Hành khách xe Yên Bái - Mỹ Đình: 'Họ nhồi người như nhồi lợn'

(VTC News) - “Xe khách 45 chỗ chạy tuyến Yên Bái – Hà Nội nhồi nhét đến 80 khách, điều lạ là từ Yên Bái về đến Hà Nội xe không bị chốt CSGT nào kiểm tra” – anh Tuyên (hành khách) phản ánh.

Sáng nay 13/6, đường dây nóng 01255.911.911 nhận được phản ánh từ độc giả Nguyễn Tuyên (trú tại Yên Bái) về việc nhà xe Thế Anh BKS 21B – 003.65 chạy tuyến Nghĩa Lộ, Yên Bái - Bến xe Mỹ Đình, Hà Nội nhồi nhét khách.

Hanh khach xe Yen Bai - My Dinh: 'Ho nhoi nguoi nhu nhoi lon' hinh anh 1

 Xe 45 chỗ nhưng nhồi đến 80 người - Ảnh độc giả cung cấp

Anh Tuyên cho biết, khoảng 13h20 ngày 12/6, anh lên xe Thế Anh từ Nghĩa Lộ để về Hà Nội, thời điểm đó mỗi người ngồi đủ 1 ghế. Tuy nhiên, sau khi đi khoảng 20 km tiếp theo nhà xe vẫn tiếp tục bắt khách.

Khi lượng khách đã quá đông, không thể ngồi chung ghế thì nhà xe cho khách ngồi ra khoảng đường đi lại giữa 2 hàng ghế.

Hanh khach xe Yen Bai - My Dinh: 'Ho nhoi nguoi nhu nhoi lon' hinh anh 2

 Khách mệt mỏi vì không có ghế ngồi, phải chen chúc nhau ở dưới sàn xe - Ảnh độc giả cung cấp

Thời tiết thì nóng nực, xe 45 chỗ mà nhà xe nhồi hơn 80 khách khiến cho điều hòa cũng vô tác dụng, xe nóng như lò thiêu. Nhưng bức xúc nhất là nhà xe không tuân thủ luật pháp, coi thường tính mạng hành khách.” – anh Tuyên bức xúc.

Cũng theo anh Tuyên, khi thấy nhà xe bắt quá lượng khách theo số ghế, mặc dù hành khách trên xe đã lên tiếng nhắc nhở nhưng nhà xe tỏ thái độ và tiếp tục bắt khách.

Hanh khach xe Yen Bai - My Dinh: 'Ho nhoi nguoi nhu nhoi lon' hinh anh 3

Lượng khách quá đông, có người phải đứng một đoạn đường vì không còn khoảng trống để ngồi. Ảnh độc giả cung cấp 

Anh Tuyên nói: “Trên xe khi đó còn có nhiều phụ nữ, người già và trẻ em, do người đông quá nên họ say xe nôn thốc nôn tháo. Thương nhất là có một cháu nhỏ gãy chân mà vẫn phải nằm ra sàn xe, họ nhồi người như nhồi lợn. Khách phản ứng, nhà xe bảo: Đi thì phải chấp nhận chịu chật.”

Bức xúc với việc nhà xe nhồi khách như nhồi lợn, anh Tuyên tìm số đường dây nóng trên xe để phản ánh thì không thấy nhà xe niêm yết. Suốt quãng đường từ Nghĩa Lộ đến Hà Nội, anh cũng không thấy nhà xe bị lực lượng CSGT dừng phương tiện kiểm tra xử lý.

Video: Cảnh xe khách 45 chỗ nhồi đến 80 người

Trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết, việc nhà xe niêm yết số điện thoại đường dây nóng là quy định bắt buộc, nếu nhà xe vi phạm thì lực lượng Thanh tra giao thông sẽ có trách nhiệm xử lý.

Bến xe cũng như các phương tiện thông tin đại chúng đã tuyên truyền, phổ biến với người dân về việc phản ánh những vi phạm qua đường dây nóng để đảm bảo quyền lợi khi sử dụng dịch vụ.

Với trường hợp như hành khách Nguyễn Tuyên phản ánh, bến xe sẽ yêu cầu nhà xe giải trình để trả lời phản ánh của hành khách, nếu vi phạm sẽ giải quyết theo quy định.

Còn việc xử lý hành chính về hành vi nhồi nhét khách lại thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của CSGT trên tuyến đường mà nhà xe chạy qua.

Anh Tuyên băn khoăn: “Không biết lực lượng chức năng ở đâu mà các nhà xe có thể ngang nhiên nhồi gấp đôi lượng khách cho phép chạy từ Yên Bái về Hà Nội?”

Giang Thanh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.