Hạt cườm chui vào tai 'quấy nhiễu' bé gái 5 tuổi

(VTC News) - Dị vật chui sâu vào tai khiến bé gái đau nhức, khó chịu, đứng ngồi không yên, ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt.

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa cấp cứu cho bé L.A.N (5 tuổi, trú tại thị xã Quảng Yên) bị dị vật lọt sâu vào tai gây đau nhức.

Theo lời kể của gia đình, trong lúc đang chơi ở nhà, bé N. nhét hạt cườm vào trong tai. Để lấy hạt ra, bé dùng tay ngoáy nhưng không thành, mà còn tác động làm hạt chui sâu vào trong. Sau đó cháu liên tục kêu đau nhức và khóc lớn nên gia đình đưa đi cấp cứu.

Hat cuom chui vao tai 'quay nhieu' be gai 5 tuoi hinh anh 1

 Nội soi gắp dị vật trong tai của bé N. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Tại bệnh viện, các bác sĩ phát hiện một dị vật nằm sâu trong tai sát màng nhĩ, che kín ống tai ngoài của bệnh nhi. Bệnh nhi được nội soi, gắp dị vật là một hạt cườm nhỏ, có đường kính 7 mm ra khỏi tai.

Qua trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo, cha mẹ cần đặc biệt chú ý khi cho con chơi với những đồ vật nhỏ như hạt cườm, viên bi hay hạt lạc. Bởi trẻ em là lứa tuổi hiếu động, chưa nhận thức được mức độ nguy hiểm nên rất dễ nhét các vật đó vào tai, lỗ mũi hay miệng rất nguy hiểm.

 >>> Đọc thêm: Nuốt phải nanh hổ bọc bạc dài 2cm, bé trai nhập viện

Video: Người đàn ông bị hơn 100 dị vật găm vào mặt và đầu

Chơi ném cát, bé trai bị tắc đường thở, xẹp nửa phổi nguy kịch

Chơi ném cát, bé trai bị tắc đường thở, xẹp nửa phổi nguy kịch

Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố (Bình Chánh, TP.HCM) vừa cứu sống bé P.N. (6 tuổi, trú tại Cần Đước, Long An) tắc đường thở do dị vật.

Nghiên cứu về mối nguy khi hóc dị vật, 6 bác sĩ tự nuốt đồ chơi

Nghiên cứu về mối nguy khi hóc dị vật, 6 bác sĩ tự nuốt đồ chơi

Sau khi nuốt đồ chơi, 6 bác sĩ từ Anh và Australia kết luận chúng không gây nguy hiểm khi vào cơ thể, ít nhất với người trưởng thành.
Phạm Quý
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU