Hành khách hoang báo mất gần tỷ đồng trên máy bay

(VTC News) – Vì muốn qua mặt người thân, một phụ nữ đã hoang báo tin bị chuốc thuốc mê, đánh cắp 900 triệu đồng trên chuyến bay của Jetstar Pacific Airlines.

Chiều 9/4, Thượng tá Phạm Công Nghĩa – Trưởng Công an phường 2 – quận Tân Bình, TP.HCM xác nhận, hiện cơ quan này đã có kết luận vụ việc một người phụ nữ thông báo mất đến 900 triệu đồng trên chuyến bay của Jetstar Pacific Airlines.

Theo đó, vào chiều 8/4, Công an phường 2 – quận Tân Bình nhận được tin báo, hành khách Nguyễn Thị Thắng (28 tuổi, ngụ tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An) vừa bị đánh thuốc mê, cướp mất 900 triệu đồng trên chuyến bay của Jetstar Pacific từ TP Vinh vào TP.HCM.

Khi các hành khách đã hoàn tất chuyến bay này, vừa xuống đến sân bay Tân Sơn Nhất thì hành khách Thắng bỗng nhiên khóc vật vã tại sân bay, thông báo cho các nhân viên an ninh và nhân viên của Jetstar tại TP.HCM rằng, mình bị hai hành khách đánh thuốc mê trên máy bay, cướp đi số tiền 900 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, ban chỉ huy Công an phường 2 – quận Tân Bình đã lập tức báo cáo sự việc về lãnh đạo Công an quận Tân Bình, xin ý kiến chỉ đạo, hỗ trợ điều tra, xác minh vụ việc.

Hành khách trên một chuyến bay của Jetstar Pacific Airlines (ảnh minh họa) 

Hành khách trên một chuyến bay của Jetstar Pacific Airlines (ảnh minh họa) 

Đại diện của Jetstar Pacific Airlines cho biết: Về phía nhà vận chuyển, khi nhận được thông tin từ nữ hành khách này, Jetstar Pacific đã kiểm tra lại toàn bộ quy trình phục vụ hành khách, kể cả hành lý xách tay và hành lý ký gửi của khách từ nhân viên mặt đất và tiếp viên trên máy bay.

Kết quả, Jetstar hoàn toàn không phát hiện được bất cứ một dấu hiệu nào bất thường. Kết quả soi chiếu hành lý của khách đi trên chuyến bay này cũng không nhìn thấy ai mang số lượng lớn tiền trong hành lý ký gửi.

Qua quá trình điều tra tại cơ quan Công an, hành khách Thắng cũng tỏ thái độ bất hợp tác, không chịu khai báo vụ việc, chỉ kêu mệt và không muốn làm việc với công an.

Khi tiến hành làm các kết quả xét nghiệm nước tiểu của ‘nạn nhân’, bệnh viện cấp cứu Trưng Vương đã thông báo, không nhìn thấy bất cứ chất độc, chất gây mê nào trong người của chị Thắng.

Kết quả xác minh từ phía các tiếp viên, một số hành khách ngồi cạnh chị Thắng trên máy bay cũng không thấy có dấu hiệu nào khác lạ.

Từ những kết quả thu thập được, khoảng 20h tối cùng ngày, ‘nạn nhân’ Thắng đã chính thức thừa nhận mình hoang báo mất số tiền 900 triệu đồng. Mục đích của việc này nhằm qua mặt người thân trong gia đình.

Đang làm ăn, kinh doanh tốt tại TP Vinh – tỉnh Nghệ An, chị Thắng đã vay mượn ngân hàng với số tiền lớn, cộng với số tiền cá nhân dành dụm được, có khoảng 900 triệu đồng đã đưa vào ngân hàng gửi, định vào Bình Dương mua nhà.

Để gia đình chồng tại Vinh không trách móc, chị Thắng đã nghĩ ra cách hoang báo mất số tiền lớn trên máy bay như đã nêu ở trên.

Đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines khẳng định: Hiện nay, công tác an ninh hàng không (trong đó có cả Jetstar Pacific Airlines) đang được thắt chặt ở mức cao. Việc thông báo mất một số tiền lớn trên máy bay sẽ dễ gây hoang mang, lo lắng cho hành khách.

Dù vậy, qua điều tra mới biết đây là một ‘vở kịch’, khiến cho các hãng hàng không trở thành một nạn nhân. Đây có thể là một loại tội phạm mới, gây thiệt hại ít nhiều về mặt uy tín cho các hãng hàng không.

Hiện Công an phường 2 – quận Tân Bình đang tiến hành các thủ tục để xử lý hành chính chị Nguyễn Thị Thắng về hành vi ‘’báo thông tin giả đến cơ quan Công an" theo điều 5 – Nghị định 167 của Chính phủ.

Thế Quân

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU