• Zalo

Hành tinh thứ 9 sắp va chạm Trái Đất và hủy diệt thế giới?

Kinh tếThứ Bảy, 09/04/2016 10:22:00 +07:00

Một số nhà khoa học hàng đầu ở Mỹ dự đoán, hành thứ 9 kỳ bí từng khiến loài khủng long tuyệt chủng từ hàng triệu năm trước, có thể sắp đến gần Trái Đất và hủy

Một số nhà khoa học hàng đầu ở Mỹ dự đoán, hành thứ 9 kỳ bí từng khiến loài khủng long tuyệt chủng từ hàng triệu năm trước, có thể sắp đến gần Trái Đất và hủy diệt nhân loại.

Nghiên cứu của tiến sĩ Daniel Whitmire thuộc Trường ĐH Louisiana, Mỹ cho thấy, hành tinh thứ 9 hay còn gọi là hành tinh X có quỹ đạo 20.000 năm quanh mặt trời. Và cứ mỗi 26 đến 27 triệu năm một lần, khoảng cách giữa nó và Trái Đất sẽ nhỏ nhất.

Khi đó, hành tinh này sẽ tạo ra một cơn mưa sao chổi và thiên thạch dẫn đến sự hủy diệt sự sống của Trái Đất. Theo dự đoán, vụ va chạm kinh hoàng này sẽ xảy ra vào cuối tháng 4/2016.
Hành tinh thứ 9 sắp va chạm với Trái Đất. Ảnh minh họa. 
Tiến sĩ Whitmire đưa ra quan điểm này lần đầu tiên vào khoảng 30 năm trước. Ông thừa nhận rằng những bằng chứng hiện tại về hành tinh X không hoàn toàn phù hợp với những dự đoán mà ông từng đưa ra dù vẫn còn nhiều điều chưa chắc chắn.

“Tôi cảm thấy hứng thú với những bằng chứng khoa học mới mặc dù hiện tại những tính toán không hoàn toàn đồng nhất với mô hình hành tinh X của chúng tôi”, tiến sĩ Whitmire trả lời phóng vấn của tạp chí New York Post.

Năm 1885, nghiên cứu ghi chép cổ sinh vật học củng cố giả thuyết những cơn mưa sao băng diễn ra đều đặn cách đây 250 triệu năm. Nghiên cứu gần đây hơn tìm thấy bằng chứng chỉ ra sự kiện này có niên đại lâu hơn từ 500 triệu năm trước.

Hành tinh thứ 9 có kích thước bằng sao Hải Vương, khối lượng gấp 10 lần Trái Đất. Ảnh minh họa. 
Trước đây, vào những năm 1980 và 1990, một số người cho rằng một hành tinh lùn tên Nibiru hoặc Nemesis, đến quá gần với Trái Đất mỗi 36.000 năm, là thủ phạm gây ra sự tuyệt chủng của khủng long.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng sự tồn tại của Nibiru và Nemesis chỉ là điều nhảm nhí cho đến khi Viện Công nghệ California phát hiện sự tồn tại của hành tinh thứ 9.

Hồi tháng 1/2016,  các nhà khoa học đã tìm thấy bằng chứng về hành tinh thứ 9 trong hệ mặt trời, nằm ở vành đai Kuiper (giữa Hỏa tinh và sao Mộc).

Hành tinh này có kích thước cỡ sao Hải Vương, khối lượng gấp 10 lần Trái Đất, quỹ đạo cách Mặt Trời xa hơn 20 lần so với sao Hải Vương và theo dự đoán, nó mất khoảng 10.000 đến 20.000 năm để quay quanh Mặt Trời.

Nguồn: NTD
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !