Hành trình lật tẩy bản chất khủng bố, giết người của tổ chức Việt Tân

Pháp luậtThứ Ba, 05/09/2017 07:11:00 +07:00

Mới đây, ông Nguyễn Thanh Tú (con trai nhà báo Đạm Phong) đã tổ chức họp báo cung cấp một số tài liệu lật tẩy bản chất giết người, khủng bố của tổ chức Việt Tân.

Sau bài 1 “Dã tâm chống phá nhà nước của tổ chức khủng bố Việt Tân”, nhiều người đã nhận ra vỏ bọc của tổ chức này được dựng lên bằng nền móng của sự dối trá, lừa đảo, cùng vô số thủ đoạn bẩn thỉu, đen tối.

Sau bài 2 "Vạch trần bản chất giết người, khủng bố của Việt Tân", những ai trước đây còn hoài nghi về tổ chức Việt Tân thì nay đã hiểu rõ bản chất giết người, khủng bố của tổ chức phản động này.

Gần đây nhất, trong bài Vì sao tổ chức khủng bố Việt Tân ra tay sát hại dã man nhà báo Đạm Phong?, nhiều người đã thấy thêm bộ mặt tàn độc của tổ chức phản động này. Tuy nhiên, hành trình lật tẩy bộ mặt thật của tổ chức khủng bố Việt Tân cũng không hề dễ dàng.

Sự thật về Việt Tân

Sau khi bộ phim “Terror in Little Saigon” được chiếu trên đài truyền hình PBS, đông đảo kiều bào dần biết đến vụ án 5 nhà báo gốc Việt bị thủ tiêu trong thập niên 80-90.

Gần đây, bà con ở Hải ngoại tiếp tục nhận được nhiều thông tin mới, khách quan hơn về vụ án nhờ quá trình điều tra không biết mệt mỏi và rất dũng cảm của ông Nguyễn Thanh Tú (con trai ký giả Nguyễn Đạm Phong) với sự giúp đỡ của nhiều bạn bè, người thân tại Mỹ.

hoang-co-minh-07372410

Hoàng Cơ Minh họp bàn đồng bọn trước ngày xâm nhập Việt Nam.  

Việc ông Nguyễn Thanh Tú nộp đơn khởi kiện Việt Tân lên các tòa án tại Mỹ vào ngày 6/7/2017 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của bà con Việt kiều, phần nhiều ủng hộ hoạt động của Tú.

Để góp phần giúp người Việt ở trong và ngoài nước, đặc biệt là thế hệ trẻ không bị mắc lừa bởi cái gọi là “đảng Việt Tân”, ông Nguyễn Thanh Tú làm rõ bản chất mafia, tội phạm của chúng với việc cưỡng đoạt, lừa đảo hàng chục triệu đô la của đồng bào hải ngoại, nhằm phục vụ cho lợi ích cá nhân.

Việt Tân không phải là một doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực kinh tế, vậy nguồn kinh phí hoạt động của chúng được lấy từ đâu?

Khi mới thành lập, chúng tìm cách lừa gạt cộng đồng người Việt hải ngoại bằng cách giương cao khẩu hiệu “kháng chiến cứu quốc”, thành lập cái gọi là “Mặt trận” và hô hào rằng, chúng sẽ về Việt Nam thành lập chính phủ mới, hứa hẹn sẽ trao quyền lãnh đạo đất nước cho những ai ủng hộ chúng.

Do đó, Việt Tân đã tranh thủ được sự ủng hộ từ một số kẻ chống Cộng và những người thiếu thông tin. Nhiều người Việt ở nước ngoài cho biết số tiền ủng hộ cho “Mặt trận” có thể lên đến hơn 20 triệu đô la Mỹ.

Số cầm đầu Việt Tân đã lén lút dùng số tiền ủng hộ này để kinh doanh bất động sản, mở hệ thống phở Hòa và nhiều hoạt động kinh doanh khác để phục vụ cho lợi ích riêng của chúng.

Qua thời gian, tổ chức này dần lộ ra bản chất gian manh, lừa bịp. “Mặt trận kháng chiến” công bố có 10.000 quân tại Việt Nam nhưng thực chất chiến khu dỏm này ở tại Thái Lan với lèo tèo vài quân.  Cơ quan truyền thông của Việt Tân thì tung toàn tin thắng lợi giả.

Ông Nguyễn Thanh Tú cho biết: ”Bố tôi – nhà báo Đạm Phong, qua Thái Lan thì mới biết cái trại mà họ nói có 10.000 quân, là chỗ ở Thái Lan chứ không phải ở Việt Nam. Chẳng những không có 10.000 người, mà vài chục người cũng chẳng được, trong đó còn có người Thái và người Lào được họ thuê đứng vào đó để chụp hình, để quay phim, để đem về quảng cáo.

Sau chuyến đi đó, do muốn giữ gìn phẩm giá của phóng viên chân chính, không chấp nhận viết sai sự thật để cổ súy cho Việt Tân, bố tôi đã bị sát hại bởi K9 - một biệt đội do Việt Tân thành lập chuyên để thủ tiêu những người chống đối”.

Ông Nguyễn Thanh Tú khẳng định việc điều tra vụ án không chỉ là vì muốn làm rõ cái chết oan khuất của bố anh mà hơn thế, đó còn là một phần trách nhiệm của anh đối với cộng đồng.

Việc Việt Tân đã lừa gạt cộng đồng suốt hơn 30 năm, lừa gạt lấy của chung làm của riêng, số tiền rất lớn mà không ai đứng lên, không ai dám nói sự thật… khiến anh rất trăn trở.

Thanh Tú chia sẻ đã và đang tiếp tục sự nghiệp của người cha quá cố nhằm làm trong sạch cộng đồng, tội phạm phải được ngăn chặn, tội ác phải bị trừng trị một cách nghiêm minh. Thanh Tú cùng các đồng sự (đa phần là luật sư uy tín tại Mỹ) đã hoàn chỉnh hồ sơ, tài liệu, tiến hành khởi kiện Việt Tân để đòi lại công bằng cho gia đình và bà con người Việt.

Ngoài những bằng chứng về sự lừa bịp, độc ác của Việt Tân do ông Nguyễn Thanh Tú công bố, để hiểu rõ thêm bản chất đen tối của tổ chức này, những người Việt ở hải ngoại có thể tìm đọc cuốn sách “Hành trình người đi cứu nước” của Phạm Hoàng Tùng, người từng tham gia “Mặt trận” và tham gia các cuộc “Đông tiến”.

Phạm Hoàng Tùng đã phải giã từ tổ chức này do không chấp nhận được bản chất xấu xa và không được chia chác thỏa đáng do không thuộc thành phần “gia đình Việt Tân”.

Việt Tân rửa tiền bằng cách nào?

Thời gian gần đây, đặc biệt sau khi bị chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách các tổ chức khủng bố, Việt Tân chuyển sang hình thức “đấu tranh cho dân chủ” để tiếp tục kéo dài sự tồn tại và hành trình lừa đảo của mình.

viet tan 2

Một buổi vận động lấy chữ ký do Việt Tân tổ chức ở Adelaide, Úc (Nguồn: Internet). 

Chúng luôn lợi dụng các vụ việc khiếu kiện đất đai, ô nhiễm biển, thiên tai ở trong nước để quyên góp tiền “cứu trợ” đồng bào.

Ông Nguyễn Thanh Tú cho biết thêm để rửa tiền quyên góp và trốn thuế, chúng đã dựng lên một mạng lưới công ty, doanh nghiệp, cửa hàng, kể cả những tổ chức từ thiện trá hình (VTV Club, Ủy ban người Việt Sacremento yểm trợ đấu tranh dân chủ quốc nội, VOICE, LAVAS,...).

Số tiền quyên góp từ các buổi từ thiện dưới danh nghĩa ủng hộ quê hương lên đến hàng chục triệu đô la Mỹ, nhưng thực chất chúng được sử dụng vào mục đích nào thì không hề được công khai rõ ràng.

Sự thật về số tiền này đã được phơi bày sau khi Anh Tú đưa ra những  thông tin về việc “hoạt động nhân đạo” là bí quyết làm giàu của nhóm cầm đầu Việt Tân.

Các chứng cứ này đã cho thấy nguồn thu nhập của nhóm cầm đầu đến từ các buổi gây quỹ từ thiện, trong đó có những bằng chứng rất rõ ràng về tài sản của Trịnh Hội – cầm đầu tổ chức the VOICE với 3 căn biệt thự ở Mỹ trị giá tổng cộng lên đến 2,5 triệu đô la.

Ngay sau khi các bằng chứng về hành vi khủng bố, lừa đảo, trốn thuế được ông Nguyễn Thanh Tú công bố và khởi kiện, những người trước đây ủng hộ Việt Tân đã tỏ ra hết sức ngỡ ngàng như bị “sét đánh ngang tai”.

Tổ chức Việt Tân khoe khoang rất nhiều về thành tích, bề thế và tầm ảnh hưởng trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại và với quốc tế, nhưng thực ra tất cả chỉ là thành tích ảo, tổ chức “ma” dùng làm chiêu trò kiếm tiền từ bà con Việt kiều.

Video: Công an TP HCM khẳng định Việt Tân phát tiền cho người tham gia gây rối

Thêm một chi tiết đáng lưu ý nữa để chứng minh bản chất lừa đảo của Việt Tân là mặc dù đã hoạt động trên 30 năm nhưng cho đến nay tổ chức này hoàn toàn không có tư cách pháp nhân theo luật pháp Mỹ.

Hiện nay, tổ chức này có muốn đăng ký tư cách pháp nhân hay ghi danh hoạt động chính thức cũng không được nữa vì cái tên Việt Tân đã thuộc về một tổ chức có đăng ký hợp pháp với chính quyền tiểu bang California và với Sở Thuế Liên bang Hoa Kỳ. Luật pháp Mỹ không cho phép hai tổ chức có tên pháp nhân trùng tên nhau.

Như vậy, hồi kết của tổ chức khủng bố Việt tân chắc chắn sẽ không còn xa nữa. Tuy nhiên, với bản chất gian manh, tráo trở, rất có thể Việt Tân sẽ có thêm các chiêu bài mới để lách luật Mỹ, trá hình, núp bóng dưới các tên gọi hoặc hoạt động khác để tiếp tục tồn tại và lừa đảo cộng đồng. 

Vì vậy, với các hoạt động đấu tranh không biết mệt mỏi, ông Nguyễn Thanh Tú mong muốn công lý của nền dân chủ Mỹ sẽ sớm được thực thi, thủ phạm sát hại các nhà báo gốc Việt trong đó có nhà báo Đạm Phong đáng kính sẽ bị xử lý thích đáng, đúng người đúng tội.

Công Lý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !