Hành trình của người phụ nữ 'giữ' lấy tương lai cho hàng trăm trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Bảy, 02/03/2019 08:40:00 +07:00

Chị Nguyễn Thị Thảo Hương (Lisa Nguyễn) – người phụ nữ miệt mài suốt 10 năm giành lại sự sống cho các em không may mắc bệnh hiểm nghèo – chia sẻ: “Hạnh phúc nhất đối với tôi là khi giữ lại được tương lai của các em".

Ngày 28/2 vừa qua, Chị Nguyễn Thị Thảo Hương (Lisa Nguyễn) cùng đại diện Bệnh viện Gleneagles (Singapore) đã về Việt Nam chia sẻ quá trình hỗ trợ điều trị thành công cho những bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo.

Là một trong những mạnh thường quân thường xuyên kêu gọi, hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo, tính đến thời điểm hiện nay, Chị Lisa Nguyễn đã giúp đỡ hơn 200 bệnh nhi trong đó có khoảng 50 bé được hỗ trợ qua Singapore chữa trị.

Thực hiện ước nguyện của bố khi còn sống, rằng nếu ông khỏi bệnh sẽ làm từ thiện giúp các mảnh đời khó khăn bệnh tật, cùng với lời hứa của chính mình, chị Lisa Nguyễn đã bắt đầu công việc thiện nguyện từ năm 2009 với số tiền quyên góp được từ người thân, bạn bè và cá nhân chị. Đến năm 2016 chị mới chính thức kêu gọi hỗ trợ và kết nối với các mạnh thường quân cùng các tổ chức thiện nguyện ở khắp nơi trên thế giới.

Chị Lisa tâm sự: “Khi nhìn những đứa trẻ trong bệnh viện, tôi không thể tưởng tượng nổi cảm giác của bậc cha mẹ khi nhìn thấy con mình phải chịu đựng đau đớn như vậy mỗi ngày”.

Các bé được chọn hỗ trợ thường mắc các bệnh nguy hiểm như tim, não úng thuỷ, nhiễm trùng não, xuất huyết não, khối u, hoặc các bệnh về mắt như đục thuỷ tinh thể, tăng nhãn áp, tật mí mắt,... Thậm chí, có những trường hợp các bé đã bị từ chối điều trị nhưng Lisa Nguyễn và các mạnh thường quân vẫn cố gắng hết sức giành giật lại từng hơi thở cho các em.

52744572_269182817309293_1003349616415997952_n

 Bé Đinh Trung Kiên người được Chị Lisa Nguyễn ( bên phải) hỗ trợ giúp đỡ chữa trị thành công

Chẳng hạn như bé Đinh Trung Kiên là bé bị não úng thủy đầu tiên mà Lisa Nguyễn đã tự bản thân mình trực tiếp kết nối với bác sĩ, phiên dịch, lo chỗ ở, đưa đón và lo các thủ tục để đưa gia đình sang Singapore. Hiện nay, bé đã hồi phục rất tốt, biết đi, biết nói và hát rõ như một đứa trẻ bình thường sau khi được điều trị với bác sĩ Raj tại bệnh viện Gleneagles.

Hoặc như trường hợp từng bị từ chối điều trị của bé Quách Ngọc Long mắc phải bệnh nhiễm trùng và não úng thủy. Sau một năm chữa trị, trải qua nhiều lần mổ và nằm viện em đã có tiến triển rất tốt. Tổng kinh phí 5 tháng điều trị của em là gần 7 tỷ đồng...

Một trong những lý do giúp Lisa Nguyễn tự tin hơn khi nhận điều trị cho các bệnh nhi chính là sự đồng hành của Bệnh viện Gleneagles, với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, tận tâm, công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến và cơ sở vật chất hiện đại. Bệnh viện Gleneagles đã hỗ trợ rất nhiều về chi phí khám chữa bệnh cho các tổ chức thiện nguyện để giúp đỡ các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo.

Bên cạnh đó, bệnh viện còn tạo điều kiện cho người thân của các em lưu trú tại bệnh viện để tiện chăm sóc.rẻ mắc bệnh hiểm nghèo: “Đừng bao giờ ngưng tìm kiếm cơ hội chữa lành bệnh cho con của mình”. Các phụ huynh nên tìm hiểu và xin tư vấn thêm từ những người quen biết và các bác sĩ ở Việt Nam về thông tin của các bệnh viện, bác sĩ, bệnh án, kinh phí để có thể điều trị được nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Quỹ Children Are Innocent và Lisa Nguyễn sẵn sàng cùng các em “chiến đấu” giành lấy tương lai tươi sáng!

Diệu Ngọc
Bình luận
vtc.vn