Hào hùng đêm 'Ánh sáng niềm tin' mừng Đảng 90 năm tuổi
  • Zalo

Hào hùng đêm 'Ánh sáng niềm tin' mừng Đảng 90 năm tuổi

90 năm Đảng quang vinh Thứ Ba, 04/02/2020 09:01:50 +07:00
(VTC News) -

Hải Phòng - địa phương có vai trò lớn trong quá trình thành lập Đảng, là 1 trong 4 điểm cầu thực hiện chương trình "Ánh sáng niềm tin", kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hào hùng đêm 'Ánh sáng niềm tin' mừng Đảng 90 năm tuổi - 1

Tối 3/2, Chương trình Cầu truyền hình "Ánh sáng niềm tin" diễn ra tại 4 điểm cầu Hà Nội - Hải Phòng - Côn Đảo - Vĩnh Long, đây là những địa phương có vị trí, vai trò đặc biệt trong lịch sử 90 năm thành lập Đảng. Trong đó, điểm cầu Hải Phòng là địa phương giàu truyền thống cách mạng, là nơi đầu tiên đón cuốn Đường Kách mệnh về Việt Nam; là cảng biển trọng yếu của miền Bắc, mảnh đất hoạt động cách mạng, xây dựng Đảng của nhiều lãnh tụ cách mạng Việt Nam như Nguyễn Đức Cảnh, Lê Hồng Phong... Hải Phòng cũng là nơi ra đời đầu tiên phong trào "Khoán 100", mở đường cho các chương trình đổi mới kinh tế thời kỳ sau chiến tranh.

Hào hùng đêm 'Ánh sáng niềm tin' mừng Đảng 90 năm tuổi - 2

Cảng Hoàng Diệu - nơi đầu tiên trong cả nước tiếp nhận Chủ nghĩa Mác - Lê nin do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc truyền bá vào trong nước được chọn là điểm cầu trực tiếp tại Hải Phòng.

Hào hùng đêm 'Ánh sáng niềm tin' mừng Đảng 90 năm tuổi - 3

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ, thành phố Hải Phòng dự chương trình nghệ thuật “Ánh sáng niềm tin” tại điểm cầu thành phố Hải Phòng.

Hào hùng đêm 'Ánh sáng niềm tin' mừng Đảng 90 năm tuổi - 4

Chương trình cầu truyền hình đặc biệt này là bài ca về niềm tin và lòng dũng cảm, tôn vinh những tổ chức Đảng và đảng viên quên mình đấu tranh trong chiến đấu, trong lao động sáng tạo... phát huy truyền thống 90 năm của Đảng, đồng thời nói lên yêu cầu của thời đại, của dân tộc với các cán bộ Đảng viên trong thời kỳ mới, trước ngưỡng cửa Đại hội Đảng lần thứ XIII lịch sử.

Hào hùng đêm 'Ánh sáng niềm tin' mừng Đảng 90 năm tuổi - 5

Chương trình “Ánh sáng niềm tin” được xây dựng gồm 5 chương: Ngọn đuốc soi đường, Khát vọng độc lập tự do, Đổi mới và hội nhập, Giữ vững niềm tin, Việt Nam vươn lên. 

Hào hùng đêm 'Ánh sáng niềm tin' mừng Đảng 90 năm tuổi - 6

Chương trình có nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc như: “Đảng đã cho ta mùa xuân”, ‘Cùng nhau đi hồng binh”, “Chào mừng Đảng Cộng sản Việt Nam”, “Ca ngợi Hồ Chủ tịch”, “Nhớ ơn chị Võ Thị Sáu”, “Qua miền Tây Bắc”, “Tình ca”, “Đường chúng ta đi”, “Giải phóng miền Nam”, “Một rừng cây một đời người”, “Lá cờ Đảng”, “Những trái tim Việt Nam”, “Việt Nam ơi mùa xuân đến rồi đó”...

Hào hùng đêm 'Ánh sáng niềm tin' mừng Đảng 90 năm tuổi - 7

Đan xen các tiết mục nghệ thuật là nhiều cuộc trò chuyện giao lưu, phỏng vấn, phóng sự như: “Bác Hồ và sự thành lập Đảng”, “Những chính sách khôn khéo, quyết đoán, dĩ bất biến, ứng vạn biến”, “Chống li khai Đảng ở Côn Đảo”, “Đêm trước đổi mới”, “Những đảng viên dám đột phá”, “Những quyết sách đổi mới của Đảng”, “Chống tham nhũng”...

Hào hùng đêm 'Ánh sáng niềm tin' mừng Đảng 90 năm tuổi - 8

 Tại điểm cầu thành phố Hải Phòng, với phóng sự “Đảng bộ Hải Phòng với các chính sách vì lợi ích nhân dân” thể hiện những bằng chứng cụ thể về sức mạnh của sự nêu gương trong việc giữ vững niềm tin với Đảng trong câu chuyện hiến nhà, hiến đất làm công viên, chỉnh trang đô thị thành phố. Cùng với đó là phần giao lưu, gặp gỡ trực tiếp tại sân khấu đối với ông Vũ Mạnh Chiến, một công dân tiêu biểu với những ý kiến đóng góp để xây dựng thành phố Hải Phòng ngày càng phát triển.

Hào hùng đêm 'Ánh sáng niềm tin' mừng Đảng 90 năm tuổi - 9

Tại chương trình, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại 4 điểm cầu cũng trao lưu niệm, biểu dương những tổ chức đảng và đảng viên tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

 

 

 

 

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hào hùng đêm 'Ánh sáng niềm tin' mừng Đảng 90 năm tuổi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp