Hành hung phóng viên trước mặt Chủ tịch xã
  • Zalo

Hành hung phóng viên trước mặt Chủ tịch xã

Pháp luật Thứ Bảy, 22/11/2014 07:45:00 +07:00

(VTC News)- Phóng viên trong lúc xác minh đơn thư tố cáo đã bị chồng hiệu trưởng hành hung và đập vỡ tài sản trước mặt Chủ tịch xã.

(VTC News) - Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô trong lúc xác minh đơn thư tố cáo đã bị chồng hiệu trưởng hành hung và đập vỡ tài sản trước mặt Chủ tịch xã.

Ngày 21/11, ông Hà Anh Dũng, Bí thư huyện ủy Bù Đốp (Bình Phước) xác nhận đã chỉ đạo UBND huyện giao cho các cơ quan chức năng liên quan xử lý vụ việc chồng hiệu trưởng Trường tiểu học Thiện Hưng A, xã Thiện Hưng đánh ông Bùi Hồng Điệp (SN 1978, phóng viên chuyên đề Tuổi trẻ & Đời sống thuộc báo Tuổi trẻ Thủ đô) trước mặt Chủ tịch xã.

Trường tiểu học Thiện Hưng A nơi phóng viên Điệp bị chồng hiệu trưởng và bảo vệ nhà trường hành hung, đập vỡ tài sản

Theo tường trình của ông Điệp, chiều ngày 19/11 ông có đến trường tiểu học Thiện Hưng A, xã Thiện Hưng để xác minh đơn thư tố cáo bà hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng Bốn. Khi đến nơi, bà Bốn nói đã hết giờ hành chính nên xin số điện thoại để hẹn vào dịp khác.

Sau đó ông Điệp quay trở về thì nhận được điện thoại của bà Bốn nói là có ông Phạm Văn Chiến – Chủ tịch UBND xã Thiện Hưng đến trường và muốn trao đổi với phóng viên.

Ông Điệp đã quay lại trường. Vừa đến nơi ông Chiến hỏi ông Điệp: “Anh đến đây đã trình báo với địa phương chưa và anh là ai?”. Ông Điệp đã xuất trình giấy giới thiệu thì bị ông Chiến cầm luôn không trả lại. Cùng lúc này, ông Nguyễn Xuân Thắng (chồng bà Bốn) và ông Phạm Như Ý (bảo vệ) chạy đến lớn tiếng: “Ai cho mày vào đây chụp hình, mày vào đây đã xin phép bảo vệ chưa? Ai cho mày vào?”.

Ngay khi ông Điệp trả lời: “Tôi không chụp hình”, thì bị ông Thắng, ông Ý lao đánh trước sự chứng kiến của Chủ tịch xã.

Chưa dừng lại ở đó ông Thắng xông vào giật chiếc điện thoại hiệu Sony Xperia C1905 (trị giá khoảng 6 triệu đồng) của phóng viên và đập xuống nền xi măng làm vỡ nát.

Ngày 21/11, Công an huyện Bù Đốp có văn bản bàn giao giấy giới thiệu tác nghiệp của phóng viên Hồng Điệp. Tại đây ông Điệp  gửi Công an huyện Bù Đốp giấy chứng nhận thương tích. Công an huyện Bù Đốp cũng tiến hành trưng cầu giám định về tài sản là chiếc điện thoại Sony Xperia C1905 bị đập vỡ.
Ông Hà Anh Dũng, Bí thư huyện ủy Bù Đốp (Bình Phước) xác nhận đã chỉ đạo UBND huyện giao cho các cơ quan chức năng liên quan xử lý vụ việc phóng viên bị đánh trước mặt ông Chủ tịch xã

Liên quan đến vấn đề đơn thư tố cáo bà Bốn, ông Hà Anh Dũng cho biết thời gian qua, trên địa bàn xã Thiện Hưng có nhiều tờ rơi rải khắp các ngả đường với nội dung tố cáo nhiều sai phạm của bà Bốn xảy ra tại trường tiểu học Thiện Hưng A.

Huyện ủy đã nhận được đơn tố cáo của phụ huynh, thầy cô giáo và chỉ đạo cho Ủy ban kiểm tra tiến hành xác minh để báo cáo cụ thể về vấn đề này.

Ông Dũng nhấn mạnh: “Trên tinh thần chung, chúng tôi khẳng định rằng, Ban thường vụ rất quyết tâm để chấn chỉnh đội ngũ. Vấn đề nào tố cáo bà Bốn chưa đúng sẽ tổ chức họp để giải thích cho phụ huynh hiểu. Nếu bà Bốn sai sẽ tùy thuộc vào mức độ sai phạm để xử lí. Sai phạm đến đâu, xử lí tới đó. Huyện ủy sẽ chỉ đạo xử lí khách quan, đảm bảo thấu tình đạt lý”.

Triệu Nguyên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hành hung phóng viên trước mặt Chủ tịch xã" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin