Harvey Weinstein bị kết tội hiếp dâm

Sao thế giớiThứ Ba, 25/02/2020 15:28:20 +07:00

"Ông trùm Hollywood" Harvey Weinstein bị tòa án kết tội hiếp dâm, quấy rối tình dục nhiều phụ nữ.

Theo CNN, ngày 24/2 (giờ Mỹ), tòa án thành phố New York buộc tội Harvey hiếp dâm cấp độ ba với Jessica Mann và có hành vi tình dục hình sự cấp độ một với Miriam Haley. Ông được tha bổng các tội danh nghiêm trọng hơn về tấn công tình dục và hiếp dâm.

Harvey Weinstein bị kết tội hiếp dâm - 1

Harvey Weinstein (giữa) chống nạng đến tòa hôm 24/2. (Ảnh: Bloomberg).

Sáu phụ nữ đến tòa làm chứng chống lại Harvey. Nhà sản xuất phim ngồi bất động khi nghe thẩm phán kết tội. "Nhưng tôi vô tội", ông nói ba lần với luật sư của mình ít phút sau phán quyết của tòa.

Phiên tuyên án dự kiến diễn ra ngày 11/3, với mức tù dành cho Harvey dự kiến từ 5 đến 29 năm. Donna Rotunno - luật sư của Harvey - cho biết sẽ kháng án. Cô đang xin tòa cho phép Harvey được tại ngoại trước khi nhận án tù. 

Sau phiên tòa, Harvey Weinstein được chuyển tới bệnh viện Bellevue chăm sóc sức khỏe vì có biểu hiện cao huyết áp, trước khi bị áp giải tới nhà tù trên đảo Rikers. 

Luật sư của Harvey nói thất vọng với quyết định của thẩm phán, khẳng định thân chủ của ông gần như không có cơ hội thoát tội vì sự áp đặt của tòa. Trong khi đó, những người tố cáo hy vọng phiên tòa tạo tiền lệ mới về xét xử tội phạm tình dục tại Mỹ, đặc biệt với những người giàu có và quyền lực trong xã hội.

Harvey Weinstein sinh năm 1952, là nhà sản xuất và điều hành hãng phim nổi tiếng. Ông từng được xem là "ông trùm" của các phim độc lập, lần lượt thành lập các hãng Miramax vào năm 1979 và The Weinstein Company năm 2005.

Các hãng phim của Harvey từng nhận hơn 200 đề cử Oscar trong những năm ông làm việc. Harvey có một giải Oscar trên cương vị nhà sản xuất với Shakespeare in Love giành giải Phim xuất sắc năm 1999.

Từ cuối năm 2017, hơn 80 phụ nữ nói từng bị Harvey Weinstein quấy rối tình dục. Vì scandal, nhà sản xuất phim bị vợ bỏ, công ty phá sản. Ông bị cáo buộc năm tội danh liên quan đến hiếp dâm và tấn công tình dục hai phụ nữ Jessica Mann và Miriam Haley.

Sự việc khởi động phong trào #MeToo và #TimesUp ở Hollywood, phán đối các hành vi quấy rối tình dục trong làng điện ảnh. Nhiều nghệ sĩ như Kevin Spacey, Brett Ratner, Bryan Singer, Morgan Freeman bị khơi lại các vụ việc cũ, dẫn đến danh tiếng bị hủy hoại.

(Nguồn: Vnexpress)
Bình luận
vtc.vn