• Zalo

Hành khách nổi đóa, bắt giữ phi hành đoàn Jetstar làm con tin

Thế giới Thứ Tư, 31/01/2018 07:42:00 +07:00

Vụ việc hy hữu này xảy ra tháng 10/2012 khi một nhóm hành khách do bất mãn với lịch trình bay đã bắt giữ phi hành đoàn làm con tin trong suốt 6 tiếng đồng hồ.

Sáng 30/10/2012, phi công trên máy bay của hãng hàng không Jetstar, Australia thực hiện lộ trình di chuyển từ thành phố Melbourne đến Bắc Kinh. Theo dự kiến, máy bay sẽ quá cảnh ở Singapore, nhưng do sương mù quá dày, chiếc phi cơ buộc phải hạ cánh xuống sân bay Thượng Hải.

jetstar

Một chiếc máy bay của Jetstar 

Hầu hết mọi người đều tỏ ý hợp tác, tuy nhiên một số hành khách Australia và Trung Quốc do không tin Jetstar sẽ hỗ trợ chi phi ăn ở nên giữ cơ trưởng và các thành viên phi hành đoàn trong vòng 6 tiếng đồng hồ cho đến khi cảnh sát và quan chức hải quan tới can thiệp.

"Cơ trưởng bị tấn công, họ không cho phép anh ta rời đi hay lấy đồ đạc của mình", Alastair Johnson, một hành khách trên chuyến bay cho hay.

Viên cơ trưởng sau đó thương thảo với nhóm hành khách hung hãn này, thuyết phục thành công họ thả các thành viên hành đoàn trong khi ông đồng ý ở lại cho tới khi vụ việc được giải quyết.

Bộ Ngoại giao Australia và cảnh sát Trung Quốc cuối cùng cũng phải can thiệp để giải cứu viên cơ trưởng. Sau một hồi thuyết phục, nhóm hành khách này thả viên phi công và đồng ý theo sự sắp xếp của các bên liên quan.

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hành khách nổi đóa, bắt giữ phi hành đoàn Jetstar làm con tin" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin