Hành động vì Mekong: Chương trình cộng đồng mang ý nghĩa cao đẹp

Sống đẹpThứ Hai, 14/12/2020 20:20:09 +07:00
(VTC News) -

Theo ông Vũ Minh Lý, PGĐ Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, cuộc thi "Hành động vì Mekong" là một chương trình có ý nghĩa lớn đối với cộng đồng.

Cuộc thi "Hành động vì Mekong" - tìm kiếm những sáng kiến, cách làm hiệu quả, giải pháp hay về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng biến đổi khí hậu chính thức được phát động từ ngày 3/11/2020. Cuộc thi được tổ chức nhằm khơi dậy tiềm năng phát huy tư duy, sáng tạo những sáng kiến, giải pháp và mô hình về bảo vệ tài nguyên, môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững ĐBSCL, đồng thời tìm ra các sáng kiến, giải pháp và mô hình khả thi, hiệu quả cao trong phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tại Lễ phát động, ông Vũ Minh Lý, PGĐ Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường cho biết, cuộc thi toàn quốc được tổ chức, bên cạnh tìm kiếm những sáng kiến, cách làm hiệu quả, giải pháp hay về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng biến đổi khí hậu, còn góp phần khơi dậy tiềm năng phát huy tư duy, sáng tạo những sáng kiến, giải pháp và mô hình về bảo vệ tài nguyên, môi trường, ứng phó với biến đổi khi hậu và phát triển bền vững ĐBSCL, nhờ đó tìm ra các sáng kiến, giải pháp và mô hình khả thi, hiệu quả cao trong phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu.

Hành động vì Mekong: Chương trình cộng đồng mang ý nghĩa cao đẹp - 1

Ông Vũ Minh Lý phát biểu tại Tọa đàm "Tuổi trẻ xung kích bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu ở ĐBSC".

"Đây là một chương trình cộng đồng mang ý nghĩa cao đẹp cho tất cả chúng ta, qua đó nhận được sự hưởng ứng và tham gia của đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên về thích ứng biến đổi khí hậu", ông Lý cho biết.

Hiện, biến đổi khí hậu đang ngày càng gây ra những tác động không nhỏ đến tình hình sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân, đặc biệt là 13 tỉnh thuộc khu vực ĐBSCL. Để đăng ký tham gia cuộc thi, vui lòng liên hệ:

Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Báo Tài nguyên và Môi trường, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội;

Điện thoại: 0982.253.558;

Email: Hanhdongvimekong@gmail.com;

Fanpage: Hành động vì Mekong.

Quỳnh Chi

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn