• Zalo

Hành khách mang rắn lên máy bay

Thị trường - Tiêu dùngThứ Hai, 08/06/2020 18:11:00 +07:00
(VTC News) -

Con rắn bò ra khỏi khoang chứa hành lý xách tay khi máy bay từ TP.HCM đi Hà Nội chuẩn bị cất cánh.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội chiều 7/6. Khi máy bay chuẩn bị cất cánh thì xuất hiện một con rắn ở khoang chứa hành lý xách tay hàng ghế ngồi số 15. 

Phía hãng bay xác nhận, khi tiếp viên phát hiện có rắn trên hộc hành lý, cơ trưởng quyết định cho tàu bay quay lại sân đỗ. Toàn bộ hành khách đã được sắp xếp hành trình trên tàu bay mới.

Hành khách mang rắn lên máy bay - 1

Con rắn được một hành khách mang lên máy bay. (Ảnh: Phụ nữ & Pháp luật)

Thông tin ban đầu từ phía cơ quan chức năng, đây là một con rắn cảnh nhỏ, không độc, do hành khách để trong hành lý xách tay chui ra hộc hành lý và bị tiếp viên phát hiện trước chuyến bay.

Hiện tại Hãng hàng không đang phối hợp chặt chẽ với cảng hàng không, cơ quan an ninh soi chiếu và cơ quan quản lý hàng không xác minh, làm rõ sự việc này. Đây là tình huống hy hữu nhưng có thể xảy ra trong khai thác hàng không.

Năm 2017, trên chuyến bay của hãng hàng không Ravn Alaska Airline (Mỹ), một con rắn đã được phát hiện bò ra khỏi túi xách hành khách. Tháng 8/2016, một con rắn xanh đã được phát hiện trên khoang hành lý của hãng hàng không Aeromexico (Mexico). Năm 2012, rắn cũng được tìm thấy trong buồng lái của hãng hàng không Air Frontier tại Australia.

Ngọc Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !