Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hành xử thiếu chuyên nghiệp, Hà Nội FC vẫn thoát án phạt của VFF

Bóng đá Việt Nam Thứ Hai, 29/06/2020 11:24:49 +07:00
(VTC News) -

Để cầu thủ và ban huấn luyện tràn vào sân, nhưng Hà Nội FC vẫn không phải nhận án phạt từ VFF.

Các cầu thủ Hà Nội FC vừa tránh được án phạt dù hành xử thiếu chuyên nghiệp ở trận gặp Becamex Bình Dương. Cụ thể, Quang Hải phản ứng quyết liệt với các nhân viên khiêng cáng, cho rằng đội ngũ này thiếu fair-play với cầu thủ đang nằm sân khi ấy là Tuấn Anh.

Thành Lương cùng các cầu thủ dự bị của Hà Nội FC cũng tự ý vào sân khi chưa có sự đồng ý của trọng tài. HLV Chu Đình Nghiêm và các thành viên ban huấn luyện đội bóng Thủ đô cũng vào sân phản ứng gay gắt với đội khiêng cáng. Các cầu thủ Bình Dương lao vào bảo vệ đội khiêng cáng, dẫn đến tình huống hỗn loạn trên sân.

Hành vi phản cảm của cầu thủ Hà Nội FC đến ngay sau sự cố lộ tin nhắn riêng tư của Quang Hải, khiến hình ảnh CLB sứt mẻ. Tuy nhiên, cả hai đội đều tránh được án phạt từ Ban kỷ luật VFF.

Hành xử thiếu chuyên nghiệp, Hà Nội FC vẫn thoát án phạt của VFF  - 1

Quang Hải chỉ tay vào mặt nhân viên khiêng cáng. 

Đây cũng không phải lần đầu HLV Chu Đình Nghiêm cùng học trò có những phản ứng thái quá. Ở trận hòa 2-2 với Sanna Khánh Hòa BVN năm ngoái, HLV Chu Đình Nghiêm từng xúc phạm trọng tài, phản ứng rất quyết liệt ngoài đường biên. Cũng là ông Nghiêm có những hành động không đẹp với CĐV HAGL khi Hà Nội FC làm khách ở phố Núi năm 2018.

Nương nhẹ với những hành vi thiếu kiềm chế của cầu thủ, ban huấn luyện là tiếp tay cho bóng đá xấu xí. Nên nhớ, bóng đá quốc tế làm rất chặt với những phản ứng bên ngoài đường pitch khi có bộ quy tắc ứng xử được áp dụng cho HLV, cầu thủ dự bị. HLV Park Hang Seo từng nhận cả thẻ vàng và thẻ đỏ vì những phản ứng với trọng tài.

Bóng đá Việt Nam từng có nhiều trường hợp cầu thủ vi phạm ở V-League được bỏ qua, châm chước, dẫn đến "nhờn luật" và phải nhận hậu quả khi ra sân chơi quốc tế.  

Video: Cầu thủ, BHL Hà Nội FC vào sân phản ứng với đội khiêng cáng

Đội ngũ "vua áo đen" được trao đủ quyền lực để kiểm soát những tình huống nóng trên sân. Nếu trọng tài chính Minh Thuận ở trận đấu Bình Dương - Hà Nội FC không dùng thẻ để cảnh cáo những hành xử thiếu chuyên nghiệp từ hai đội thì giám sát, ban kỷ luật cần mạnh tay để có án phạt nguội, chấm dứt những hình ảnh xấu xí. Nhưng điều đó không xảy ra.

Bóng đá Việt Nam không thể chuyên nghiệp nếu các bên còn xuề xòa, bỏ qua cho nhau. V-League nói chung hay Hà Nội FC nói riêng đang trong giai đoạn xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, nên cần nhìn thẳng vào cái xấu để sửa chứ không chỉ nhìn vào cái tốt để khen.

Làm mạnh tay, chặt chẽ hơn, bóng đá Việt Nam mới có thể chuyên nghiệp theo đúng nghĩa, đồng thời cầu thủ, HLV ra sân chơi quốc tế không bị "ngợp" bởi cách xử lý nghiêm khắc của trọng tài.

Hạ Nhiên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin