Hát làm từ thiện cùng du học sinh Việt tại Singapore

(VTC News)- Khởi động Music Revolution 2013 cùng những tấm lòng nhân ái của du học sinh Việt Nam tại Singapore.

Tiếp nối thành công của chương trình Music Revolution 2012 được tổ chức tại Nhà hát trường nghệ thuật Singapore (SOTA),  một mùa giải mới của Music Revolution sắp trở lại. Ngoài việc hứa hẹn mang tới một sân chơi âm nhạc thú vị dành cho du học sinh Việt Nam tại Singapore, Music Revolution 2013 còn là một chương trình từ thiện góp phần chia sẻ nỗi đau với những mảnh đời bất hạnh của Mái ấm Thiện Duyên (Củ Chi).

Music Revolution từ lâu đã được biết đến là một cuộc thi âm nhạc quy mô được tổ chức thường niên bởi Hội sinh viên Việt Nam (SIMVNC) thuộc Học viện quản lý Singapore (SIM) -  một trong những tổ chức của du học sinh Việt Nam lớn nhất tại Singapore. Mục đích của chương trình hướng tới đối tượng là cộng đồng người Việt theo học và sinh sống tại đảo quốc sư tử xinh đẹp.

Hội sinh viên Việt Nam tại Học viện quản lý Singapore 

Hội sinh viên Việt Nam tại Học viện quản lý Singapore 


Ngay từ những năm đầu mới được ra mắt, chương trình tuy chỉ được tổ chức theo quy mô nhỏ, diễn ra ngay tại Học viện quản lý Singapore nhưng đã gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng với sinh viên Việt Nam tại Học viện SIM và cả các trường đại học, cao đẳng khác tại Singapore.

Với những nỗ lực và sáng tạo không ngừng của các bạn trẻ tại SIMVNC, chương trình Music Revolution đã dần được mở rộng và nâng lên tầm cao mới trở thành một trong những sân chơi thú vị, nơi các bạn trẻ Việt Nam tại Singapore có cơ hội thể hiện khả năng âm nhạc, biến giấc mơ đứng trên sân khấu thành hiện thực.

Các thí sinh tham gia Music Revolution sẽ phải trải qua vòng sơ loại cùng các đối thủ đến từ tất cả các trường đại học, cao đẳng trong Singapore để chọn ra tám gương mặt xuất sắc nhất dự thi chung kết. Trong đêm chung kết, 8 gương mặt xuất sắc sẽ tiếp tục tranh tài để tìm ra người tài năng nhất cuộc thi, người được vinh danh tại Music Revolution.

Music Revolution 2012 với sự tham gia của ca sĩ khách mời là Lam Trường, chương trình một lần nữa đã khẳng định được tên tuổi và sức hút trong cộng đồng người Việt tại Singapore.

“Tôi chưa từng tham dự một chương trình nào do chính các bạn sinh viên  tổ chức mà lại chu đáo,  ấm áp và chuyên nghiệp như Music Revolution. Tôi thật sự rất  ấn tượng và cảm động.” Lam Trường đã chia sẻ những suy nghĩ của anh về Music Revolution 2012.

"Tôi thật sự rất  ấn tượng và cảm động.” Lam Trường đã chia sẻ những suy nghĩ của anh về Music Revolution 2012

Năm nay, dưới sự điều hành của ban chấp hành mới Hội sinh viên Việt Nam tại Học viện quản lý Singapore, Music Revolution 2013 hứa hẹn sẽ là một chương trình đầy ý nghĩa và tính nhân văn khi Ban tổ chức quyết định chọn chủ đề Từ Thiện cho chương trình 2013. Toàn bộ lợi nhuận từ chương trình được dành tặng cho hơn 125 mảnh đời éo le tại Mái ấm Thiện Duyên, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

Mái ấm Thiện Duyên là nơi nuôi dưỡng những người khuyết tật, người mất khả năng lao động hoặc người già không nơi nương tựa; và phần lớn là trẻ cô nhi, mỗi thiên thần nhỏ bé đều mang trong mình một số phận, hoàn cảnh thương tâm khác nhau.

Đã hơn mười năm kể từ ngày thành lập, các Má với tấm lòng nhân hậu luôn là người hy sinh thầm lặng, cống hiến hết mình cho Mái ấm. Người đầu tiên phải kể đến chính là bà Trần Thị Cẩm Giang (mọi người hay trìu mến gọi bà là Má Mười) – người đã sáng lập ra

Má năm nay đã ngoài 70 tuổi, tuy đã ở cái tuổi thất thập cổ lai hy nhưng má lúc nào cũng trăn trở làm thế nào để có thể giúp đỡ được những mảnh đời không lành lặn. Má đã bán hết nhà cửa để lấy tiền xây dựng lại cơ sở cũng như chăm lo cho những con người bất hạnh nơi đây.

Cảm động trước tấm lòng của các Má cũng như sự éo le của những mảnh đời bất hạnh, ban tổ chức Music Revolution 2013 hy vọng đây sẽ là một món quà thể hiện sự quan tâm và chia sẻ với những nỗi đau mà họ phải chịu đựng.
Má Mười cùng các em nhỏ ở Mái ấm Thiện Duyên 

Má Mười cùng các em nhỏ ở Mái ấm Thiện Duyên 

Vòng loại của Music Revolution 2013 dự kiến được tổ chức vào ngày 8/12/2012. Mỗi thí sinh dự  thi sẽ biểu diễn một bài hát acapella (hát một bài hát không có nhạc đệm hay nhạc cụ), và một bài hát mà thí sinh đã đăng kí trước với nhạc nền hay nhạc cụ.

Ban giám khảo sẽ là người nhận xét giọng hát cũng như phong cách biểu diễn của thí sinh. Những tài năng khác như tự chơi nhạc cụ, hát bài hát mình tự sáng tác hay nhảy, sẽ được đánh giá cao.

Tám thí sinh may mắn lọt vào đêm chung kết sẽ cùng hát một ca khúc và làm một video nhằm thu hút sự quan tâm của những nhà hảo tâm với hy vọng gây thêm quỹ cho Mái ấm Thiện Duyên.

Đồng hành cùng chương trình Music Revolution 2013 sẽ là nhà tài trợ bạch kim Công ty TNHH tư vấn giáo dục & đào tạo Nhật Anh – AVI.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh chuẩn bị cho chương trình của Hội sinh viên Việt Nam tại Học viện quản lý Singapore:

 

 

 Ban tổ chức đã có những cuộc họp rất căng thẳng

Ban tổ chức đã có những cuộc họp rất căng thẳng

 

 

 Công tác chuẩn bị diễn ra hết sức nghiêm túc và chuyên nghiệp

Công tác chuẩn bị diễn ra hết sức nghiêm túc và chuyên nghiệpPhạm Thịnh

Ảnh: BTC

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN