Hành khách bỏ quên đồng hồ siêu sang và 500 triệu đồng trên máy bay

Thị trườngThứ Sáu, 14/08/2020 19:08:17 +07:00
(VTC News) -

Một hành khách của Vietnam Airlines vừa bỏ quên 500 triệu đồng tiền mặt, 2 đồng hồ siêu sang trên máy bay.

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết, tối 13/8, sau khi chuyến bay VN218 từ TP.HCM đến Hà Nội hạ cánh và toàn bộ hành khách đã xuống tàu, một tiếp viên của Vietnam Airlines đã phát hiện 1 chiếc túi màu đen với nhiều tài sản giá trị bị để quên tại ghế 2G, khoang thương gia.

Ngay sau khi phát hiện, tổ tiếp viên đã liên hệ với bộ phận mặt đất tại sân bay Nội Bài để cùng kiểm đếm, bàn giao số tài sản bao gồm 500 triệu đồng tiền mặt, 1 đồng hồ Hublot, 1 đồng hồ Breitling, 1 đôi giày Prada và 1 chiếc kính mắt Salvatore Ferragamo.

Hành khách bỏ quên đồng hồ siêu sang và 500 triệu đồng trên máy bay - 1

Đồng hồ và tiền mặt khách thương gia bỏ quên trên máy bay.

Toàn bộ số tài sản này sau đó đã được bàn giao cho bộ phận tiếp nhận hành lý thất lạc của Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) và trao trả cho hành khách dưới sự chứng kiến của các đơn vị an ninh, phục vụ mặt đất tại sân bay Nội Bài.

Được biết, trong 7 tháng đầu năm 2020, hãng đã phát hiện và trả lại hơn 4,5 tỷ đồng tiền mặt, 5.652 hiện vật có giá trị cho hành khách đi máy bay. Hành động trung thực của đội ngũ tiếp viên và nhân viên phục vụ mặt đất không chỉ giúp hành khách tìm thấy tài sản thất lạc mà còn đảm bảo hành trình suôn sẻ.

Hành khách bỏ quên đồng hồ siêu sang và 500 triệu đồng trên máy bay - 2

Đối với các đồ vật khách để quên sẽ được bàn giao cho đơn vị có trách nhiệm xử lý tại sân bay Nội Bài.

Hãng hàng không lưu ý, để phòng tránh các sự cố không mong muốn như để quên tài sản và giấy tờ tùy thân trên máy bay, hành khách nên tạo thói quen kiểm tra kỹ vị trí ghế ngồi, túi ghế phía trước và ngăn đựng hành lý trước khi rời khỏi máy bay.

Vietnam Airlines cho hay, trong trường hợp để quên tài sản, hành khách có thể đến quầy thất lạc hành lý (Lost & Found) hoặc liên hệ đại diện hãng hàng không và bộ phận an ninh tại sân bay để được hỗ trợ.

Linh Phi
Bình luận
vtc.vn