• Zalo

'Hành trình đỏ' 2016: Tiếp nhận được gần 24.000 đơn vị máu

Sức khỏe Thứ Hai, 01/08/2016 07:32:00 +07:00

Sau cuộc hành trình qua 27 tỉnh thành, 'Hành trình đỏ 2016' đã kết thúc thành công, tiếp nhận được gần 24.000 đơn vị máu.

Ngày 31/7, "Giọt hồng tri ân” – Ngày hội hiến máu lớn nhất của Hành trình Đỏ đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, TP. Hà Nội.

Ngày hội "Giọt hồng tri ân” không chỉ hướng tới mục tiêu truyền thông về hiến máu tình nguyện, tiếp nhận lượng máu lớn khắc phục tình trạng thiếu máu điều trị vào dịp hè mà còn là cơ hội để cộng đồng, giới trẻ thể hiện sự tri ân đối với các cha anh đi trước đã hi sinh xương máu vì độc lập Tổ quốc.

hanhtrinhdo1

 

6h chiều 31/7, kết thúc ngày hội Giọt hồng tri ân, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 3.459 đơn vị máu trong 1 ngày.

Từ ngày 28/7 đến 31/7/2016, đoàn “Hành trình Đỏ - 2016” gồm 130 tình nguyện viên xuyên Việt đã hội tụ tại Thủ đô Hà Nội thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, những hoạt động cuối cùng của “Hành trình Đỏ”, trong đó có ngày hội “Giọt hồng tri ân” và Lễ bế mạc “Hành trình Đỏ - 2016” được tổ chức vào chiều 31/7.

Từ sáng sớm, hàng nghìn người đã đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để chuẩn bị hiến máu. 1.300 tình nguyện viên và các cán bộ của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cũng có mặt từ rất sớm để làm các công tác chuẩn bị tiếp nhận bảo quản và vận chuyển máu về đến Viện an toàn.

Đến với “Giọt hồng tri ân” có đông đảo các bạn sinh viên đang học tập ở Hà Nội, cán bộ, công chức và nhân dân Thủ đô đã không quản ngại trời nắng, đường xa tới chia sẻ giọt máu của mình cho người bệnh.

hanhtrinhdo

 

Năm nay, Hành trình Đỏ - 2016 đã thực hiện thành công sứ mệnh “Kết nối dòng máu Việt” với những hoạt động cụ thể như: tuyên truyền, tổ chức hiến máu, khắc phục tình trạng thiếu máu hè và nâng cao nhận thức người dân về bệnh tan máu bẩm sinh tại 27 tỉnh, thành phố mà hành trình đi qua. 130 tình nguyện viên đã vượt quãng đường trên 3.000km, tuyên truyền trực tiếp đến trên 500.000 lượt người về hiến máu và bệnh tan máu bẩm sinh, tổ chức được 27 ngày hội hiến máu lớn tại 27 tỉnh/ thành phố, thu hút hàng chục ngàn người dân đến tham gia hiến máu tại các tỉnh thành phố như Thanh Hoá, Hải Phòng, Khánh Hoà, Thái Nguyên, Phú Thọ, Đăk Lăk, Nghệ An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Nghệ An…

Tính đến chặng Thanh Hóa – điểm dừng chân thứ 26 của hành trình, đã có 20.799 đơn vị máu được tiếp nhận. Lượng máu này không chỉ góp phần đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu, điều trị tại địa phương trong dịp hè, mà còn góp phần điều tiết máu trên phạm vi toàn quốc.

Chia sẻ về điều này, GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Trưởng ban Tổ chức Hành trình Đỏ - 2016 cho biết: “Hành trình Đỏ tiếp tục thể hiện là một mô hình tình nguyện độc đáo, xuất sắc và hiệu quả nhất trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện. Hành trình đã góp phần kết nối cộng đồng trong tình nhân ái và trách nhiệm, là một trong những điểm nhấn quan trọng đưa hoạt động hiến máu tình nguyện phát triển đồng đều tại các địa phương trong cả nước”.

hanhtrinhdo3

 

31/7 là ngày hội cuối cùng trong chuỗi “Hành trình Đỏ 2016”  (ngày hội hiến máu thứ 27) sau khi “Hành trình Đỏ” đã đi qua 27 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trên 2.500 bạn trẻ đã cùng xếp hình cờ đỏ sao vàng "Kết nối dòng máu Việt” thể hiện tinh thần đoàn kết của con cháu lạc hồng.

Sự kiện do Ban tổ chức “Hành trình Đỏ - 2016” phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu tình nguyện TP. Hà Nội tổ chức. 

Video: Bác sỹ hiến máu cứu sống bệnh nhân ngay trong phòng mổ 

Nam Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều