Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hành động đẹp của người Hong Kong sau biểu tình khiến thế giới ngưỡng mộ

Thế giới Thứ Tư, 19/06/2019 07:43:00 +07:00

Người biểu tình Hong Kong thức trắng đêm để dọn sạch đám rác mà họ để lại, đảm bảo không còn một cọng rác nào trên đường vào sáng hôm sau.

Các cuộc biểu tình rầm rộ chống lại dự luật dẫn độ tiếp diễn hôm 16/6, 1 ngày sau khi Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Carrie Lam tuyên bố hoãn vô thời thời hạn dự luật gây tranh cãi này. 

Sau cuộc diễn hành dài 3 km, những người biểu tình không về thẳng nhà mà nán lại những nơi mà họ đã đi qua, dọn sạch rác tại các con phố. 

nhat rac

 Người biểu tình Hong Kong nán lại các con phố để dọn sạch rác. (Ảnh: Twitter)

Các hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, nhiều người trẻ tuổi cần mẫn nhặt rác vào đêm khuya. Một số khác nán lại tại các khu vực vào tận sáng hôm sau để đảm bảo không còn một "cọng rác" trên phố. 

Hôm 16/6, hàng nghìn người mặc đồ tối màu tuần hành qua các con phố chính ở Hong Kong yêu cầu chính quyền hủy bỏ hoàn toàn dự luật dẫn độ gây tranh cãi và kêu gọi Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Carrie Lam từ chức. 

Sức ép từ dư luận buộc bà Lam phải thừa nhận thiếu sót, công khai xin lỗi người dân chỉ vài giờ sau đó. 

Hôm 18/6, bà tiếp tục nhận trách nhiệm vì đã gây ra những tranh cãi và lo lắng trong xã hội liên quan tới dự luật dẫn độ. 

"Tôi gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới tất cả người dân Hong Kong”, bà Lam nói trong cuộc họp báo chiều 18/6. 

Trước áp lực từ chức, bà Lam không trực tiếp đề cập tới vấn đề đi hay ở mà nói rằng sẽ "tiếp tục làm việc hết sức mình trong 3 năm tới để đáp ứng nguyện vọng của người dân Hong Kong".

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin