Hành khách tố tài xế Grabbike dàn cảnh cướp điện thoại ở TP.HCM

(VTC News) - Sau khi hành khách tố bị tài xế Grabbike dàn cảnh để cướp điện thoại khi book tài xế, đại diện Grab đã tạm ngưng quyền sử dụng tài khoản của đối tác tài xế.

Chiều 30/1, trả lời với PV, đại diện Grab Việt Nam cho biết đang phối hợp với cơ quan công an phường 9, (quận 3, TP.HCM) để điều tra, làm rõ việc đối tác tài xế GrabBike bị khách hàng tố dàn cảnh cướp giật điện thoại.  

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn status của chủ tài khoản N. tố bị Grabbike dàn cảnh cướp tài sản.

Anh N. cho hay, đêm 24/1, anh đứng chờ tài xế GrabBike sau khi đã đặt xe qua ứng dụng. Sau đó anh nhận được điện thoại từ một số lạ tự xưng là tài xế xác nhận địa chỉ.

Hanh khach to tai xe Grabbike dan canh cuop dien thoai o TP.HCM hinh anh 1

Hành khách tố tài xế Grabbike dàn cảnh, cướp điện thoại. 

Tuy nhiên, chờ rất lâu mà không thấy tài xế tới đón. Sốt ruột vì đêm đã muộn mà tài xế chưa tới, anh kiểm tra ứng dụng Grab thì phát hiện vị trí của tài xế đang ở ngay đầu hẻm khá lâu.

Anh liền gọi vào số điện thoại của tài xế có trong ứng dụng, nhưng người này không bắt máy.

Lúc này, anh phát hiện số vừa gọi không trùng với số của người tự xưng tài xế gọi tới cho anh trước đó, đồng thời số điện thoại này cũng không bắt máy.

Sau đó anh mở lại ứng dụng đặt xe thì thấy vị trí tài xế đang di chuyển vào trong hẻm, ngước mắt lên anh phát hiện một lái xe mặc đồng phục và đội mũ bảo hiểm Grab nhưng biển số xe không khớp thông tin trên ứng dụng. Người này sau đó vọt đi mất.

Anh N. tiết lộ, anh đã từng 2 lần bị giật điện thoại trong các tình huống tương tự khi đang chờ tài xế Grab đến đón.

Đại diện Grab Việt Nam cho hay, sau khi nhận được thông tin qua Facebook, Grab đã liên hệ với khách hàng để làm rõ.

Hiện hãng đã tiến hành các bước xác minh tiếp theo với tài xế nhận cuốc xe và với cơ quan chức năng để đảm bảo lợi ích và an toàn của khách hàng cũng như đối tác tài xế.

Grab cũng đã phối hợp với cơ quan công an phường 9, quận 3, để xác minh sự việc.

Bên cạnh đó, Grab quyết định tạm ngưng quyền sử dụng tài khoản của đối tác tài xế nhận cuốc xe trong thời gian điều tra vụ việc.

"Đây là sự việc đang được chúng tôi rất quan tâm và mong muốn sớm được làm sáng tỏ để đảm bảo an toàn và lợi ích cho tất cả các khách hàng khi sử dụng các dịch vụ của Grab", đại diện Grab cho hay.

Clip: Dùng ống chích cướp xe ôm của tài xế lớn tuổi, đạo tặc bị dân tóm gọn

Clip: Dùng ống chích cướp xe ôm của tài xế lớn tuổi, đạo tặc bị dân tóm gọn

Đạo tặc dùng ống chích uy hiếp, khống chế để cướp xe máy của tài xế lớn tuổi nhanh chóng bị người dân tóm gọn sau khi nghe tiếng nạn nhân tri hô.
Grab muốn mua cổ phiếu, chịu lỗ 65 tỷ đồng, Vinasun không chấp nhận

Grab muốn mua cổ phiếu, chịu lỗ 65 tỷ đồng, Vinasun không chấp nhận

Grab yêu cầu hòa giải bằng cách mua lại cổ phiếu của Vinasun, chịu lỗ 65 tỷ đồng, tuy nhiên Vinasun cho rằng đề nghị này không gắn với nội dung vụ án và không gắn với mối quan hệ nhân...
BÙI TƯ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU