Hành động này của 2 hiệu trưởng ở Hà Nội đã khiến trái tim học trò 'tan chảy'
  • Zalo

Hành động này của 2 hiệu trưởng ở Hà Nội đã khiến trái tim học trò 'tan chảy'

Giáo dục Thứ Tư, 25/10/2017 11:28:00 +07:00

Nở nụ cười tươi khi chào, đón học sinh hay trực tiếp đưa học sinh vào trường là hành động của 2 hiệu trưởng ở Hà Nội khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Bất kể thời gian nào, thầy Nguyễn Quốc Bình (Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức, Hà Nội) vẫn nở nụ cười tươi mỗi khi chào, đón học sinh đi học hay lúc tan học ra về.

Chính hình ảnh giản dị này đã giành được tình cảm, sự mến mộ của nhiều phụ huynh, học sinh.

vd (1)

 Sáng sáng, thầy hiệu trưởng Nguyễn Quốc Bình đều vui vẻ cúi chào và vẫy tay chào. Theo đó, học sinh cũng cất lên những câu như ‘em chào thầy ạ’, ‘vâng ạ, em chào thầy, chúc thầy buổi sáng tốt lành ạ”,....

vd (2)

Được biết, đây là thói quen nhiều năm của thầy Nguyễn Quốc Bình Thói quen chào đón này tạo cho học trò có nhiều thiện cảm hơn với thầy cô hơn. Hành động như vậy tạo cảm giác thân thiện, gần gũi với học sinh. 

Trong lễ khai giảng của trường THPT Việt Đức năm 2017-2018, ấn tượng nhất là màn nhảy cực sung của thầy hiệu trưởng Nguyễn Quốc Bình. Thầy Bình bất ngờ xuất hiện trên sân khấu, cùng học trò nhảy theo điệu nhạc EDM sôi động.

Sau màn nhảy ấn tượng, thầy Nguyễn Quốc Bình đã có những phút giây lắng đọng, chia sẻ, tâm sự với những người học trò của mình về ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan báo hiếu và động viên học trò luôn cố gắng học giỏi để trả ơn những người đã giúp đỡ, dìu dắt mình trong những năm tháng mặc áo trắng học trò.

Video: Thầy Nguyễn Quốc Bình nhảy cực sung trong lễ khai giảng

Chia nhau có mặt từ ngoài cổng trường để đón và gửi lời chào đến phụ huynh, học sinh là hình ảnh quen thuộc của hiệu trưởng, hiệu phó, giáo viên và bảo vệ Trường Tiểu học Tràng An (Hà Nội).

trang an (2) 4

 Đây là việc đã trở thành hoạt động truyền thống của trường từ nhiều năm nay. Bất kể nắng hay mưa, 7h sáng mỗi ngày, kíp trực bao gồm thành viên ban giám hiệu, giáo viên và bảo vệ của trường Tiểu học Tràng An có mặt sẵn sàng để đón học sinh ngay ngoài cổng.

trang an (3) 5

Hiệu trưởng, hiệu phó và giáo viên ngoài việc đón học sinh thì thay phiên nhau đưa trẻ vào trong. 

trang an (1) 6

Những tiếng chào hỏi qua lại của cô - trò như át được cả tiếng còi xe inh ỏi. Điều mà mọi người bắt gặp nhiều nhất khi qua đây là những nụ cười tươi của các phụ huynh với các giáo viên và bác bảo vệ trường này. 

trang an 7

 Bác bảo vệ trường cũng đón học sinh vào.

Lưu Ly
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hành động này của 2 hiệu trưởng ở Hà Nội đã khiến trái tim học trò 'tan chảy'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin