• Zalo

Hành khách gốc Việt bị United Airlines đánh đập dã man có cơ thắng kiện 'nhiều triệu USD'

Thế giới Thứ Tư, 12/04/2017 14:55:00 +07:00

Có dấu hiệu cho thấy ông David Dao có thể sẽ kiện hãng United Airlines trong khi các nguồn tin khác đang đưa ra các bằng chứng về quá khứ rắc rối của ông này.

Bác sỹ gốc Việt David Dao, người bị hãng United Airlines buộc rời khỏi máy bay hôm 9/4 đang ở trong bệnh viện và thuê 2 hãng luật ở địa phương để giải quyết vụ việc. Theo Daily Mail, nếu thắng kiện ông David Dao có thể nhận nhiệu triệu USD tiền đền bù từ United Airlines.

Theo Daily Mail, có dấu hiệu thấy ông David Dao đang lên kế hoạch kiện United Airlines, ông đưa ra tuyên bố thông qua 2 hãng luật ở Chicago, một hãng chuyên về chấn thương thân thể và hãng luật còn lại chuyên giải quyết các vấn đề về quản trị doanh nghiệp.

Hinh anh Bac si goc Viet bi loi keo tho bao khoi may bay se kien hang United Airlines?

Bác sỹ gốc Việt bị lôi khỏi máy bay của United Airlines.

Ông David Dao là bác sỹ sống ở Elizabethtown, bang Kentuck, Mỹ, bị cho là từ chối nhường lại ghế trên chuyến bay mã số UA3411 United Express hôm 10/4 từ Chicago tới Louisville cho nhân viên của hãng.

Những hình ảnh ghi lại bằng điện thoại cho thấy vị bác sỹ gốc Việt bị lôi ra thô bạo ra khỏi máy bay được đăng tải lên mạng và dấy lên làn sóng phản đối giận dữ. 

Ngày 11/4 vừa qua, khi phải đối mặt với nhiều áp lực của dư luận, Giám đốc điều hành của hãng ông Oscar Munoz phải lên tiếng xin lỗi lần thứ hai và nói "Không ai nên bị đối xử theo cách đó”.

Video: Nhân viên an ninh lôi bác sỹ gốc Việt ra khỏi máy bay United Airlines

Trong khi đó, một số hãng truyền thông của Mỹ đưa ra một số tài liệu chính thức về quá khứ nhiều rắc rối của bác sỹ Dao, bao gồm việc ông từng bị kết án liên quan tới kê đơn thuốc trái phép và những yêu cầu phải kiểm soát giận dữ.

Hiện ông Dao chưa chính thức tuyên bố sẽ đâm đơn kiện nhưng nếu ông khởi kiện thì những thông tin trên nhiều khả năng sẽ được hãng United Airlines sẽ đưa ra để chống lại ông.

Nhà Trắng không nói gì về vụ việc nhưng cho biết Tổng thống "chắc chắn" đã xem đoạn video trên.

Hinh anh Bac si goc Viet bi loi keo tho bao khoi may bay se kien hang United Airlines?

Gia đình bác sĩ David Dao. 

Ông David Dao là bác sỹ nội khoa và hiện có 5 người con và các cháu nội. Theo Daily Mail, 4 trong 5 người con của ông Dao đều theo nghiệp bố trong khi vợ ông Teresa, 69 tuổi từng là bác sỹ điều dưỡng tại Việt Nam và sau đó làm việc tại Elizabethtown. 

Con trai cả của ông, Tim, 34 tuổi, làm ngành dược ở Texas. Cậu con trai thứ Ben, 31 tuổi, đã tốt nghiệp thạc sỹ ngành y. Con gái Christine, 33 tuổi, là bác sỹ ở Durham, New York và con gái út Angela là thạc sỹ ngành y tại đại học Kentucky.

Vào thời điểm xảy ra sự cố trên chuyến bay United Express 3411, ông Dao nói rằng mình là bác sỹ và từ chối đổi chuyển bay vì đã có hẹn với bệnh nhân ở Louisville.

Thái độ cương quyết này khiến ông bị kéo lê ra khỏi máy bay với đầy những vết máu khắp miệng và cổ tay. Một lúc sau, ông trở lại chỗ ngồi với khuôn mặt đầy máu lộ rõ vẻ mất phương hướng.

Nguyễn Ly (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều