Hành động 'lạ' trước mặt bé gái, nam thanh niên bị cả làng vây bắt

(VTC News) - Khi biết tin  A. chặn đường và giơ chiếc áo lót phụ nữ ra trước mặt bé gái 12 tuổi, cả làng cho rằng A. có ý đồ bắt cóc trẻ em nên đã hô hoán truy bắt thanh niên này.

Sự việc xảy ra vào khoảng 15h00 chiều 2/2, trên địa bàn thôn Mẫn Xá, xã Long Châu, huyện Yên Phong, Bắc Ninh. 

Thời điểm trên, một thanh niên lạ mặt điều khiển xe máy tới thôn Mẫn Xá. Khi gặp cháu Nguyễn Thị Kiều N. (12 tuổi, người trong thôn) thì thanh niên này đã chặn đường, giơ chiếc áo lót phụ nữ ra trước mặt cháu. Quá hoảng sợ, cháu N. liền chạy vào nhà gọi bố là anh Nguyễn Văn P. Khi nghe con gái kể lại, anh P. liền chạy ra và tri hô mọi người cùng vây bắt thanh niên có biểu hiện bất thường kia.
               Ảnh minh họa

 Ảnh minh họa


Theo phản ánh của anh P. thì trước đó tại thôn có thông tin xuất hiện một số đối tượng bắt cóc trẻ em nhưng không thành. Chính vì vậy, mọi người cho rằng nam thanh niên lạ mặt kia định bắt cóc cháu N. Anh P. cũng cho rằng, chiếc áo lót phụ nữ mà thanh niên kia giơ ra trước mặt cháu N. có thể chứa thuốc mê. Khi bắt được nam thanh niên này, mọi người kiểm tra thì thấy trên người anh ta có 3 chiếc áo lót phụ nữ.

Nhận được tin báo, Công an xã Long Châu ngay sau đó đã xuống hiện trường để đưa nam thanh niên lạ mặt về trụ sở làm việc. Danh tính thanh niên này được làm rõ là Trương Văn A., SN 1995, ở Ô Canh, xã Đông Tiến, huyện Yên Phong.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Công an xã Long Châu cho biết, thời điểm đó, công an xã cũng báo cáo lên Công an huyện Yên Phong. Phía Công an huyện đã cử lực lượng xuống để kết hợp với xã lấy lời khai của Trương Văn A.  và cả của cháu bé, có người bố làm chứng. 

Tuy nhiên, theo nhận định của vị Công an xã, hành động lạ của A. chưa có biểu hiện gì về hành vi bắt cóc trẻ em, chưa đủ để cấu thành tội phạm. Khi được hỏi thì A. cho biết là đi ăn cỗ ở nhà một người bạn về qua. 

"Nhìn vào A. cũng như những tang vật thì chúng tôi nghi rằng, A. có biểu hiện không bình thường, có thể là bị thần kinh. Hiện gia đình đã lên bảo lãnh A. về nhà. Phía công an xã sẽ tiếp tục xác minh. Nếu có dấu hiệu tội phạm, phía công an xã sẽ báo cáo và gửi hồ sơ lên công an huyện để giải quyết theo đúng thẩm quyền," đại diện công an xã Long Châu cho hay.

Đà Long
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN