Hấp dẫn giải golf có tiền thưởng hơn 1 tỷ đồng
  • Zalo

Hấp dẫn giải golf có tiền thưởng hơn 1 tỷ đồng

Thể thao Thứ Tư, 26/06/2019 14:14:00 +07:00

Giải golf chuyên nghiệp FLC Vietnam Masters 2019 diễn ra từ ngày 29/7 – 4/8 tại sân golf 18 hố FLC Hạ Long Golf Club với tiền thưởng 1,1 tỷ đồng.

Đây là năm thứ 3, Báo VietNamNet và FLC Biscom – công ty quản lý chuyên nghiệp chuỗi hệ thống sân golf của tập đoàn FLC, tiếp tục đồng tổ chức. 

Ông Phạm Anh Tuấn - Tổng biên tập báo VietNamNet, Trưởng BTC giải cho biết: “Giải đấu với mục đích phát triển golf chuyên nghiệp Việt Nam nói riêng cũng như phong trào golf nói chung. Đặc biệt giải có sự tham dự của các golfer chuyên nghiệp nước ngoài đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam, sẽ tạo nên tính cạnh tranh, hấp dẫn”. 

flc-2 copy

Ông Phạm Anh Tuấn - Tổng biên tập báo VietNamNet, Trưởng BTC giải.

Trả lời phỏng vấn VTC News, ông Đỗ Việt Hùng, Tổng giám đốc FLC Biscom cho biết: “Kết quả FLC Vietnam Masters 2019 ảnh hưởng tới việc tuyển chọn những VĐV xuất sắc nhất dự Asian Tour vào cuối năm". 

Ông Đỗ Việt Hùng khẳng định FLC đã có những kế hoạch dài hơi để đồng hành cùng nền golf nước nhà.

"Trong 5 năm gần đây, tôi nhìn thấy những tín hiệu đáng mừng về các golfer Việt Nam. Có những VĐV phát triển tốt về kỹ năng, chiến thuật thi đấu. Đặc biệt là lứa các golfer nhỏ đang phát triển. Chúng ta đã có những giải đấu dành cho các bạn trẻ đấy.

FLC đang hướng tới đầu tư, tài trợ cho các golfer nhí. Ngay trong năm nay, chúng tôi đã lên kế hoạch xây dựng học viên golf với mong muốn phát triển golf nước nhà từ lứa mầm non. Đây là cách chúng tôi ủng hộ cho golf Việt Nam.

Về địa điểm tổ chức giải Bamboo Airways Open, chúng tôi đã chọn FLC Sầm Sơn Golf Links. Dự kiến tổ chức vào cuối tháng 10, nửa đầu tháng 11. Đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức giải Asian Tour. Chúng tôi muốn giải đấu được tổ chức chuyên nghiệp và chu đáo, và hiện khâu tổ chức đang gấp rút hoàn thành".

flc-1 copy

Ông Đỗ Việt Hùng, Tổng giám đốc FLC Biscom

VPGA Tour được kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp để golfer Việt và các golfer người nước ngoài đang làm việc, sinh sống hợp pháp tại Việt Nam được thỏa sức so tài, nâng cao trình độ, tích lũy kinh nghiệm chuẩn bị cho các giải đấu chuyên nghiệp quốc tế. Bên cạnh đó, giải có sự tham dự của các golfer nghiệp dư Handicap Index từ 9.0 trở xuống.

Ông Nguyễn Thái Dương – Cố vấn điều hành giải đấu khẳng định: “Giải ghi nhận cố gắng không mệt mỏi của BTC khi đây là lần thứ 3 được tổ chức và nhiều năm sau nữa. Giải cũng có sự ủng hộ của truyền thông trong suốt 2 năm vừa rồi, đặc biệt là sự tham gia của các tay golf chuyên nghiệp và người hâm mộ. Hy vọng đây sẽ là giải đấu có lịch sử lâu đời nhất của golf Việt Nam”.

FLC Vietnam Masters 2019 tổ chức 1 bảng dành riêng cho các cho các golfer nữ. Giải đấu dự kiến thu hút khoảng 100 golfer ở bảng nam và 20 golfer ở bảng nữ. 

Giải đấu được thi đấu theo thể thức đấu gậy qua 4 vòng đấu 18 hố. Đối với bảng chuyên nghiệp dành cho nam, sẽ có một nhát cắt loại và chỉ có 40 golfer giành kết quả tốt nhất và hoà được quyền thi đấu tiếp sau 36 hố. Đối với bảng nữ, 8 golfer giành kết quả tốt nhất và hoà được quyền thi đấu tiếp sau 36 hố.

Về cơ cấu giải thưởng, giải có tổng số tiền thưởng là 1,1 tỷ đồng, bao gồm 1 tỷ đồng dành cho bảng nam, 100 triệu đồng cho bảng nữ. Các golfer đăng ký giải chậm nhất vào lúc 16h ngày 19/7/2019.

An Nhiên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hấp dẫn giải golf có tiền thưởng hơn 1 tỷ đồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất