Hành khách trầy trật khi mua vé tàu Tết Tân Mão

(VTC News) - Ngày thứ 2 ga Sài Gòn bán vé tàu Tết Tân Mão qua địa chỉ website “vetau.com.vn” vẫn xảy ra tình trạng nghẽn mạng. Từ 8h sáng đến 14h chiều ngày 16/11, nhiều hành khách than thở vì không truy cập được vào website. Đến thời điểm qua 14h cùng ngày, đường truyền của nhà mạng mới hoạt động trở lại bình thường.
Hành khách tập trung rất đông tại nhà chờ ga Sài Gòn mua vé nhưng nhiều người phải thất vọng ra về (Ảnh Q.M)


Ông Nguyễn Văn Thành - Phó trưởng ga Sài Gòn cho biết, tính đến thời điểm hiện nay, số lượng chỗ đặt qua website đã lấy vé từ ngày 15/11 đến 16h ngày 16/11là: Tàu số chẵn: 24.407 chỗ, tàu số lẽ: 7.230 chỗ (khứ hồi), thanh toán tiền tại ga, đại lý: 28.415 chỗ, thanh toán tiền ngân hàng: 3.222 chỗ. Cũng theo ông Thành, hành khách có phiếu đặt tại chỗ cần lưu ý: Phiếu đặt chỗ có thời hạn thanh toán tiền là 5 ngày kể từ ngày đặt chỗ thành công. Những hành khách có phiếu đặt chỗ có thể đến thanh toán tiền vé tại các Ngân hàng Công thương VN (Vietinbank) là coi như có vé tàu.

Về tình trạng nghẽn mạng ngày đầu tiên ga Sài Gòn áp dụng bán vé tàu qua địa chỉ vetau.com.vn (15/11). Ông Vũ Tá Tùng - Tổng giám đốc Công ty Vận tải hành khách Đường sắt Sài Gòn cho hay, sỡ dĩ nhà mạng bị nghẽn là do lượng truy cập vào website “vetau.com.vn” quá lớn. Lúc 6h ngày 15/11, hệ thống vẫn hoạt động bình thường. Nhưng đến giờ cao điểm (8h sáng ngày 15/11) do số lượng hành khách truy cập quá lớn gây tình trạng nghẽn mạng.

Cụ thể: Lúc 8h ngày 15/11, số lượng hành khách truy cập vào website là 32.512 người. Trong khi đó hệ thống website chỉ có thể xử lý 1000 lượt trong cùng một thời điểm. Đến 9h cùng ngày, chỗ đặt thành công là 433. Đến 10h là 1.293 chỗ.

Một số hành khách không truy cập được website cũng tỏ ra bức xúc. Ông Thanh (mua vé tàu TP.HCM – Nam Định) nói: “Tôi ra mạng ngồi chờ từ lúc sáng tới giờ để đăng ký mua vé tàu trên website nhưng mạng bị nghẽn không truy cập được. Chờ đến 14h chiều tôi vẫn thấy tình trạng như thế nên quay về”.

Chiều 17/11, hàng chục hành khách tập trung tại khu nhà chờ ga Sài Gòn để mua vé tàu phải thấp thỏm ngồi chờ. Nhiều người cho biết đã ngồi chờ cả ngày mà không có được tấm vé trong tay. Hoàng Minh Khoa (sinh viên trường GTVT, TP.HCM) than thở: “Tôi mua vé tàu TP.HCM – TP.Vinh (Nghệ An) nhưng chờ từ sáng tới giờ vẫn không mua được vé. Thấy hành khách chen chúc mua đông quá, nhà ga lại được 5 quầy bán vé nên tôi ngồi chờ. Đến 15h vẫn không mua nổi nên tôi ra về”.

Quỳnh Mai

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN