Hất tài xế taxi lên nắp capo, bị xử tội giết người

Xảy ra va quẹt, lái xe không chịu giải quyết vụ việc mà tông thẳng, hất tài xế taxi lên nắp capo bỏ chạy.

Ngày 13/5, Tòa phúc thẩm nhân dân Tối cao tại TP.HCM đã tuyên phạt Phạm Việt Hùng (SN 1968, quê Bình Dương) 9 năm tù về tội “Giết người”.

              Phạm Việt Hùng tại tòa 

Phạm Việt Hùng tại tòa 


Theo cáo trạng, khoảng 19h tối 15/6/2013, Hùng điều khiển xe ôtô hiệu Toyota Fotuner (BKS 61A-031.47) đi trên đường Quốc lộ 13 hướng từ TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) về TP HCM. Khi đi đến giao lộ Quốc lộ 13 – đường Lê Hồng Phong (thuộc phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một) thì xảy ra va quẹt với xe taxi mang biển số 56K-6748 do anh Nguyễn Văn Cường điều khiển đang lưu thông cùng chiều.

Sau khi xảy ra va sự việc, anh Cường điều khiển xe của mình dừng trước đầu xe của Hùng. Anh Cường bước xuống gõ cửa xe Hùng yêu cầu giải quyết vụ việc nhưng anh này không xuống xe. Trong lúc anh Cường đi lại kiểm tra dấu vết va quẹt xe ở xe của mình thì Hùng điều khiển xe lùi lại, đánh lái cho xe chuyển hướng sang phải định chạy đi.

Thấy vậy, anh Cường đứng trước đầu xe của Hùng giơ hai tay ra hiệu cho anh này dừng lại nhưng Hùng điều khiển xe tăng tốc, đụng thẳng vào người anh Cường làm anh này ngã lên nắp capo, hai tay bám hai bên thành capo.

Không dừng lại ở đó, Hùng tiếp tục đạp ga cho xe chạy với vận tốc 40 – 50km/h. Chạy được khoảng 100 mét thì anh Cường không thể tiếp tục bám trên nắp capo nên tuột dần xuống gầm xe, hai tay nắm vào cản phía trước của xe, phần lưng rơi hẳn xuống mặt đường. Hùng tiếp tục cho xe chạy khoảng 10 mét thì bị những người cùng tham gia giao thông đuổi kịp, chặn lại. Sau đó, mọi người đã đưa anh Cường đi cấp cứu.

Theo giám định pháp y, anh Cường bị thương tật lên tới 37%.

Trước đó, TAND tỉnh Bình Dương đã xử phạt Hùng 7 năm tù về tội “Giết người”. Tại phiên tòa phúc thẩm lần này, HĐXX đã chấp nhận kháng nghị của VSKND tỉnh Bình Dương, tăng hình phạt lên 9 năm tù đối với Hùng.

Nguồn: Linh Hoàng (Giao Thông)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN