• Zalo

'Hành trình Honda67' gây quỹ từ thiện

Thời sựThứ Tư, 24/04/2013 11:21:00 +07:00

(VTC News) - Công ty Besra vừa đã tổ chức họp báo công bố chương trình xuyên Việt “Hành trình Honda 67” gây quỹ từ thiện tại Quảng Nam.

(VTC News) - Công ty Besra vừa tổ chức họp báo công bố chương trình xuyên Việt “Hành trình Honda 67” gây quỹ từ thiện tại Quảng Nam.

Theo đó, sau chuyến hành trình dài hơn 1.300km khởi hành từ Hà Nội vào ngày 10/4, “Hành trình Honda 67” gây quỹ từ thiện do các thành viên sáng lập Công ty Besra, các đối tác và bạn bè của công ty này đã đến Quảng Nam. 
Sau hành trình hơn 1.300km xuyên Việt từ Hà Nội, "Hành trình Honda67" đã đến Quảng Nam 

“Hành trình Honda67” là chương trình đi xuyên Việt bằng xe máy Honda 67 nhằm gây quỹ từ thiện cho Dự án Cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh tại huyện Phú Ninh và Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam). Hành trình chủ yếu thực hiện dọc suốt tuyến đường Hồ Chí Minh, đi qua Cẩm thủy (Thanh Hóa), Tân Kỳ (Nghệ An), Hương Khê (Hà Tĩnh), Phong Nha ( Quảng Bình), Khe Sanh,  Đông Hà (Quảng Trị), T.T.Huế, Đà Nẵng và đến Quảng Nam.
Tại buổi họp báo, ông David Seton, Chủ tịch tập đoàn Besra chia sẻ: “Hành trình nhằm gây quỹ thực hiện Dự án nâng cao chất lượng chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh tại khu vực thôn bản hai huyện Phú Ninh và Phước Sơn (Quảng Nam).

Giảm thiểu tỷ lệ tử vong của người mẹ khi sinh đẻ ở các huyện được chọn thông qua việc gia tăng chương trình chăm sóc sản khoa ở bệnh viện tuyến huyện và tập huấn cho nhóm các bà đỡ đẻ thôn bản; Và giảm thiểu tỷ lệ bệnh tật và tử vong của trẻ sơ sinh ở hai khu vực huyện được chọn thông qua cải thiện việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh ở các trạm y tế cấp huyện và xã được chọn.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Phước Thanh tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn "Hành trình Honda67" xuyên Việt khi đoàn đến Quảng Nam 

“Đây như là cách đáp lại tình cảm của cộng đồng và chính quyền địa phương đối với gia đình chúng tôi và với tập đoàn Besra. Hành trình đã nhận được sự ủng hộ của các cổ đông, các nhà thầu cung cấp. Dự kiến Dự án sẽ có tổng mức ước khoảng 300.000 USD.

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án đã nhận được ủng hộ lên đến trên 200.000 USD. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục có những hành trình nữa để thực hiện thêm nhiều dự án chăm sóc sức khỏe cộng đồng”, ông David Seton cho biết thêm.
Tại buổi họp báo, ông Lê Phước Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ghi nhận đóng góp của chương trình đối với các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Được biết, “Hành trình honda67” được thực hiện với sự tham gia của ba anh em nhà Seton, các sáng lập viên của tập đoàn Besra cùng người anh trai cả của họ Richard Seton.

Các thành viên đã khởi hành từ Hà Nội (ngày 10/4/2013) với hành trình chủ yếu trên đường Hồ Chí Minh đi qua các tỉnh thành trong cả nước và kết thúc tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 1/5/2013.

Mục đích của chuyến đi nhằm gây quỹ từ thiện cho dự án cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh tại huyện Phú Ninh và Phước Sơn thuộc tỉnh Quảng Nam.

Bửu Lân

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !