm và không khỏi xúc động, xót xa. Các thành viên trong đoàn chủ động hỏi han và động viên gia đình chị, đoàn quyết định trao tặng phần hỗ trợ trị giá 30 triệu đồng để chị trang trải cuộc sống và sửa chữa nhà cửa. Bên cạnh đó, đoàn có liên hệ với chủ tịch UBND xã Định Cư, ông Bùi Văn Giang để hỗ trợ cho gia đình chị.

Hathor Group – Xót xa hoàn cảnh của người phụ nữ trong hành trình yêu thương 4 - 4

Bà Nguyễn Thị Ánh chia sẻ: “Tuy ngày hôm nay Ánh chỉ có một phần quà nhỏ bé của công ty và các thành viên trong đoàn gửi đến chị Điệp. Nhưng Ánh mong muốn là sẽ có thêm những chương tình nhân văn của Hathor để lan tỏa yêu thương để giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh và không may mắn trong cuộc sống để hỗ trợ nhiều hơn, giúp xã hội của nước ta ngày càng phát triển”.

Hathor Group xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các thành viên cùng những nhà hảo tâm đã hỗ trợ và đồng hành cùng đoàn trong suốt chuyến đi của “Hành trình yêu thương 4”. Mong được nhận thêm sự góp sức từ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng góp để hỗ trợ chị Điệp và gia đình sẽ mạnh khỏe vượt qua được khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. 

Mọi chi tiết thắc mắc liên hệ trực tiếp

Fanpage: https://www.facebook.com/Hathorgroup.vvn

Địa chỉ: Tầng 7, số 300 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024.62.997.997

Email: hathorgroup.ht@gmail.com

Website: https://hathor.vn/

Founder: https://nguyenthianh.com/

Cosmetic: https://hathorbeauty.vn/

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !