Hát live 20 ca khúc, Chế Linh bước qua tuổi 70 ấn tượng

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 10/06/2012 12:51:00 +07:00

(VTC News) – Chế Linh đã có một đêm diễn khá tốt bên bạn bè đồng nghiệp trong live show kỷ niệm tuổi 70 của mình.

(VTC News) – Chế Linh đã có một đêm diễn khá tốt bên bạn bè đồng nghiệp trong live show kỷ niệm tuổi 70 của mình. Ông hoàng dòng nhạc bolero khiến gần 4.000 khán giả vỗ tay không ngớt.

Đêm qua, Hà Nội trời mưa lớn, ngoài khai mạc SMĐH được truyền sóng trực tiếp trên truyền hình còn có Cầm tay mùa hè của Thanh Lam và Mỹ Linh. Nhưng, không vì vậy mà đêm diễn Nhật ký đời tôi của Chế Linh vắng khách. Với khán giả lớn tuổi, Chế Linh gắn với họ quá nhiều kỷ niệm của tuổi trẻ. Họ đi nghe Chế Linh để tìm lại những tháng năm xưa của mình, tìm lại một thói quen rất khó bỏ.

Chế Linh song ca với Sơn Tuyền 

Nhật ký đời tôi của Chế Linh còn có sự góp giọng của Sơn Tuyền, Giao Linh, Quang Lê, Đức Huy, Phan Anh. Họ đã làm nên bữa tiệc sinh nhật của ca sĩ gốc Chăm sống động hơn.

Mặc dù ở tuổi thất thập cổ lai hy, nhưng giọng hát của Chế Linh vẫn đầy lửa. Hát hơn 20 ca khúc trong chương trình, ông vua nhạc sến cho thấy sức khỏe dẻo dai của mình. Như đã từng chia sẻ, Chế Linh luôn dành thời gian tập luyện cho giọng hát của mình hàng ngày. Khán giả được nghe lại rất nhiều ca khúc ruột của Chế Linh như Xin vẫy tay chào - Giọt lệ đài trang; Đoạn cuối tình yêu - Mai lỡ mình xa nhau - Đừng nói xa nhau đến Ngày vui qua mau - Mười năm tình cũ; Áo em chưa mặc một lần - Thói đời…  và một số ca khúc lần đầu tiên hát ở quê nhà.

Chế Linh trong vòng vây khán giả 

Nhìn chung, so với những chương trình cũ vào năm ngoái, chương trình lần này không có nhiều đổi mới. Tuy nhiên, cách dàn dựng thì cầu kỳ hơn. Ngoài dàn nhạc sống điện tử, chương trình còn có cả một dàn nhạc dân tộc. Tuy nhiên, dàn người mẫu đi lại trong show diễn này lại không hề hợp lý và không ăn xăm gì với nội dung của một đêm nhạc sến.

Một trong những phần kết hợp nhận được nhiều sự cổ vũ  là sự kết hợp giữa Chế Linh và Sơn Tuyền. Hai giọng ca khiến khán giả lặng người khi được lắng nghe lại rất nhiều ca khúc nổi tiếng như: "Nếu chúng mình cách trở", "Đoạn cuối tình yêu", "Đừng nói xa nhau", "Mai lỡ hai mình xa nhau".

Ca sĩ Quang Lê 

Chế Linh cho biết, sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả khiến ông vô cùng xúc động. Năm ngoái, liveshow tại TP HCM bị hủy khiến ông từng suy sụp về tinh thần. Tuy nhiên, vì muốn trả ơn sự ủng hộ của khán giả quê nhà, ông đã cố gắng xin giấy phép để tổ chức đêm "Nhật ký đời tôi". Ông chia sẻ, nếu có kiếp sau, ông vẫn nguyện làm ca sĩ để trả hết tình nghĩa của người hâm mộ.

Trước đêm diễn, nhiều thông tin cho rằng, Nhật ký đời tôi là đêm nhạc cuối cùng của Chế Linh tại Việt Nam. Tuy nhiên, đêm qua, ông nói: "Tôi có nghỉ hát thì cũng phải xin phép khán giả của mình chứ không tự nhiên mà nói lời giã từ. Tên tuổi Chế Linh có được ngày hôm nay là do mọi người dựng lên. Bởi vậy, tôi không cho phép mình ngừng ca hát".

Kỳ Duyên và Chánh Tín 

Bên cạnh nhân vật chính Chế Linh, đêm nhạc còn có sự tham gia của dàn khách mời gồm những ca sĩ quen thuộc ở dòng nhạc sến, trong đó có Sơn Tuyền với bài hát "Qua cơn mê". Danh ca Giao Linh với "Nỗi buồn hoa phượng". Quang Lê cũng tham gia chương trình với "Đôi mắt người xưa", "Đêm cuối". Nhạc sĩ Đức Huy với hình ảnh quen thuộc khi ôm đàn guitar và hát "Đừng xa em đêm nay". Ca sĩ Randy chọn "Ai cho tôi tình yêu". Dương Ngọc Thái mở màn với "Gọi đò".

Đảm nhận vai trò MC của chương trình, Chánh Tín và Kỳ Duyên cũng chỉ hoàn thành nhiệm vụ. Họ men theo cuộc sống của Chế Linh để kể chuyện về ông, chuyện tình yêu, tình bạn. Nghe chuyện tình không thành của Chánh Tín, Kỳ Duyên cười và trêu Chánh Tín rằng ông quá nhút nhát nên đến giờ cứ mãi ngẩn ngơ, nhớ về cô gái năm nào.

Kỳ Duyên và Phan Anh 

Cả Kỳ Duyên và Chánh Tín đều có mối quan hệ thân thiết với Chế Linh. Trong phần giao lưu với khán giả, Chánh Tín tếu táo nói ông hoàng dòng nhạc bolero quá đào hoa nên mới có đến 4 người vợ và không ít người tình.

Trước show diễn, chương trình đã có những lùm xùm xung quanh tiền tác quyền và treo bandroll sai quy định. Không giống như những lần trước, BTC chương trình lần này đã thận trọng và nghiêm túc hơn trong việc xử lý hình phạt.

Dẫu chương trình còn vài điều đáng tiếc, không như ý nhưng khán giả được nhìn thấy thần tượng, được nghe ông hát live đã là niềm hạnh phúc vô bờ. Giữa chương trình, một số khán giả bỏ về để thức đêm cùng Euro.


Anh Vũ
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Cực nóng, cực độc, cực ấn tượng về Euro 2012

Xem thêm tại đây


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn