• Zalo

Harry và Meghan gặp cảnh sát 9 lần trong 9 tháng

Chuyện bốn phương Thứ Sáu, 09/04/2021 11:54:19 +07:00
(VTC News) -

Kể từ khi chuyển đến dinh thự trị giá 11 triệu bảng ở Montecito (California, Mỹ), vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle liên tục gọi cảnh sát kiểm tra an ninh.

Kể từ cuối tháng 7 năm ngoái tới nay, Văn phòng cảnh sát trưởng Santa Barbara nhận được tổng cộng 9 cuộc gọi từ Công tước và Nữ Công tước Sussex. Cặp đôi gọi cảnh sát 4 lần chỉ trong tháng đầu tiên ở nhà mới. Các cuộc gọi này đều yêu cầu kiểm tra an ninh vào lúc sáng sớm.

Harry và Meghan gặp cảnh sát 9 lần trong 9 tháng - 1

Hoàng tử Harry và Meghan Markle. (Ảnh: AP)

Họ tiếp tục gọi cảnh sát vì nhận thấy "sự bất thường về an ninh" trong tháng 8 và tháng 11. Tiếp đó là cuộc gọi vào đêm Giáng sinh báo cáo một vụ xâm phạm nhà riêng. Nghi phạm là Nickolas Brooks, 37 tuổi, đến từ Ohio. Sau khi bị cảnh cáo, người đàn ông này xuất hiện tại nhà của Harry và Meghan Markle lần thứ hai vào chiều 26/12. Lần này, Brooks bị cảnh sát bắt giữ.

Cuộc gọi hôm 26/12 được liệt kê vào báo cáo “vi phạm về tài sản”. Nickolas Brooks phải ở tù một đêm. “Tôi được yêu cầu không bao giờ được phép quay lại đó nhưng cũng không cần phải ra hầu tòa”, Brooks nói.

Cuộc điện thoại báo cảnh sát gần đây nhất của Harry và Meghan là rạng sáng ngày 16/2, nguyên nhân là “báo động an ninh bị kích hoạt”.

Gần đây, cặp đôi tỏ ra rất lo lắng vì vấn đề an ninh. Meghan Markle cho biết cô đã gửi thư khẩn cầu Hoàng gia Anh không thu hồi các vệ sĩ cá nhân của Harry.  Từ khi Harry và Meghan chuyển đến Mỹ, Tổng thống lúc đó là ông Donald Trump nói rõ rằng Công tước và Nữ Công tước Sussex sẽ không nhận được sự bảo vệ của Sở Mật vụ Mỹ.

Cảnh sát Anh hộ tống 2 người từ Canada đến California và trở lại London ngay khi hoàn thành nhiệm vụ. Sau đó, vấn đề an ninh của cặp đôi được ông trùm truyền thông Tyler Perry giúp đỡ.

Sau khi chuyển tới dinh thự ở Montecito, Harry và Meghan phải tự trả chi phí an ninh. Bạn bè họ cho biết giá thuê vệ sĩ đắt “cắt cổ”. Có lẽ vì vậy mà hai người cố gắng tận dụng sự bảo vệ của cảnh sát địa phương.

Trần Trang (Nguồn: Mirror)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp