Háo hức xem hươu cao cổ tiền tỷ ở Sài Gòn
  • Zalo

Háo hức xem hươu cao cổ tiền tỷ ở Sài Gòn

Thời sự Thứ Sáu, 25/07/2014 03:14:00 +07:00

(VTC News)- Ngày 25/7, nhiều người tìm đến Thảo Cầm Viên Sài Gòn để tận mắt xem 3 chú hươu cao cổ vừa nhập từ Châu Phi có giá hơn 4 tỷ đồng.

(VTC News) - Ngày 25/7, nhiều người tìm đến Thảo Cầm Viên Sài Gòn để tận mắt xem 3 chú hươu cao cổ nhập từ Châu Phi có giá hơn 4 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 24/7, ba chú hươu cao cổ (2 con đực, 1 con cái ) có nguồn gốc từ Nam Phi (khoảng 3 tuổi, cao khoảng 3,5 mét) được nhập từ vườn thú Thái Lan về Thảo Cầm Viên để nuôi và nhân giống. 

3 chú hươu cao cổ được nhập từ vườn thú Thái Lan về Thảo Cầm Viên với giá hơn 4 tỉ đồng. Như vậy, một chú hươu có giá hơn 1, 3 tỷ đồng.

Đến sáng nay, sau khi biết thông tin về những chú hươu cao cổ này rất nhiều người dân, trong đó có nhiều em nhỏ được phụ huynh đưa đến Thảo Cầm Viên Sài Gòn để tận mắt xem, chụp hình lưu niệm.

Chị Trần Thị Thu (ngụ Q. 1) cho biết: “Con trai tôi rất thích được xem hươu cao cổ, nhất là những chương trình thế giới động vật có xuất hiện loại thú này. Nên khi biết tin hươu cao cổ xuất hiện tại Thảo cầm viên Sài Gòn tôi tranh thủ đưa cháu đi coi”.

Được biết, hiện nay Thảo Cầm Viên Sài Gòn là một trong ít vườn thú tại Việt Nam có bố trí khu vực nuôi hươu cao cổ để nhân giống và đã có 5 con.

Hươu cao cổ là loại động vật cao nhất hiện nay, tầm cao có thể đạt 6m, nặng trên 1 tấn. Thức ăn của loài vật này là những đọt non trên cao.

Hươu cao cổ sống thành bầy đàn khoảng 12 đến 14 con, con cái mang thai khoảng 15 tháng và thường sinh một con.

Một số hình ảnh PV ghi nhận:

 
Hiện nay thảo cầm viên Sài Gòn là một trong ít vườn thú tại Việt Nam có bố trí khu vực nuôi hươu cao cổ để nhân giống và đã có 5 con.
 
Nhiều người háo hức chụp hình những chú hươu có giá tiền tỷ
 Nhiều em nhỏ được phụ huynh dẫn đi xem hươu cao cổ tại thảo cầm viên

Triệu Nguyên

Bạn có cảm nghĩ gì về "Háo hức xem hươu cao cổ tiền tỷ ở Sài Gòn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin