• Zalo

Hành trình trốn lệnh truy nã của Tổng Giám đốc dự án Condotel đầu tiên 'vỡ trận' cam kết lợi nhuận

Pháp luật Thứ Ba, 03/12/2019 15:05:00 +07:00

Sau khi bị truy nã, Tổng giám đốc Bavico Đinh Tiến Sử lần trốn ở TP.HCM, nhưng do "có cảm giác không an toàn" nên ra Huế thuê chung cư để trốn.

Liên quan đến vụ bắt giữ Tổng giám đốc Bavico Đinh Tiến Sử, mới đây một cán bộ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tiết lộ một số thông tin đến hành trình trốn nã của ông chủ Bavico.

Theo đó, sau khi bị Cơ quan điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng phát lệnh truy nã đặc biệt, Đinh Tiến Sử lẩn trốn tại một địa chỉ ở TP.HCM. Tuy nhiên, tại đây, do có "cảm giác không an toàn" nên khoảng giữa tháng 11/2019, Sử quyết định ra Thừa Thiên - Huế để lần trốn.

doi_tuong_bi_truy_na_dac_biet_dinh_tien_su_quyet_dinh_truy_na_rhfx

Quyết định truy nã đặc biệt đối với Đinh Tiến Sử của Cơ quan điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng.

Tại đây, Sử đến TP Huế và thuê một căn hộ ở chung cư dành cho người thu nhập thấp Vicoland để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng và người dân.

Một số người dân sống xung quanh căn hộ Đinh Tiến Sử thuê cho biết, họ không biết Sử và người này cũng ít khi tiếp xúc với người ngoài. Mãi đến khi Đinh Tiến Sử bị bắt giữ thì người dân mới biết đây là kẻ đang bị cơ quan chức năng phát lệnh truy nã đặc biệt

Trước khi bị bắt, Đinh Tiến Sử là Tổng giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Bạch Việt (Công ty Bạch Việt) có trụ sở tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) và cũng là chủ của hệ thống khách sạn Bavico Nha Trang và Bavico Đà Lạt.

Theo Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, lợi dụng quyền hạn và nhiệm vụ là ông chủ khách sạn, Đinh Tiến Sử cùng với 3 bị can đứng ra tổ chức bán dâm cho nhiều khách du lịch Trung Quốc tại khách sạn Bavico Nha Trang (Khánh Hòa).

Đinh Tiến Sử bị Viện KSND tỉnh Khánh Hòa truy tố về tội “chứa mại dâm”. Cuối tháng 9/2019, TAND TP Nha Trang đưa bị cáo Sử cùng ba bị cáo khác trong vụ án chứa mại dâm tại khách sạn Bavico Nha Trang ra xét xử.

Sau nhiều ngày xét xử, TAND TP Nha Trang tuyên trả hồ sơ vụ án vì còn nhiều tình tiết cần được làm rõ để điều tra bổ sung. Sau 4 tháng bị tạm giam để điều tra, Sử được cho tại ngoại.

Sau khoảng 1 tháng kể từ khi TAND TP Nha Trang tuyên trả hồ sơ vụ án "chứa mại dâm", Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Đinh Tiến Sử để điều tra về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Bạch Việt.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định, Sử có nhiều hành vi gian dối trong việc bán căn hộ du lịch thuộc dự án khách sạn Bavico Đà Lạt và khách sạn Bavico Nha Trang đang được thế chấp tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội cho nhiều người, chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

condotel-nha-trang-15534010

 Nhiều khách hàng mua căn hộ condotel Bavico Nha Trang kêu cứu. (Ảnh: Cafebiz)

Trong thời gian cơ quan điều tra triệu tập thì bị can Sử không có mặt tại nơi làm việc, nơi cư trú và được xác định bỏ trốn. 

Ngày 7/11, Cơ quan điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng ra quyết định truy nã đặc biệt trên toàn quốc đối với bị can Đinh Tiến Sử.

Thời gian qua, Cơ quan điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng cũng mời nhiều nhà đầu tư mua căn hộ tại các khách sạn Bavico Nha Trang, Bavico Đà Lạt đến làm việc, phục vụ công tác điều tra.

Các khách hàng mua căn hộ du lịch tại khách sạn Bavico International Hotel Nha Trang trước đó nhiều lần căng băng rôn đòi quyền lợi và có đơn kêu cứu.

Đây là khách sạn được xây dựng trên đất quốc phòng nằm trên đường Phan Bội Châu (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Theo đơn kêu cứu của nhiều khách hàng, vào giữa năm 2015, một số trang báo điện tử liên tục đăng thông tin rao bán căn hộ du lịch tại khách sạn Bavico International Hotel Nha Trang của Công ty Bạch Việt với cam kết cấp sổ đỏ trong vòng 5 năm và thuê lại căn hộ du lịch để kinh doanh với lợi nhuận hấp dẫn (15%/năm).

Tin tưởng những thông tin này là thật, nhiều người có nhu cầu bỏ ra số tiền lớn mua các căn hộ condotel tại khách sạn này với mục đích đầu tư, kinh doanh du lịch.

Không ngờ, hơn 4 năm nay, các chủ căn hộ du lịch không nhận được bất kỳ các khoản tiền lợi nhuận nào từ hợp tác kinh doanh như Công ty Bạch Việt ký cam kết, ngoại trừ 15% lợi nhuận kinh doanh năm thứ nhất nhận ngay sau khi ký hợp đồng. Nhiều khách hàng mua căn hộ bức xúc, bởi cách làm ăn lừa đảo của người đứng đầu Công ty Bạch Việt.

Theo cơ quan điều tra, vào tháng 10/2018, Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương có Công văn nêu rõ: Quân khu 5 ký Hợp đồng kinh tế với Công ty Bạch Việt là không đúng với Thông tư 35 của Bộ Quốc phòng…

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin