Hành trình cùng Khúc hát quê hương trên VTC-HD3

HTML clipboard

(VTC News) - Chia chủ đề theo những địa phương, những vùng đất khác nhau, khán giả trình Khúc hát quê hương có thể cảm nhận được những đặc trưng văn hóa của mỗi vùng, miền trên khắp cả nước.

Chương trình phát sóng 2 tuần 1 số vào 20h Chủ nhật trên kênh VTC-HD3.

Hình ảnh quê hương luôn gắn chặt với tuổi thơ mỗi người.

Âm nhạc bắt nguồn từ cuộc sống. Bản thân trong mỗi tác phẩm âm nhạc đã mang những đặc trưngvăn hóa của mỗi vùng, miền. Qua đó phần nào có thể thấy những tính chất của con người, của vùng đất trong những hoàn cảnh lịch sử cụ thể. Đây là những yếu tố mà hiện nay chưa có chương trình truyền hình nào tập trung khai thác với tính chuyên sâu. Xuất phát từ những lý do này, chương trình Khúc hát quê hương ra đời nhằm giới thiệu và tôn vinh những ca khúc Việt Nam có giá trị nghệ thuật cao.

Chia chủ đề theo những địa phương, những vùng đất khác nhau, mỗi số “Khúc hát quê hương” sẽ giới thiệu 6 tác phẩm bao gồm cả phần nhạc, phần lời lẫn giới thiệu hoàn cảnh ra đời, ý nghĩa và giá trị của từng tác phẩm. Qua đó, khán giả truyền hình có thể cảm nhận được những đặc trưng văn hóa của mỗi vùng, miền trên khắp cả nước. Ngoài ra, sự góp mặt của những nhà nghiên cứu âm nhạc, nghiên cứu lịch sử, tác giả sáng tác trong phần giao lưu cũng mang tới cho khán giả những cảm nhận mới mẻ.

BTV Thái Hằng, chủ nhiệm chương trình chia sẻ: “Khúc hát quê hương chính là cuộc hành trình bằng âm nhạc, đưa khán giả đến các vùng miền đất nước. Với những nét văn hoá riêng biệt, âm nhạc của mỗi vùng miền đều có những nét đặc trưng riêng. Văn hoá và âm nhạc có tác dụng qua lại, ảnh hưởng lẫn nhau, và khán giả sẽ được khám phá những điều mới mẻ qua mỗi chương trình Khúc hát quê hương”. 

Kênh truyền hình độ nét cao VTC-HD3 tuy mới chính thức lên sóng từ tháng 3/2009, nhưng đã khẳng định được niềm tin trong lòng khán giả.

Với đội ngũ nhân viên chỉ khoảng 30 người, bao gồm cả biên tập viên, thư ký biên tập và kỹ thuật dựng, quay phim, nhưng từ ngày thành lập Kênh, toàn bộ tập thể đã nỗ lực hết mình để tạo nên một kênh truyền hình văn hóa, thời trang, giải trí có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của đối tượng khán giả khá đa dạng, từ lứa tuổi teen đến những người lớn tuổi.

Hiện nay hầu hết các chương trình của Kênh VTC-HD3 là các chương trình tự sản xuất bằng công nghệ truyền hình độ nét cao HD.

TH


  Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN