Hành trình 4km của xe cứu hỏa khi kẻ lái ô tô vô ý thức cố tình không nhường đường

(VTC News) - Dù bấm còi liên tục nhưng tài xế ô tô nhất quyết không nhường đường khiến xe cứu hỏa phải bám đuôi suốt 4km trước khi lách qua được để đến hiện trường đám cháy.

Ngày 10/7, đại diện PCCC quận 12 (TP.HCM) cho biết, clip ô tô 7 chỗ nhất quyết chặn đầu, không nhường đường cho xe cứu hỏa được ghi lại khi các cán bộ, chiến sỹ của đơn vị đang trên đường đến một vụ cháy ở huyện Hóc Môn.

Cụ thể, vào sáng 9/7, khi nhận được tin báo có cháy tại xã Đông Thạnh, PCCC quận 12 đã điều động 6 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường dập lửa.

Khi đến đường Lê Văn Khương, xe bị một ô tô 7 chỗ hiệu Santa Fe màu trắng, mang BKS 51F-93 chặn đầu phía trước. Dù các phương tiện khác áp sát lề để nhường đường, tài xế lái ô tô này liên tục lạng lách, đánh võng trước đầu xe cứu hỏa, quyết không nhường dù xe hú còi liên tục từ phía sau.

Hanh trinh 4km cua xe cuu hoa khi ke lai o to vo y thuc co tinh khong nhuong duong hinh anh 1

Hình ảnh ô tô 7 chỗ chặn đầu, quyết không nhường đường cho xe cứu hỏa. (Ảnh: Facebook) 

Sau khoảng 4km bám đuổi từ đường Lê Văn Khương qua đến Nguyễn Ảnh Thủ, xe cứu hỏa mới lách qua được và chạy đến hiện trường vụ cháy.

Theo đại diện PCCC quận 12, may mắn xe cứu hỏa đã đến hiện trường kịp thời và vụ cháy không gây thiệt hại quá lớn. Hiện, PCCC quận 12 đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiếp tục xác minh vụ việc và sẽ có phản hồi cụ thể cho báo chí.

Như VTC News đưa tin, ngay sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã tỏ ra phẫn nộ, yêu cầu xử phạt thật nặng tài xế Santa Fe vì hành vi vô ý thức, thậm chí có thể coi là "gián tiếp giết người".

>>> Đọc thêm: Clip: Xe cứu hỏa hú còi liên tục, ô tô Santa Fe quyết không nhường đường

Tân Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU