Hành hung, cắn cảnh sát giữa trung tâm Sài Gòn

(VTC News) – Lưu thông ngược chiều rồi quay lại đi xe trên hè phố để chọc tức CSGT, khi bị kiểm tra, Đức và Tiến còn hành hung, cắn cảnh sát.

Tối 23 và rạng sáng ngày 24/2/2013, Đội tuần tra – dẫn đoàn, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM (PC 67) thực hiện việc kiểm tra hành chính, kết hợp đo nồng độ cồn đối với những người say xỉn tại vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đa Kao, Q.1).

Vào lúc 23h15 tối 23/2, tổ công tác do Trung tá Nguyễn Thanh Việt – Đội phó Đội tuần tra, dẫn đoàn làm chỉ huy phát hiện hai thanh niên đi xe Wave màu vàng mang biển kiểm soát 59T1 – 125.52 lưu thông ngược chiều vào hướng đường Mai Thị Lựu, Q.1.

Sau đó, hai thanh niên quay xe ngược lại, đi xe lên hè đường để ‘trêu ngươi’ lực lượng đang thi hành nhiệm vụ.

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe đối với hai thanh niên nói trên. Lúc này, người thanh niên ngồi phía sau tiến đến, thông báo với CSGT rằng không mang các loại giấy tờ tùy thân.

  Nguyễn Công Đức và Nguyễn Hoàng Minh Tiến hung hãn tại hiện trường (ảnh: N.D) 

Nguyễn Công Đức và Nguyễn Hoàng Minh Tiến hung hãn tại hiện trường (ảnh: N.D) 


Nghe vậy, CSGT liền thông báo không cần kiểm tra giấy tờ người thanh niên đó vì anh này không điều khiển xe. Sau khi nghe xong lỗi vi phạm của mình, người thanh niên điều khiển xe đã bắt đầu có những hành vi quậy phá, tấn công vào bụng Trung tá Việt, đánh vào mặt Đại úy Phạm Minh Phước – CSGT đã lập biên bản vi phạm trường hợp này.

Sau đó, người thanh niên còn lại trong lúc giằng co, cãi nhau với lực lượng thi hành nhiệm vụ đã cắn vào vai của hai chiến sĩ CSCĐ khác đi hỗ trợ.

 

Nhận thấy sẽ có thể dẫn đến tình huống nguy hiểm hơn, hai đối tượng và phương tiện xe vi phạm giao thông đã được bàn giao cho Công an phường Đa Kao – Q.1, TP.HCM để tiếp tục giải quyết.

  Đức và Tiến trong phòng biệt giam của Công an phường Đa Kao – Q.1, TP.HCM (ảnh: N.D) 

Đức và Tiến trong phòng biệt giam của Công an phường Đa Kao – Q.1, TP.HCM (ảnh: N.D) 

Tại trụ sở Công an địa phương vào rạng sáng cùng ngày, hai thanh niên nói trên vẫn tiếp tục ngoan cố, chửi bới, lăng mạ các thành viên của tổ công tác, liên tục đập phá, đe dọa, lớn tiếng với các chiến sĩ Công an phường.

Vì các đối tượng này quá hung hăng, Trung tá Lê Thanh Xuân – Trưởng Công an phường Đa Kao – Q.1 đã quyết định tạm thời giam hai thanh niên vào phòng biệt giam của phường trong hơn 1h, rồi mới thả ra để tiếp tục làm việc.

Tại đây, hai thanh niên này khai tên Nguyễn Công Đức và Nguyễn Hoàng Minh Tiến (SN 1986, ngụ tại 23 đường Mai Thị Lựu, Q.1).

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Việt Dũng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN