• Zalo

Hành trình bạc tỷ của 'siêu sim' do Ngọc Trinh nắm giữ

Kinh tếThứ Năm, 05/01/2017 16:01:00 +07:00

Từng thuộc về ông chủ Tập đoàn Mai Linh, sim số 0989999999 đã trải qua một thời gian dài "kén chủ" trước khi được Ngọc Trinh công bố sở hữu.

Người mẫu nổi tiếng Ngọc Trinh gần đây công bố sở hữu sim điện thoại mang số 0989999999 và dự kiến đem đấu giá vào giữa tháng 1 này với mục đích từ thiện. Chi phí để sở hữu sim số đến nay vẫn chưa được tiết lộ chính thức, khi mà bên bán cho biết đã chuyển nhượng với giá 15 tỷ đồng, trong khi Ngọc Trinh lại dự kiến mức khởi điểm cho phiên đấu giá tới là 12 tỷ. Trước khi được cho là thuộc về người mẫu sinh năm 1990 này, siêu sim đã qua tay ít nhất là 3 đời chủ.

Năm 2005, ông Hồ Huy - Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh muốn có một sim số đẹp, dễ nhớ để phục vụ hoạt động kinh doanh, đã tham gia một cuộc đấu giá và sở hữu sim số 0989999999. Dù không tiết lộ số tiền cụ thể, nhưng theo giới buôn sim lúc đó, chi phí mà đại gia này phải chi ra không quá vài trăm triệu đồng.

Sau 10 năm gìn giữ chiếc sim được cho là hiếm và "hot" nhất thị trường, đến năm 2015, ông Huy quyết định rao bán. Sau nhiều lần thương lượng với ông Thái Minh Phương - một đại gia chuyên kinh doanh sim số ở TP HCM, ông Huy quyết định bán sim này với giá gần 5 tỷ. Theo Mai Linh, toàn bộ số tiền được dùng vào việc gây quỹ để tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

hanh-trinh-cua-sieu-sim-do-ngoc-trinh-nam-giu

Ngọc Trinh cho biết đã nhận chuyển nhượng siêu sim từ ông Gia Khang (trái). 

Sau một thời gian ngắn nắm giữ, ông Phương được khá nhiều khách hỏi mua lại và cuối cùng đã bán cho ông Bùi Nguyễn Gia Khang - Giám đốc một công ty viễn thông tại phường 12, quận 10, TP HCM.

Năm 2015, ông Khang từng nhiều lần rao bán sim số này cùng 2 siêu sim khác là 0986666666, 0996666666 với giá tính bằng chục tỷ đồng song chưa có đại gia nào lên tiếng mua lại. Nhà đầu tư sau đó tiếp tục tuyên bố sẽ bán sim 0989999999 với giá 12 tỷ và trao thưởng 2 tỷ đồng hoa hồng cho người nào giới thiệu được khách mua... nhưng vẫn không có kết quả. 

Gần đây, ông Khang cho biết siêu sim từng được một đại gia trong ngành vàng trả với giá 9 tỷ đồng nhưng vì được Ngọc Trinh trả giá cao hơn (theo ông này là 15 tỷ) nên quyết định chuyển nhượng sang cho cô. 

Trả lời PV, Ngọc Trinh cho biết đã kết hợp với một doanh nhân ký hợp đồng nhận sang nhượng tài sản trên, đồng thời khẳng định tự bỏ tiền túi chứ không nhờ ai phụ giúp. Sau khi mua lại, Ngọc Trinh sẽ tổ chức đấu giá từ thiện vào giữa tháng 1 này và trích một phần số tiền cho người dân các tỉnh miền Trung vừa gặp thiên tai. Số tiền còn lại sẽ gửi vào các hoạt động từ thiện khác. Vấn đề tài chính cũng như triển khai các chuyến đi từ thiện sẽ được cô ủy quyền cho diễn viên Chi Bảoquỹ Hiểu về trái tim của anh.

"Tôi nghĩ với ý nghĩa của sim số này cũng như mục đích từ thiện, các doanh nhân, mạnh thường quân sẽ sẵn lòng mở hầu bao trong buổi đấu giá", Ngọc Trinh nói và tự tin sẽ thu về trên 20 tỷ đồng từ sự kiện này. 

Đánh giá về sim số 0989999999, nhiều đại gia trong ngành cho biết đây thực sự là siêu sim "hót" nhất thị trường hiện nay. Tuy nhiên, để bán được với giá trị 20 tỷ đồng thì không hề dễ dàng, bởi tài sản đang được định giá khá cao. Nếu thương vụ này thành công thì đây sẽ là siêu sim có giá chuyển nhượng cao nhất từ trước tới nay.

“Trước đó, đã có nhiều vụ đấu giá siêu sim trên thị trường, song mức độ thành công rất thấp. Với những đại gia có máu mặt, muốn sở hữu siêu sim họ rất kín tiếng và ít muốn công bố thông tin ra thị trường, nên khi quảng bá rầm rộ họ rất ngại chi tiền mua”, một nhà buôn lão luyện trong ngành sim số nhận định.

Trước đó trong năm 2015, ngoài giao dịch được biết đến của siêu sim nêu trên, còn thêm sim 0933999999 của ông Đỗ Trọng Hiếu - Giám đốc Công ty thương mại dịch vụ Mê Linh cũng đã sang nhượng thành công cho một đại gia ở Thái Nguyên với giá gần 3 tỷ đồng.

Bước sang năm 2016, thị trường sôi động hơn với nhiều sim chuyển nhượng cùng mức giá ngất ngưởng, như sim 0969999999 của ông Nguyễn Hải Nam chuyển nhượng cho ông Nghĩa ở Thái Bình với giá trên 8 tỷ đồng. Sau đó, số máy này lại được ông Thái Minh Phương mua lại với giá 9,9 tỷ đồng. Ngoài ra, còn một số siêu sim có giá 2-4 tỷ đồng được bán cho các đại gia kín tiếng ở Hà Nội và TP HCM.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !