Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Harvard là 'máy đẻ' tỷ phú của thế giới

Giáo dục Thứ Sáu, 27/01/2017 10:21:00 +07:00

Theo Business Insider, 35 trên 500 người giàu nhất thế giới "xuất thân" từ đại học Harvard, tổng tài sản của những người này tương đương với GDP của Hong Kong và Ireland.

Số lượng tỷ phú tốt nghiệp đại học Harvard còn nhiều hơn tổng số tỷ phú của Arab Saudi và Tây Ban Nha cộng lại.

Tổng thu nhập của 35 tỷ phú tốt nghiệp đại học Harvard là 309 tỷ USD, tương đương với GDP của Hong Kong và Ireland.

Một số cựu sinh viên Harvard như Charlie Munger, Meg Whitman, John Paulson, Steve Ballmer, Paul Singer, Ken Griffin, Ray Dalio, và Michael Bloomberg là những người đã hoàn thành khóa học và tốt nghiệp. Havard thực sự là “cái lò” sản sinh tỷ phú đầy quyền lực. Các giáo sư và học sinh trường Harvard đang ngày ngày tận dung mạng lưới quan hệ danh tiếng và đầy uy tín này.

Theo Business Insider, các trường đại học danh tiếng hiện vẫn có cơ chế chỉ tuyển chọn những sinh viên thông minh, có khả năng kết nối tốt hoặc cả hai. Tỷ lệ tuyển sinh của các trường top đầu như Stanford và Harvard là dưới 6% và điều này giúp cho sinh viên tốt nghiệp có những mối quan hệ đặc quyền ngay từ đầu.

Dưới đây là những thống kê về tỷ phú xuất thân từ các đại học top đầu của Mỹ. Số liệu cho thấy Harvard vô địch về số lượng tỷ phú từng học tại trường và tổng tài sản của họ. 

Harvard la 'may de' ty phu hinh anh 1

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin