Hành trình thú vị của 'bạn gái Công Phượng' ở Gương mặt thân quen

(VTC News) - Hòa Minzy đã hóa thân thành thành công diva Mỹ Linh, ca sĩ Sơn Tùng MT-P, ca sĩ Hàn Quốc Psy, nghệ sĩ cải lương Xuân Lan...Tuy nhiên, cô phải dừng cuộc chơi sau khi thể hiện không thành công hình ảnh Phương Mỹ Chi.

Hanh trinh thu vi cua 'ban gai Cong Phuong' o Guong mat than quen hinh anh 1

 Trong tập đầu tiên của Gương mặt thân quen, Hòa Minzy hóa thân thành diva Mỹ Linh -  một trong ba giám khảo của chương trình. Để có được phần thi tốt nhất, nữ ca sĩ phải đứng trước gương tập hát tròn vành rõ chữ và thể hiện cảm xúc qua đôi mắt luôn mở to. Cô cũng phải dùng vải để độn cho thân hình thêm tròn trịa. 

Hanh trinh thu vi cua 'ban gai Cong Phuong' o Guong mat than quen hinh anh 2

 Phần thể hiện của Hòa Minzy được các giám khảo đánh giá cao. Giám khảo Đức Huy khen bạn gái cầu thủ Công Phượng diễn không chỉ giống mà "giống gấp 10" lần diva Tóc Ngắn.  Còn Mỹ Linh thích thú nhận xét: "Tôi chưa bao giờ thấy mình dị dạng như vậy trên sân khấu" rồi cười rất tươi.

Video Hòa Minzy hóa thân thành Mỹ Linh

Hanh trinh thu vi cua 'ban gai Cong Phuong' o Guong mat than quen hinh anh 3

Tới tập 2 của Gương mặt thân quen, Hòa Minzy phải hóa thân thành nam ca sĩ Lam Trường với ca khúc "Tình phai". Tuy nhiên, cô không đạt được thành công như mong đợi. Giám khảo Hoài Linh chia sẻ, vì sự khác biệt về giới tính, anh không đòi hỏi quán quân Học viện ngôi sao phải hát giống nhưng lẽ ra, Hòa Minzy phải bắt chước giống hơn ở điệu bộ, ánh mắt và cử chỉ của "anh Hai" Giám khảo Đức Huy cho rằng, phần hóa thân của nữ ca sĩ chỉ dừng lại ở mức độ dễ thương. Còn Mỹ Linh nghiêm khắc nhắc nhở đàn em nên tập trung hơn để thấy rằng, "nhân vật hay hơn nhiều so với những gì em thể hiện". 

Hanh trinh thu vi cua 'ban gai Cong Phuong' o Guong mat than quen hinh anh 4

 Trong tập 3 Gương mặt thân quen, Hòa Minzy hóa thân thành NSND Thanh Hoa với ca khúc "Tàu anh qua núi". Khi nữ ca sĩ kết thúc phần trình diễn, cả ba giám khảo đã đứng lên vỗ tay. Diva Mỹ Linh khen:  "Cô Thanh Hoa khi hát nguyên âm rất khác những ca sĩ khác. Em đã lột tả được tất cả những điều đó". Nhạc sĩ Đức Huy cảm thấy sung sướng vì Hòa Minzy đã thực sự lột xác chỉ trong một tuần. Còn danh hài Hoài Linh thích thú với thần thái, sự điềm đạm và giọng hát của thí sinh đến từ Bắc Ninh. Trong tập này, Hòa Minzy được các giám khảo cho số điểm cao nhất.

Hanh trinh thu vi cua 'ban gai Cong Phuong' o Guong mat than quen hinh anh 5

 Sau thành công với màn hóa thân thành NSND Thanh Hoa, Hoà Minzy tái hiện hình ảnh nhóm Cranberries trong ca khúc "Zombie". Nữ ca sĩ biến mình thành một bức tượng vàng và thể hiện những động tác robot hay cách trợn mắt trừng trừng như phiên bản chính. Tuy nhiên, giọng hát của cô chưa được đánh giá cao.

Hanh trinh thu vi cua 'ban gai Cong Phuong' o Guong mat than quen hinh anh 6

Trong tập 5 của Gương mặt thân quen, Hòa Minzy hóa thân thành NSND Hồng Vân với liên khúc: "Bà rằng bà rí - Lạy anh em đi lấy chồng". Tuy nhiên, phần trình diễn của nữ ca sĩ chưa thành công. Giám khảo Hoài Linh nhận xét, giọng của NSND Hồng Vân nghe rất liêu trai, khàn khàn, còn giọng của Hòa Minzy lại rất trong. Tuy nhiên, nữ ca sĩ bắt chước được đàn chị cặp mắt và thần thái diễn. 

Hanh trinh thu vi cua 'ban gai Cong Phuong' o Guong mat than quen hinh anh 7

Trong tập 6, Hòa Minzy lần thứ hai giành được số điểm cao nhất khi hoá thân thành nghệ sĩ cải lương Xuân Lan trong trích đoạn "Bên cầu dệt lụa". Giám khảo Hoài Linh khen nữ ca sĩ đã nghiên cứu rất kỹ và thể hiện được thần thái của nhân vật. Danh hài còn nhận xét, Hòa Minzy sinh ra để hát cải lương. Giám khảo Đức Huy bị sốc và bị lôi cuốn vào tiết mục của giọng ca đất Bắc còn diva Mỹ Linh đánh giá, Hòa Minzy là nghệ sĩ trẻ, đa tài, ca tình cảm và diễn rất giỏi.

Hanh trinh thu vi cua 'ban gai Cong Phuong' o Guong mat than quen hinh anh 8

 Trong tập 7, Hòa Minzy hóa thân thành Sơn Tùng M-TP với ca khúc "Buông đôi tay nhau ra". Cô thể hiện được những cử chỉ rất đặc trưng của Sơn Tùng như trề môi, nhảy và nhất là vẻ mặt kiêu kiêu nhưng rất đáng yêu của chàng ca sĩ Thái Bình. Giám khảo Hoài Linh khen Hòa Minzy thể hiện rất giống bản gốc. Còn Mỹ Linh thể hiện sự khâm phục với ca sĩ đàn em. Riêng nhạc sĩ Đức Huy thì hết lời ca ngợi: "Bạn rất xuất sắc từ cái thần thái, phong cách. Tôi rất ngất ngây, một tiết mục rất hay".

Hanh trinh thu vi cua 'ban gai Cong Phuong' o Guong mat than quen hinh anh 9

 Trong tập 8, Hòa Minzy nhận được cơn mưa lời khen từ các giám khảo khi thể hiện nghệ sĩ Lý Ngọc Cương - người chuyên đóng giả nữ của Trung Quốc. Mỹ Linh đặc biệt ấn tượng với giọng hát cao chót vót của quán quân Học viện Ngôi sao. Hoài Linh đánh giá, nữ ca sĩ đã nghiên cứu rất kỹ nhân vật.

Hanh trinh thu vi cua 'ban gai Cong Phuong' o Guong mat than quen hinh anh 10

 Tập 9, Hòa Minzy hóa thân thành ngôi sao giải trí Hàn Quốc Psy với ca khúc "Gentlemen". Tuy mang lại một tiết mục vui nhộn nhưng các giám khảo đều có chung nhận xét, nữ ca sĩ chưa có sự đột phá.

Hanh trinh thu vi cua 'ban gai Cong Phuong' o Guong mat than quen hinh anh 11

 Hòa Minzy hóa thân thành NSƯT Minh Phương với ca khúc "Về quê" trong tập 10 Gương mặt thân quen. Giám khảo Mỹ Linh khen giọng ca người Bắc Ninh hát hay, dịu dàng, mềm mại. Tuy nhiên, phần trình diễn của Hòa Minzy chưa chinh phục được 2 giám khảo còn lại là danh hài Hoài Linh và nhạc sĩ Đức Huy

Hanh trinh thu vi cua 'ban gai Cong Phuong' o Guong mat than quen hinh anh 12

 Tập 11, Hòa Minzy thể hiện lại hình ảnh ca sĩ Sơn Tuyền với ca khúc "Cho vừa lòng em". Giám khảo khách mời Minh Nhí khen nữ ca sĩ giống y bản gốc, đặc biệt là ở khóe miệng. Các giám khảo còn lại cho rằng, tiết mục của Hòa Minzy rất hay.

Hanh trinh thu vi cua 'ban gai Cong Phuong' o Guong mat than quen hinh anh 13

 Tập 12, Hòa Minzy biến hóa thành giọng ca nhí Phương Mỹ Chi với ca khúc "Nỗi buồn mẹ tôi".Danh hài Hoài Linh cho rằng, phát âm và luyến láy của thí sinh mang âm hưởng Cẩm Ly, trong khi của Á quân The Voice Kids rặt chất Nam Bộ. Diva Mỹ Linh cũng cho rằng, Hòa Minzy hát chưa giống bản gốc. Kết quả, quán quân Học viện Ngôi sao nhận được số điểm thấp nhất và rời cuộc thi Gương mặt thân quen.

Mộc Lan
Bình luận