Hành trình đăng quang Vietnam's Got Talent 2014 của 'thần đồng' Đức Vĩnh

(VTC News) - 'Thị Màu' Đức Vĩnh lần lượt chinh phục khán giả và ban giám khảo qua những màn trình diễn xuất thần, đầy thuyết phục.

Đêm Gala Chung kết và trao giải chương trình Vietnam's Got Talent 2014 vừa diễn ra tối qua (5/4). Vượt qua 13 cái tên tham dự đêm Gala Chung kết và trao giải, cậu bé 'Thị Màu' Đức Vĩnh đã xuất sắc giành ngôi Quán quân. Phần thưởng cho Đức Vĩnh là 500 triệu đồng tiền mặt do chương trình trao tặng và 100 triệu đồng từ nhà tài trợ.

Có thể nói, đây là một kết quả hoàn toàn xứng đáng và không gây bất ngờ dành cho Đức Vĩnh bởi ngay từ vòng tuyển chọn, nhiều người đã đánh giá cao cậu bé quê Bắc Ninh này.

Tài năng của cậu bé 8 tuổi được bộc lộ ngày càng rõ nét qua các vòng thi, khiến Hoài Linh không ít lần lúng túng khi nhận xét và phải bày tỏ sự thán phục.

              Đức Vĩnh không cầm được nước mắt trong giây phút được xướng tên.

Đức Vĩnh không cầm được nước mắt trong giây phút được xướng tên.

Nguyễn Đức Vĩnh là thí sinh đến từ Bắc Ninh. Sinh ra trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật nhưng cậu bé này lại thể hiện niềm đam mê lớn đối với những loại hình nghệ thuật truyền thống.

Xuất hiện trong tập 2 chương trình Vietnam's Got Talent phát sóng đầu tháng 10, Nguyễn Đức Vĩnh đã khiến ban giám khảo và khán giả có mặt trong phim trường ngỡ ngàng khi biểu diễn vở chèo kinh điển Thị Mầu lên chùa. Giám khảo Hoài Linh phải thốt lên: 'Mới bé tẹo mà đã lẳng lơ thế kia à!'.


Video Đức Vĩnh biểu diễn chèo kinh điển 'Thị Mầu lên chùa':


Trong đêm bán kết 1, thí sinh nhí này lại một lần nữa khiến khán giả ngỡ ngàng khi vừa múa, vừa hát bài chầu văn Cô đôi thượng ngàn.
Các giám khảo đều đánh giá cao phần trình diễn của Nguyễn Đức Vĩnh.

Giám khảo Thành Lộc nói rằng, giọng hát của thí sinh này khiến anh nổi gai ốc:
'Nếu có nút vàng để đưa cháu vào thẳng vòng chung kết thì chú, cô Thúy Hạnh và chú Huy Tuấn sẽ tranh nhau bấm nút đó'.

Video Đức Vĩnh hát 'Cô đôi thượng ngàn':


Trong đêm bán kết 1, thí sinh nhí này lại một lần nữa khiến khán giả ngỡ ngàng khi chọn một trích đoạn vở chèo Xúy Vân giả dại để thể hiện.
Ngay ở phần mở đầu của phần thi, Đức Vĩnh đã khiến hàng loạt khán giả phải vỗ tay vì một màn trình diễn rất xuất sắc.

Giám khảo Hoài Linh bày tỏ sự khâm phục tài năng của cậu bé: ‘Chú không biết phải nói làm sao với con luôn. Cái thần thái của con có trong từng câu hát, trong từng điệu bộ. Và chú nghĩ là ngoài năng khiếu bẩm sinh, con còn một sự đam mê nữa. Sự đam mê âm nhạc dân tộc. Với tiết mục Xúy Vân giả dại này, chú thực sự thán phúc con.’

Giám khảo Huy Tuấn cũng dành cho Đức Vĩnh nhiều lời khen vì sự lựa chọn mạo hiểm của cậu bé: ‘Chú nghĩ cháu có một phần trình diễn kỳ diệu bởi cháu đã chọn một trích đoạn Chèo khó nhất. Cháu không diễn với một vai đào chính, đào lệch mà chọn vai đào pha. Phần trình diễn của cháu phải nói là tuyệt vời’.

Video Đức Vĩnh hóa Xúy Vân giả dại:


Trong đêm thi quyết định, Đức Vĩnh đã chọn trích đoạn Tuồng Ông già cõng vợ đi xem hội để thể hiện. Có thể nói, đây là màn trình diễn xuất thần của tài năng nhí. Cậu bé gây ấn tượng với giọng hát cũng như khả năng diễn xuất thiên bẩm.

Nghệ sỹ Thành Lộc cho rằng Đức Vĩnh là một thần đồng: 'Hôm cháu diễn Thúy Vân, chú cảm giác cháu không phải là một thí sinh mà chỉ như một đồng nghiệp của chú đang diễn xuất. Đây là một trong những tiết mục kinh điển của nghệ thuật tuồng Việt Nam và cháu đã làm rất tốt. Chú cảm giác như ai đang nhập vào cháu. Có thể nói, cháu không phải một tài năng mà là một thần đồng'.

Hoài Linh cũng dành cho Đức Vĩnh những lời 'có cánh': 'Mỗi lần diễn, con mang lại một cảm xúc khác nhau và thần thái trong đôi mắt con là điều chú để ý kỹ nhất. Chú xin ngả mũ bái phục con'.

Màn biểu diễn trích đoạn Tuồng 'Ông già cõng vợ đi xem hội' của Đức Vĩnh:

Trung Ngạn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN