Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hành trình buôn người của sinh viên trường thuốc

Pháp luật Thứ Sáu, 01/02/2013 06:14:00 +07:00

Một “kịch bản” hoàn hảo để lừa bán nhiều cô gái, trong đó có cả “người yêu” sang Trung Quốc.

Một “kịch bản” hoàn hảo để lừa bán nhiều cô gái, trong đó có cả “người yêu” sang Trung Quốc.

VKSND tỉnh Lào Cai đang hoàn tất bản Cáo trạng truy tố các bị can Tráng Seo Vàng, Tráng A Chính (đều SN 1992, trú tại xã Tả Van Chờ, huyện Bắc Hà); Thào A Hồng (SN 1996, trú tại thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng) và Thào A Dũng (SN 1994, trú tại xã Bản Phiệt huyện Bảo Thắng) về tội “Mua bán người”. Để có tiền ăn chơi, bọn chúng đã dựng lên một “kịch bản” hoàn hảo để lừa bán nhiều cô gái, trong đó có “người yêu” của Vàng sang Trung Quốc.

Dựng kịch bản lừa bán người yêu

Ngày 20/7/2012, Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Chi đội Công an châu Hồng Hà (Trung Quốc) giải cứu thành công nạn nhân Hoàng Thị H (SN 1995, trú tại xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng, Lào Cai). Thiếu nữ 17 khai đã bị người yêu là Tráng Seo Vàng (20 tuổi) sinh viên trường Trung cấp Y Lào Cai cùng các bạn lừa bán vào động mại dâm ở Trung Quốc, khiến H phải chịu bao tủi nhục ê chề gần một tháng ròng. Khẩn trương xác minh, cơ quan chức năng đã tiến hành bắt khẩn cấp Tráng Seo Vàng và hai gã bạn ma cô của Vàng là Tráng A Chính và Thào A Hồng.

Trước nhân chứng sống là cô gái Tày vừa trở về từ tổ quỷ phía bên kia biên giới, 3 đối tượng đã phải cúi đầu nhận tội. Theo lời chúng khai, nhờ vẻ bề ngoài bảnh chọe cùng “mác” sinh viên trường thuốc nên Vàng đã “cưa đổ” Hoàng Thị H. Vào ngày 26/6/2012, Vàng đưa H. về phòng trọ của mình gần trường Trung cấp Y Lào Cai ăn nghỉ, sau đó dẫn H vào suối Bản Lầu tắm nước nóng và chơi “tẹt ga”. Đến tối, Vàng mời Chính, Hồng đến phòng trọ của mình ăn uống để “ra mắt” người yêu.

Trong bữa nhậu, Vàng, Chính và Hồng bàn bạc nhau lừa đưa H sang Trung Quốc bán, với một “kịch bản” dựng sẵn mà trước đó chúng đã “diễn” nhiều lần. Đang uống bia, tên Chính giả vờ nhận được điện thoại rồi lu loa khóc, kể với tất cả mọi người rằng mình mồ côi cha, mẹ đi lấy chồng khác đã đem bán mình cho một người Trung Quốc làm con nuôi.

May mắn cho anh ta là người bác họ đang sinh sống ở Trung Quốc biết chuyện, thương tình đã chuộc anh ta về nuôi. Nay bác ấy điện thoại báo con trai bác đang bị tai nạn giao thông rất nặng đang nằm ở bệnh viện. Hiềm một nỗi, anh ta không có giấy tờ nên không thể đi qua cửa khẩu được mà phải đi tắt qua biên giới, nhưng đường khó đi, trời tối, nhiều con nghiện nên anh ta nhờ tất cả mọi người cùng đi sang Trung Quốc thăm anh trai.


Cảm thông với hoàn cảnh “éo le’ của Chính nên cả bọn đồng ý đi cùng. Trên đường đi, theo đúng kịch bản, từng người đều có lý do để rút trước. Chỉ còn “diễn viên chính” và H. Cả hai vội vã sang Trung Quốc vì “cứ đứng đây sẽ gặp đám con nghiện”. Vừa đến đất Trung Quốc, H. lập tức bị bán vào động mại dâm. Hai ngày sau, những kẻ tham gia vở kịch đã được nhận 3,5 triệu đồng mỗi người, còn tên Vàng thì nhanh chóng chuyển khỏi phòng trọ.

Với vở kịch này, ngoài Hoàng Thị H, Thào A Hồng khai nhận đã cùng 7 đối tượng khác ở các huyện Bắc Hà, Bảo Thắng, Si Ma Cai bán 4 em gái đều mới 13-15 tuổi ở Si Ma Cai sang Trung Quốc được 80 triệu đồng chia nhau. Ngoài những bé gái này, bọn chúng còn bán nhiều phụ nữ khác qua biên giới.

Anh họ bán cả em gái

Tiếp tục mở rộng điều tra, ngày 11/8/2012, lực lượng trinh sát phòng chống ma tuý- Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Chi đội Công an Biên phòng châu Hồng Hà, Vân Nam, Trung Quốc giải cứu nạn nhân là Vàng Thị Ph (SN 1996, dân tộc Mông, ở thôn Pừ Ngải Chồ 1, xã Lầu Thí Ngài, huyện Bắc Hà) tại một nhà chứa ở Trung Quốc.

Tại cơ quan điều tra, Ph trình báo, Ph và một cô bạn cùng thôn là Giàng Thị S đã bị chính anh họ là Thào A Dũng rủ đi chơi rồi cùng 7 đối tượng khác, trong đó có Thào A Hồng đem bán sang Trung Quốc cùng 3 cô gái Mông khác. 5 cô gái bất hạnh đã bị các đối tượng đưa vào sâu nội địa Trung Quốc rồi bị bán làm vợ người Trung Quốc ở nhiều nơi khác nhau. Ph bị bán làm vợ một người đàn ông dân tộc Mông ở Châu Vân Sơn, tỉnh Vân Nam.

Thời gian ở nhà chồng, Ph đã dùng điện thoại liên lạc được về với gia đình và sau đó được bộ đội biên phòng Lào Cai phối hợp với công an bản địa giải cứu về Việt Nam. Thào A Dũng bị bắt khẩn cấp ngay sau đó và phải khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ án đang được VKSND tỉnh Lào Cai hoàn tất Cáo trạng, chuẩn bị truy tố các đối tượng ra trước pháp luật.

Theo Linh Huệ /PLVN

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin