Happy Colour Run 2016 - Đường chạy sắc màu mang tình yêu gửi ra biển đảo

(VTC News) - Happy Colour Run 2016 - Đường chạy sắc màu mang tình yêu gửi ra biển đảo sẽ diễn ra vào sáng mai, 27/3.
Đường chạy "Sắc màu tuổi trẻ - Tôi yêu Tổ quốc tôi" - Happy Colour Run 2016 là sự kiện đầy ý nghĩa do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức nhằm triển khai thực hiện Đề án xây dựng Đảo thanh niên toàn quốc theo quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ; chào mừng kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và triển khai Chương trình công tác năm 2016 với chủ đề "Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

Đây cũng là hoạt động nhằm tạo phong trào và động viên thế hệ trẻ rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại; vận động nguồn lực ủng hộ các gia đình thanh niên xung phong ra Đảo thanh niên lập nghiệp, phát huy vai trò của thanh niên xung phong tham gia xây dựng và bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.


Diễn ra tại bờ hồ Hoàn Kiếm của Thủ đô Hà Nội linh thiêng và hào hoa, sự kiện này được tiếp nối Giải Việt dã Hạ Long - Vì tình yêu biển đảo 2014 và nằm trong chuỗi sự kiện do Ban Bí thư Trung ương Đoàn chỉ đạo, Ban Thanh niên xung phong Trung ương Đoàn phối hợp với Công ty Đức Hương Anh (DHA) tổ chức thực hiện tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đường chạy "Sắc màu hạnh phúc" với điểm nhấn là cách thức tổ chức trẻ trung, vui tươi, phấn khởi, phù hợp với trào lưu của giới trẻ, có sự tham gia của 850 cặp đôi nam nữ thanh niên nắm tay nhau chạy trong đường chạy nhiều màu sắc.

Khi chạy, các cặp đôi cùng nhuộm 5 gam màu rực rỡ qua 5 cổng màu xung quanh hồ Hoàn Kiếm, mỗi cổng màu mang màu sắc riêng, tượng trưng cho tình yêu, sức sống tuổi trẻ, hạnh phúc lứa đôi và tinh thần quyết tâm gắn bó lập nghiệp tại các Đảo thanh niên.

Đường chạy có sự tham gia của 2 cặp đôi thanh niên xung phong đã ra lập nghiệp thành công tại Đảo thanh niên Bạch Long Vĩ - Đảo thanh niên đầu tiên của cả nước.

Trong chương trình, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ - khu vực sân khấu chính của sự kiện, các bạn trẻ sẽ tạo hình Tổ quốc Việt Nam yêu dấu với vùng biển đảo rộng lớn cùng 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa thiêng liêng và gần gũi, cùng tung màu tập thể với những sắc màu của tuổi trẻ, thể hiện lòng yêu nước và sức trẻ Việt Nam luôn khát khao vươn lên chinh phục những đỉnh cao, vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Trong chương trình, có sự góp mặt của các nghệ sỹ và nhóm nhảy flashmob được rất nhiều bạn trẻ mến mộ. Ban tổ chức đã vận động được một số nhà tài trợ tham gia ủng hộ xây dựng một số công trình dân sinh có ý nghĩa trên đảo, hỗ trợ các cặp đôi ra sinh sống, lập nghiệp trên các đảo thanh niên, trong đó Bia Hà Nội là nhà tài trợ kim cương của chương trình.

Đường chạy "Sắc màu tuổi trẻ - Tôi yêu Tổ quốc tôi" - Happy Colour Run 2016 là một sự kiện văn hóa thể thao mang nhiều ý nghĩa trong Ngày thể thao Việt Nam 27/3, không chỉ là nơi để giới trẻ thể hiện mình, mà còn mang nhiều thông điệp giáo dục lớp trẻ hướng đến lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước và biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc với thông điệp "Tôi yêu Tổ quốc tôi".

Sự kiện góp phần động viên và ủng hộ các cặp đôi thanh niên xung phong ra các Đảo thanh niên sinh sống và lập nghiệp; xây dựng các công trình dân sinh tại 6 Đảo thanh niên: Đảo Trần - Quảng Ninh, Bạch Long Vĩ - Hải Phòng, Cồn Cỏ - Quảng Trị, Cù Lao Xanh - Bình Định, Hòn Chuối - Cà Mau, Thổ Chu - Kiên Giang theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ thực hiện Đề ánxây dựng Đảo thanh niên toàn quốc.

Sau sự kiện này, Trung ương Đoàn sẽ nghiên cứu tiếp tục tổ chức các hoạt động tương tự để huy động các nguồn lực ủng hộ đối với việc xây dựng các Đảo thanh niên, các đảo tiền tiêu của Tổ quốc trong thời gian tới.

An My
Chủ đề:
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa