Hạt đồ chơi 'đi lạc' vào tai bé gái 8 tuổi ở Quảng Ninh

Sức khỏeThứ Hai, 15/07/2019 15:28:00 +07:00

Bé gái lâm tình trạng đau nhức, ngứa ngáy khó chịu, tai chảy mủ lẫn máu do mắc kẹt dị vật trong ống tai.

Ngày 15/7, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (Uông Bí, Quảng Ninh) cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhi N.T.A.T., 8 tuổi, trú tại Mạo Khê, Đông Triều Quảng Ninh trong tình trạng tai đau nhức, chảy mủ có lẫn máu, do mắc dị vật trong ống tai lâu ngày.

Tại đây các bác sĩ hút và làm sạch mủ trong tai của trẻ. Kết quả nội soi tai cho thấy hình ảnh ống tai ngoài hẹp, dị vật nằm sâu trong ống tai và gây viêm tấy một phần ống tai ngoài.

Sau khi gây mê nội soi, các bác sĩ lấy một dị vật hình tròn, màu ghi, đường kính khoảng 7mm có hình dạng giống hạt trong chiếc vòng đồ chơi của trẻ. Sau thủ thuật sức khỏe bệnh nhi ổn định, thể trạng dần hổi phục.

11

 Các bác sĩ loại bỏ dị vật mắc kẹt trong tai của bệnh nhi. (Ảnh: BVCC)

Theo Bác sĩ Nguyễn Thanh Huyền - khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển, dị vật là hạt nhỏ trên nằm trong tai trẻ một thời gian khá lâu, gây lên tình trạng chảy mủ và có lẫn máu. Nếu không phát hiện sớm dị vật có thể gây cho trẻ các biến chứng: Viêm tấy ống tai, viêm tai giữa hình thành cholesterol ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ…

Bác sĩ Huyền khuyến cáo, các gia đình không nên cho trẻ tiếp xúc với những đồ chơi có dạng hình hạt nhỏ. Khi thấy trẻ có các dấu hiệu bất thường như ngứa tai, đau tai, chảy mủ tai … thì cần đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế có chuyên môn sâu để được thăm khám và can thiệp kịp thời tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khả Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !