Hành khách 'đóng vai' đạo chích tại sân bay Nội Bài

(VTC News) - Mặc dù đã triển khai nhiều biện pháp an ninh nghiêm ngặt để ngăn chặn, nhưng những vụ trộm cắp và chiếm đoạt tài sản tại sân bay Nội Bài vẫn tiếp tục diễn ra 

Thời gian qua, việc mất cắp hành lý tại sân bay khiến nhiều hành khách bức xúc. Nhà chức trách cũng đã triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm những kẻ lợi dụng công việc để "chôm" hành lý của khách tại sân bay Nội Bài.
Tuy nhiên, không chỉ các nhân viên làm nhiệm vụ bốc xếp mới "chôm" đồ của hành khách, mà chính hành khách cũng đóng vai đạo chích để chiếm đoạt tài sản của người khác.
Hành khách cũng 'đóng vai' đạo chích
Cục Hàng không Việt Nam cho hay, khoảng 18h (25/7), Đội An ninh cơ động-Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài nhận được đơn trình báo của hành khách Phạm Văn Hiệp (SN 1987, Vụ Bản-Nam Định) là hành khách chặng bay Hà Nội -TP.HCM, bị mất một chiếc điện thoại Iphone 5S màu vàng khi đang sạc pin tại quầy Oganic Coffee, tầng 2, sảnh E-Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
Qua quá trình rà soát hình ảnh camera, Đội An ninh cơ động đã phát hiện và làm việc một phụ nữ mặc váy đen chấm bi màu trắng cầm chiếc điện thoại giống như miêu tả tại phòng chờ cách ly sảnh E.
Nhà ga T2 - Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài 

Nhà ga T2 - Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài 

Tại đây, hành khách Lê Thị Hảo (32 tuổi) thừa nhận khi đang ngồi uống cà phê tại nhà hàng ở sảnh E, nhìn thấy vị khách nam nhờ sạc điện thoại tại quầy thu ngân. Lợi dụng lúc người thanh niên không để ý, Hảo ra chỗ nhân viên thu ngân nhận là của mình và mang vào khu vực cách ly.
Hiện, Cảng vụ hàng không miền Bắc đã lập biên bản bàn giao hồ sơ cùng tang vật cho Công an sân bay quốc tế Nội Bài.
Cũng trong ngày 25/7, bà Ngô Thúy Quỳnh - nhân viên an ninh hàng không nhận được tin báo của anh Nguyễn Văn Đức (SN 1988), có đánh rơi một dây kim loại màu trắng và một dây kim loại màu vàng trên ghế ngồi gần cửa ra tàu bay số 31-Nhà ga hành khách T2.
Qua xác minh làm rõ, Trung tâm An ninh hàng không đã phát hiện một túi nilon màu trắng bên trong có 2 sợi dây kim loại như miêu tả trên tại nhà vệ sinh nữ gần cửa ra tàu bay số 31. Túi nilon trên do bà Nguyễn Thị Tuyến là nhân viên vệ sinh Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoàn Mỹ cất giữ.
Nhân viên Nguyễn Thị Tuyến đã thừa nhận trong khi thực hiện nhiệm vụ vệ sinh tại tầng 3 cách ly quốc tế đi -Nhà ga hành khách T2 đã nhặt được 2 dây kim loại rơi trên ghế gần cửa ra vào tàu bay số 31, nhưng không trình báo trực giám sát của đơn vị và lực lượng an ninh hàng không theo quy định mà tự ý cất vào túi đồ cá nhân với mục đích mang ra ngoài để sử dụng.
Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã lập biên bản xử phạt hành chính đồng thời yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoàn Mỹ có biện pháp xử lý kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Tuyến, và bàn giao tài sản bị chiếm đoạt cho chủ sở hữu là ông Nguyễn Văn Đức
Nhân viên bốc xếp 'chôm' điện thoại của hành khách
Trước đó, vào ngày 24/7, hai nhân viên phục vụ mặt đất (Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài) đã bị cơ quan điều tra thuộc Bộ Công an bắt giữ vì hành vi ăn trộm cắp tài sản.
Cụ thể, ngày 20/7/2015, hành khách Jin Sun Mi, quốc tịch Hàn Quốc, đi chuyến bay có hành trình Incheon (Hàn Quốc) - Hà Nội khai báo mất 1 điện thoại Samsung Note 2 màu trắng (trị giá khoảng 400 USD).
Hành khách Jin Sun Mi có 4 kiện hành lý làm thủ tục ký gửi tại Cảng hàng không quốc tế Incheon để về Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, chuyến bay hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài lúc 14h10 phút ngày 20/7/2015. Sau khi nhận hành lý, hành khách Jin Sun Mi phát hiện và khai báo bị mất 1 điện thoại Samsung Note 2 màu trắng.
Lực lượng Công an đưa hai đối tượng đến hiện trường thực nghiệm điều tra (Ảnh: CAND)

Lực lượng Công an đưa hai đối tượng đến hiện trường thực nghiệm điều tra (Ảnh: CAND)

Nhận được thông tin trên, Cảng vụ Hàng không miền Bắc và Vietjet Air đã phối hợp với các đơn vị trong ngành Hàng không triển khai các biện pháp xác minh, tổ nhân viên bốc xếp làm tường trình, kiểm tra các khu vực nghi vấn.
Theo kế hoạch, tàu bay trên tiếp tục hành trình chặng Hà Nội – Cam Ranh – Hà Nội và chặng Hà Nội – TP. HCM; vào lúc 2h15 ngày 21/7/2015, khi nhân viên kỹ thuật của Vietjet Air kiểm tra tàu bay tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, phát hiện 1 điện thoại Samsung Note 2 màu trắng phía được cất giấu trên trần hầm hàng đằng sau của tàu bay. 
Nhận định khả năng đây là điện thoại do các đối tượng lấy cắp tại Nội Bài cất giấu, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Cảng vụ miền Nam chuyển cho Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an để điều tra. 
Qua đấu tranh, 2 nhân viên bốc xếp là Lê Văn Thiện và Lê Trọng Tài thuộc Công ty mặt đất Hà Nội (HGS) phục vụ bốc xếp chuyến bay từ Incheon về Nội Bài đã khai nhận hành vi trộm cắp điện thoại của hành khách Jin Sun Mi và đã bị C45 bắt giữ.
Hiện Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Cục Cảnh sát Hình sự để điều tra, làm rõ và củng cố hồ sơ để đưa các đối tượng ra xét xử trước pháp luật.

M.Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN