• Zalo

Hành trình thắp sáng nụ cười của MobiFone

Sức khỏe Thứ Hai, 09/05/2016 03:11:00 +07:00

Đồng hành cùng Oparatine Smile, MobiFone đã và đang mang lại nụ cười cho hàng nghìn trẻ em Việt Nam bị dị tật môi, hở hàm ếch.

(VTC News) - Đồng hành cùng Oparatine Smile, MobiFone đã và đang mang lại nụ cười cho hàng nghìn trẻ em bị dị tật môi, hở hàm ếch ở Việt Nam.

Chỉ với ca phẫu thuật vỏn vẹn 45 phút, cuộc đời các em sẽ đổi thay một cách diệu kỳ. Được thành lập từ năm 1982, là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trên lĩnh vực y tế với sự mệnh của mình, Operation Smile đi đến khắp mọi nơi trên thế giới để thực hiện phẫu thuật cho các em nhỏ bị dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch.
 

Đồng thời, tổ chức này cũng giúp nâng cao năng lực cho đội ngũ y tế và cung cấp các trang thiết bị cần thiết để các quốc gia đang phát triển có thể tự thực hiện những ca phẫu thuật này.

Tại Việt Nam, nhiều năm qua cái tên Operation Smile đã gắn liền với chương trình RockStorm của MobiFone. RockStorm là sân chơi nhạc rock lớn nhất được tổ chức thường niên với sự góp mặt của các ban nhạc rock tên tuổi.

Trong những năm qua, nhận được sự ủng hộ nhiệt thành từ các bạn trẻ yêu rock, Rockstorm cùng các nghệ sĩ đã thay đổi cuộc đời cho hàng trăm trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn.

 

Đặc biệt, Rockstorm năm 2014 – Hào khí Đông A đã quyên góp được số tiền lên tới hơn 2 tỷ đồng, trong số đó gần 1 tỷ đồng được dùng để tài trợ cho chương trình Phẫu thuật Nụ cười diễn ra từ ngày 9 đến ngày 13/5 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba tại Hà Nội. Dự kiến chương trình sẽ khám cho khoảng 80 bệnh nhân và phẫu thuật miễn phí cho 50 em nhỏ bị dị tật môi, hở hàm ếch.

Tiêu chí lựa chọn bệnh nhân là trẻ bị khe hở môi phải được ít nhất 6 tháng tuổi, nặng từ 8kg trở lên; trẻ bị khe hở hàm ếch phải được ít nhất 18 tháng tuổi, nặng 10-12kg trở lên.
 

Tất cả trẻ không có bệnh bẩm sinh như bệnh tim, động kinh, thần kinh… và không bị ốm, sốt hoặc viêm nhiễm trong thời điểm đi khám. Đặc biệt, tất cả các ca phẫu thuật sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Bởi các bệnh nhân đa phần xuất thân từ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ngoài số tiền phẫu thuật được tài trợ miễn phí, MobiFone và một số nhà tài trợ khác còn hỗ trợ chi phí đi lại, ăn ở cho các em và gia đình trong thời gian khám chữa bệnh.

 

Chia sẻ về những đóng góp của Rockstorm, bà Hồ Hương Trà - Giám đốc phát triển của Operation Smile Việt Nam cho biết: “Operation Smile đánh giá cao sự hỗ trợ của Mobifone cũng như Rockstorm trong suốt thời gian qua trong việc trợ giúp và tạo điều kiện để Operation Smile có thể mang lại nhiều hơn nụ cười cho các em nhỏ.

Việc sử dụng tiền bán vé vào các hoạt động từ thiện có ý nghĩa vô cùng lớn không chỉ về mặt tài chính mà còn mang lại giá trị xã hội cao cả. Những đóng góp của Rockstorm cho xã hội thật đáng trân trọng, đáng được ghi nhận và tôn vinh”.
 

Sinh ra với dị tật sứt môi, hở hàm ếch là một thiệt thòi rất lớn. Luôn mang trong mình mặc cảm, tự ti, các em khó có thể cắp sách tới trường và hòa nhập với bạn bè cùng trang lứa. Chính vì vậy sự đồng hành của MobiFone trong chương trình Phẫu thuật nụ cười lại càng có ý nghĩa sâu sắc.

Không chỉ cho thấy trách nhiệm của một doanh nghiệp lớn đối với công tác an sinh xã hội, hoạt động gây quỹ thông qua Rockstorm của MobiFone còn góp phần lan tỏa ý nghĩa chương trình và kêu gọi các cá nhân nâng cao nhận thức, đóng góp vào sự phát triển cộng đồng.Nguồn: MobiFone

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hành trình thắp sáng nụ cười của MobiFone" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin