Hào Anh tiêu hết 200 trăm triệu đồng, có biểu hiện nghiện ngập?

Thời sựThứ Tư, 03/09/2014 10:30:00 +07:00

(VTC News) - Chỉ trong vòng 8 tháng Hào Anh tiêu xài hết 200 triệu đồng, bị liệt vào diện nghi vấn trộm cắp, nghiện ngập.

(VTC News) - Chỉ trong vòng 8 tháng Hào Anh tiêu xài hết  200 triệu đồng, bị liệt vào diện nghi vấn trộm cắp, nghiện ngập. 

Chiều 3/9, Công an thành phố Cà Mau cho biết, cơ quan chức năng đang thụ lý hồ sơ về hành vi "ngược đãi cha mẹ” của Nguyễn Hoàng Anh (tức Hào Anh).

Trước đó, khoảng 20h30 ngày 30/8, Hào Anh đi chơi về đến nhà hỏi xin tiền mẹ là bà Phạm Thị Thoa (42 tuổi). Do buổi sáng bà Thoa đưa con trai 120.000 đồng, không cho nữa nên bị Hào Anh xúc phạm, nặng lời với mẹ và cả cha dượng là ông Nguyễn Xuân Hùng.

Sau khi dùng chân đá hỏng 2 chiếc quạt bàn, Hào Anh được cho là đuổi đấng sinh thành ra khỏi nhà. Giận con trai, bà Thoa với chồng bỏ đi thì Hào Anh ôm quần áo của 2 người ném ra sân cùng một số vật dụng khác.
Hào Anh khi còn ở căn nhà của bà Thoa ông Hùng (Ảnh: Đất Việt) 
Đây không phải lần đầu tiên cậu ta ngược đãi cha mẹ mình. Hào Anh từng nhiều lần đánh đuổi bố mẹ nhưng được hàng xóm can ngăn.

Trả lời trên báo Đất Việt, một vị công an Phường 8, TP Cà Mau (nơi Hào Anh cư trú) cho biết "Trước đó Hào Anh có biểu hiện nghiện ngập game, đợt vừa rồi cũng nằm trong diện nghi vấn trộm cắp, nghiện ngập nhưng chúng tôi chưa đủ bằng chứng để chứng minh.

Bình thường nó nghênh lắm, người dân xung quanh nói là Hào Anh chửi bới ngay, nên dân họ cũng bức xúc lắm. Trước lúc được tài trợ, Hào Anh có ngoan ngoãn gì đâu, có tiền chỉ càng làm nó hư hỏng hơn thôi."

Trên báo Lao động, bà Thoa (mẹ Hào Anh) cho biết đầu năm 2014, Hào Anh đủ 18 tuổi, được cơ quan chức năng bàn giao tiền của các nhà hảo tâm giúp đỡ gần 800 triệu đồng. Mua đất cất nhà hết hơn 600 triệu đồng. Còn khoảng 200 triệu đồng, bà Thoa mở số tiết kiệm riêng cho Hào Anh 50 triệu đồng, số còn lại bà giữ hộ.

Có tiền, tính tình Hào Anh thay đổi hẳn, bảo không nghe. “Cháu đòi sắm xe tay ga, tôi cản, nhưng cháu vẫn quyết mua cho bằng được. Chỉ sau 8 tháng mà cháu đổi xe hết 4 lần. Thấy con từng chịu thiệt thòi, tôi cũng đành chiều theo nhưng không ngờ cháu ngày càng hư hỏng, xài tiền phung phí. Tôi nhắc nhở thì cháu đùng đùng nổi giận, đập phá đồ đạc không thương tiếc” .

Bà Thoa khẳng định, đến thời điểm này Hào Anh chỉ còn lại 125.000 đồng. Tất cả số tiền có được Hào Anh đã xài hết.

Bà Thoa cũng cho biết thêm, con trai thường xuyên mua quà quý giá tặng bạn gái rồi cho mượn 50 triệu đồng. Khi bố mẹ khuyên can thì câu ta đập phá đồ đạc, chửi mắng mẹ và cha dượng.
Hào Anh cùng mẹ, cha dượng và cậu em sinh đôi.  (Ảnh: Zing)
Hơn 4 năm trước (2010), hàng xóm của chủ trại tôm giống Minh Đức ở xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi (Cà Mau) báo tin cho công an với nội dung thường nghe thấy vợ chồng chủ trại là Huỳnh Thanh Giang - Mã Ngọc Thơm đánh đập, dùng bàn ủi nóng dí vào người cậu bé làm công.

Cuối tháng 4/2010, Công an huyện Đầm Dơi ập vào trại tôm giống của Giang - Thơm kiểm tra, giải thoát Hào Anh khi cậu bé chưa đủ 14 tuổi trong tình trạng "thân tàn ma dại". Hào Anh bị chủ trại tôm giống dùng kềm kẹp môi chảy máu, bẻ gãy nhiều chiếc răng.

Khi vụ án khép lại, Hào Anh vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau sống một thời gian rồi về ở với mẹ trong căn nhà trọ ở phường 8, TP Cà Mau.

Hào Anh được mẹ và cha dượng chăm sóc trong bệnh viện  4 năm trước
Được giải oan, Hào Anh đi học hớt tóc. Khi đủ 18 tuổi, cậu nhận được toàn bộ tiền nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ. Sau khi dùng nửa tỷ đồng để xây nhà cho mẹ, Hào Anh tâm sự, số tiền còn lại sẽ đem gửi tiết kiệm, lấy lãi đi học hớt tóc và sau này mở tiệm nuôi sống bản thân, phụ giúp gia đình.

Thuỵ Miên
Bình luận
vtc.vn