Hành tinh thứ chín là khối băng khổng lồ sẽ hủy diệt trái đất

(VTC News) – Nghiên cứu chỉ ra rằng, hành tinh thứ chín là một thế giới bí ẩn, có bán kính khoảng 3,7 lần so với Trái đất.

Hai nhà thiên văn học đã sáng tạo ra mô hình chi tiết về hành tinh thứ chín dựa trên giả định cho rằng đây là một phiên bản nhỏ hơn Thiên vương tinh và Hải vương tinh. Nếu hành tinh này thực sự tồn tại, mô hình này sẽ giúp các nhà thiên văn học xác định các tính chất vật lý của thế giới bí ẩn này.

Hành tinh thứ chín là một thế giới bí ẩn đang lăm le quét sạch Trái đất. Ảnh Google 

Hành tinh thứ chín là một thế giới bí ẩn đang lăm le quét sạch Trái đất. Ảnh Google 


 Hai chuyên gia về ''tiến hóa hành tinh"  ở Thụy Sĩ ước tính rằng hành tinh thứ chín là một hành tinh nhỏ hơn ' khối băng khổng lồ' có bán kính khoảng 3,7 lần so với trái đất. Kết quả nghiên cứu có thể giải thích tại sao hành tinh thứ chín vẫn chưa được phát hiện.
 
Các nhà chuyên gia cho biết kính viễn vọng trong tương lai tương tự như kính thiên văn ở Chile một này nào đó sẽ xác nhận hoặc bác bỏ sự tồn tại của hành tinh đầy bí ẩn này.

Sau khi nhận được những thông tin về sự tồn tại của hành tinh thứ chín, giáo sư Christoph và sinh viên Esther Linder đến từ Đại học Bern đã tiến hành nghiên cứu để tìm câu trả lời chính xác cho những " tin đồn" ấy.

Hành tinh thứ chín có nhiệt độ là -226 độ C. Ảnh Dailymail 

Hành tinh thứ chín có nhiệt độ là -226 độ C. Ảnh Dailymail 


Esther Linder cho biết: " Đối với bản thân tôi, hành tinh thứ chín là một thứ gì đó rất gần gũi, mặc dù khoảng cách giữa hành tinh này với trái đất gấp 700 lần khoảng cách trái đất và mặt trời".

Các nhà nghiên cứu ước tính bán kính của hành tinh thứ chín gấp 3,7 so với hành tinh của chúng ta. Nhiệt độ của nó là -226 độ C. Esther Linder cho biết thêm rằng sức mạnh bên trong của hành tinh này lớn hơn công suất hấp thụ của nó khoảng 1000 lần.

Hường Nguyễn ( Theo Dailymail)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.