Hành động đẹp của 2 nam sinh trong ngày khai giảng

(VTC News) - Trên đường đến trường khai giảng năm học mới, 2 nam sinh nhặt được một túi xách, bên trong có tiền và tài sản đã nhanh chóng đến trình báo công an để trao trả lại cho người đánh rơi.

Hai nam sinh có hành động đẹp trên là em Dương Văn Thạch và Nguyễn Công Đức (học sinh lớp 12M, trường THPT Hồng Lĩnh, thuộc thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh).

Hanh dong dep cua 2 nam sinh trong ngay khai giang hinh anh 1

Lãnh đạo công an thị xã Hồng Lĩnh tặng quà cho hai nam sinh Thạch và Đức

Trước đó, khoảng 7h sáng 5/9, trên đường đến trường khai giảng, Thạch và Đức nhìn thấy người phụ nữ đi xe máy phía trước đánh rơi một túi xách bên trong đó chứa nhiều tiền và giấy tờ quan trọng.

Tuy nhiên, người phụ nữ đi quá nhanh nên Thạch và Đức đuổi theo không kịp. Sau đó, hai học sinh mang túi xách về cho người thân nhờ mang đến trình báo công an rồi tiếp tục quay lại trường khai giảng.

Sau khi tiếp nhận, công an thị xã Hồng Lĩnh xác định người đánh rơi túi xách là chị Lê Thị Huệ (35 tuổi, giáo viên trường Mầm non Đức Thuận) nên mời đến trụ sở để trả lại. Trong túi xách có một máy tính bảng, một điện thoại di động, hơn 400.000 đồng tiền mặt cùng một số giấy tờ tùy thân quan trọng. Tổng giá trị tài sản khoảng 25 triệu đồng.

Vui mừng vì nhận lại được tài sản đánh rơi, chị Huệ cho biết: “Lúc đầu mất túi xách cứ nghĩ là không thể lấy lại được, nhưng may mắn là 2 em Thạch và Đức nhặt được và đã tìm trả lại, thật sự cảm ơn 2 em rất nhiều”.

Theo thầy Nguyễn Đình Thám - Hiệu trưởng trường THPT Hồng Lĩnh, sau buổi lễ này, nhà trường sẽ thưởng nóng cho hai em Thạch và Đức mỗi em 200.000 đồng và biểu dương các em trước toàn trường để làm gương cho các bạn noi theo.

Video: Nam sinh Việt giành giải nhất cuộc thi viết luận quốc tế gây xôn xao 

Phan Hiếu
Bình luận