Hành hung công an rồi livestream trên mạng, 4 người cùng gia đình bị khởi tố

An ninh hình sựThứ Ba, 16/03/2021 16:12:56 +07:00
(VTC News) -

Bao che cho kẻ trốn truy nã, hành hung lực lượng công an rồi livestream trên mạng xã hội, 4 người trong một gia đình tại Yên Bái cùng bị khởi tố.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ngày 17/1, Công an phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái, nhận được quyết định truy nã của Công an huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đối với Nguyễn Đắc Thành (sinh năm 1981, trú tại tổ 6, phường Yên Thịnh) về tội “Đánh bạc”.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, ngày 14/2, Công an phường Yên Thịnh xác định Nguyễn Đắc Thành đang có mặt tại gia đình bố đẻ ở tổ 6, phường Yên Thịnh, nên đến thông báo quyết định truy nã và vận động Thành ra đầu thú. Tuy nhiên, Thành không chấp hành mà bỏ chạy.

Hành hung công an rồi livestream trên mạng, 4 người cùng gia đình bị khởi tố - 1

Hiếu, Hồng, Lực, Công (từ trái sang phải) tại cơ quan công an.

Đồng thời 4 người gồm: Lưu Thị Thu Hồng, sinh năm 1964 (mẹ đẻ của Thành); Nguyễn Đắc Công, sinh năm 1986 (em trai Thành); Nguyễn Đắc Lực, sinh năm 1990 (em trai Thành) và Nguyễn Minh Hiếu, sinh năm 2002 (con trai Thành) chống trả và sử dụng hung khí tấn công lực lượng công an, gây thương tích cho 3 cán bộ chiến sỹ Công an phường Yên Thịnh.

Nguyễn Đắc Thành bị bắt giữ ngay sau đó.

Hành hung công an rồi livestream trên mạng, 4 người cùng gia đình bị khởi tố - 2

Vật chứng bị thu giữ.

Không chỉ tấn công lực lượng công an, những người này còn dùng điện thoại livestream trên các trang mạng xã hội, cùng với những bình luận bịa đặt, sai sự thật, vu khống lực lượng Công an bắt giữ người vô cớ, tạo nên dư luận bức xúc trong quần chúng nhân dân, đồng thời làm ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng công an.

Căn cứ vào lời khai của các đối tượng cùng với những chứng cứ và tài liệu thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 4 bị can Lưu Thị Thu Hồng, Nguyễn Đắc Công, Nguyễn Đắc Lực và Nguyễn Minh Hiếu về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Thừa Xuân(VOV-Tây Bắc)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp