• Zalo

Harry Redknapp nhiếc móc trọng tài và “dằn mặt” FA

Thể thao Thứ Tư, 03/11/2010 07:55:00 +07:00

(VTC News) - Harry Redknapp tuyên bố sẽ tẩy chay các cuộc họp báo kỹ thuật nếu phải nhận án phạt từ FA cho những phát ngôn sau trận gặp MU.

(VTC News) - Chưa hết tức tối sau khi Tottenham phải nhận bàn thua từ sai lầm của trọng tài trong trận gặp MU, HLV Harry Redknapp đã đứng ra tuyên chiến với LĐBĐ Anh (FA). Theo lời của chiến lược gia người Anh, ông sẽ tẩy chay các cuộc họp báo kỹ thuật nếu phải nhận án phạt từ FA cho những phát ngôn sau trận đấu hôm thứ Bảy.


Redknapp đã nổi giận và lao vào đôi co với trọng tài chính Mark Clattenburg ngay sau khi trận đấu với Manchester United kết thúc. Nguyên nhân nằm ở bàn thắng “kỳ dị” của Nanitrọng tài Clattenburg đã công nhận, dù trước đó tiền vệ người Bồ Đào Nha đã chạm tay vào bóng.

Redknapp chẳng ngại thách thức FA.

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, Redknapp cũng bày tỏ sự giận dữ của mình và vài ngày sau vẫn không ngừng phàn nàn về công tác trọng tài ở Premier League. Kết quả là ông bị FA cho vào tầm ngắm. Một án phạt dành cho HLV 63 tuổi là nhãn tiền.

Harry Redknapp đã bị FA “tuýt còi” do những lời bình phẩm không mấy thiện chí dành cho các trọng tài. Ngay lập tức, vị HLV Tottenham Hotspur thẳng thừng phủ nhận đã chỉ trích trọng tài chính và trọng tài biên ngay trên sân.

“Tôi chưa bao giờ đặt nghi vấn vào sự liêm chính của các trọng tài. Điều tôi nói đến là cái xảy ra khi họ gặp nhau ở trong phòng và tôi đã nói về điều này từ trước, rằng họ luôn chắc chắn rằng họ hát cùng một bài hát. Bất kỳ ai cũng nghĩ rằng điều đó không xảy ra. Họ không nên tham gia vào các trận đấu bóng đá. Tôi đã làm bóng đá đủ lâu để nhận thấy họ luôn nói cùng một kiểu. Trọng tài biên sẽ không bao giờ nói: ‘Tôi nói với trọng tài chính rằng bóng đã chạm tay nhưng ông ấy không công nhận’”, HLV Redknapp bực tức nói.

Rõ ràng là Nani đã chạm tay vào bóng khi ngã xuống sân.

Dường như còn chưa đủ, chiến lược gia giàu kinh nghiệm tiếp tục: “Tôi biết rằng ông Clattenburg đã nói với một vài người rằng ông ấy đã phạm sai lầm. Trên báo, các trợ lý lại ủng hộ ông Mark Clattenburg. Họ luôn làm việc cùng nhau và đưa ra một quyết định. Nếu mọi người không thích điều đó thì tôi còn có thể làm gì".

Về án phạt có nguy cơ phải nhận từ FA, nhà cầm quân sinh ở London tỏ ra khá bình thản: “Tôi sẽ buồn nếu họ phạt tôi. Nhưng tôi sẽ không vì vậy mà nói dối. Tôi không làm gì sai trái cả. Tôi không đuổi theo trọng tài và không chạy vào sân. Tôi cũng không đuổi theo ông ấy trong phòng thay đồ. Tôi chỉ nhìn lên camera trong vòng 5 phút, tôi đưa ra chính kiến của mình về những điều trông thấy”.

"Tôi sẽ không dự các cuộc họp báo truyền hình nữa. Không một lần nào nữa. Đừng có bắt tôi phát biểu trên TV sau mỗi trận đấu. Tôi không quan tâm tới các điều luật nữa. Tôi không nghĩ mình sẽ bị phạt nhưng nếu điều đó xảy ra, tôi sẽ chiến đấu tới cùng”.

"FA muốn mọi thứ. Họ muốn chúng tôi nói về trận đấu nhưng không được bình phẩm về họ. Nhưng tôi sẽ đi ra và từ chối nói bất kỳ điều gì” - Redknapp thách thức.

Không hiểu có phải vì “sợ” Redknapp sẽ làm to chuyện, hay vì đã “tủ” sẵn HLV 63 tuổi cho ghế HLV tuyển Anh sau EURO 2012 nên FA sau đó đã quyết định… tha bổng cho nhà cầm quân này. Một đòn “giơ cao đánh khẽ” của các quan chức bóng đá xứ sương mù!


N.Đ

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Bạn có cảm nghĩ gì về "Harry Redknapp nhiếc móc trọng tài và “dằn mặt” FA" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin