Hành trình lên ngôi quán quân Gương mặt thân quen của Thanh Duy

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 12/07/2015 11:19:00 +07:00

(VTC News) - Thanh Duy đã cống hiến nhiều màn trình diễn tuyệt vời cho khán giả trong Gương mặt thân quen mùa thứ 3.

(VTC News) - Thanh Duy đã cống hiến nhiều màn trình diễn tuyệt vời cho khán giả trong Gương mặt thân quen mùa thứ 3.

Sau 12 đêm thi và đêm chung kết, chủ nhân của ngôi vị quán quân Gương mặt thân quen 2015 đã thuộc về Thanh Duy.

Với khả năng biến hóa đa dạng trong từng nhân vật, sự đầu tư nghiêm túc cho mỗi đêm thi, kết quả này được đánh giá là hoàn toàn xứng đáng. Cùng nhìn lại những màn thi của Thanh Duy từ đầu mùa thi.
Gương mặt thân quen
Thanh Duy vô cùng tự tin với tiết mục hóa trang thành nữ đầu tiên trong chương trình mùa ba. Giám khảo bất ngờ với hình ảnh 'nữ ca sĩ Minh Tuyết' qua ca khúc Đã không yêu thì thôi.

Một chút ngượng ngùng khi phải giả trang làm nữ, Thanh Duy tâm sự với MC Đại Nghĩa 'Trong bộ dạng này, anh cho thằng Thanh Duy ở nhà chơi đi, chứ bộ dạng này làm Thanh Duy nó hơi kỳ kỳ'.

Gương mặt thân quen
Thanh Duy Idol tiếp tục có một màn giả gái thành công khi hoá thân thành nữ ca sỹ Hàn Quốc Ailee với ca khúc U&I ở tập 2. Phần trình diễn của anh được ban giảm khảo đánh giá là xuất sắc.

Gương mặt thân quen
Ở tập 3, Thanh Duy cho biết Đôi mắt huyền của Thanh Bạch là một bài hát có những tiết tấu lúc nhanh lúc chậm nên anh đã phải luyện tập thêm để có được thể lực trình diễn.

Vốn đã thần tượng Thanh Bạch từ rất lâu nên Thanh Duy đầu tư rất nhiều thời gian để nghiên cứu về người nghệ sĩ này.


Anh tập từ cách giới thiệu, đến dáng vẻ, giọng nói và cả điệu bộ ga lăng với người đẹp vốn có của Thanh Bạch.

Gương mặt thân quen
Sau khi đoạt giải nhất tuần thứ 3 với tiết mục hóa trang thành Thanh Bạch, ở tuần thi thứ 4, Thanh Duy lại tiếp tục 'giả gái' khi vào vai ca sĩ Lệ Quyên - người được mệnh danh là 'nữ hoàng phòng trà'. Anh đã chọn liên khúc Sầu lẻ bóng - Ai khổ vì ai để trình diễn trong tiết mục thi của mình.

Không chỉ chăm chút cho giọng hát, Thanh Duy còn chú tâm luyện tập phần thể hiện để có được phong thái và điệu bộ sao cho gần giống với nữ ca sĩ Lệ Quyên nhất. 


Khi lên ý tưởng cho phần trình diễn, Thanh Duy đã nảy ra ý định mời người bạn thân Đại Nhân - cũng là ca sĩ chung công ty của mình cùng lên sân khấu để minh họa cho tiết mục này. Đại Nhân đã vào vai 'người tình' của Thanh Duy và cả hai mang đến cho khán giả những pha biểu diễn cực 'tình tứ', ngọt ngào trên sân khấu.

Gương mặt thân quen
Thanh Duy sau màn hoá thân xuất sắc thành Lệ Quyên đã hóa thân thành NSUT Thành Lộc trong Trích đoạn Mình ơi ở tập 5.

Liên tiếp đoạt giải nhất trong hai tuần liên tiếp nên Thanh Duy cảm thấy khá áp lực vì sợ những tiết mục sau sẽ không hay và sẽ làm cho cảm xúc của khán giả dần dần nhạt phai.


Vì vậy anh đã nỗ lực gấp đôi để luyện tập cho tiết mục này. Một điều rất thuận lợi cho Thanh Duy khi MC Đại Nghĩa chính là người vô cùng thân thiết và đã làm việc với Thành Lộc trong một thời gian dài.

Vì vậy anh đã thị phạm, chỉ thêm cho Thanh Duy biết về những cách diễn của anh bạn đồng nghiệp tài hoa.


gương mặt thân quen
Vốn đã yêu thích bộ phim điện ảnh Skyfall, anh tỏ ra không chút do dự khi lựa chọn ca khúc cùng tên Skyfall khi có dịp hóa thân thành danh ca Adele ở tập 6.

Thanh Duy tiết lộ: 'Với tiết mục này, mình phải độn toàn bộ cả người, điều quan trọng là phải nhờ ê kíp hóa trang lựa chọn chất liệu để thân hình sau khi bị độn cho mập lên vẫn tự nhiên và…phải chắc chắn.

Chứ thật tình cứ nghĩ đến việc đang biểu diễn mà mình cứ phải lo thấp thỏm xem phụ kiện có bị rơi ra không thì khó mà tập trung hát được'.

Thiên An

>> ĐỌC TIẾP...
Bình luận
vtc.vn