Hàng xóm kể phút cụ bà gần 80 tuổi bị chó dữ lao vào cắn xé ở Hà Nội

Bà Dương đang đứng nói chuyện thì con chó giật đứt xích rồi nhảy lên quật ngã bà cụ, người cháu ngoại vừa kéo bà vừa đánh vào mõm chó nhưng không ăn thua.

Video: Sang gọi cháu ngoại qua ăn cơm, bà cụ bị chó cắn rách mặt

2 ngày sau vụ việc bà Nguyễn Thị Dương (77 tuổi) đến thăm cháu ở ngõ 274/7 đường Phú Viên (quận Long Biên, Hà Nội) rồi bị chính con chó giống Malinois của nhà cháu ngoại cắn trọng thương nhập viện, người dân trong xóm vẫn chưa hết lo sợ.

Con chó như "phát điên"

Là người nghe tiếng kêu cứu thất thanh của bà Dương, chị Thúy (36 tuổi, sống cùng trong ngõ 274/4 đường Phú Viên) rùng mình nhớ lại khi xảy ra vụ việc, chỉ có bà Dương và người cháu ngoại vật lộn chống lại sự tấn công của con chó. "Con chó giằng xé rách hết quần áo bà Dương, tay trái bà bị dập nát, mất máu nhiều", chị Thúy cho biết.

"Con chó bỗng dưng như phát điên, bà Dương đang đứng nói chuyện với cháu ngoại thì nó giật đứt xích rồi nhảy lên quật ngã bà cụ. Nó dữ và khỏe lắm, đứa cháu ngoại vừa kéo bà cụ vừa đánh vào mõm con chó nhưng không ăn thua. Tôi già không dám làm gì, chỉ biết hô hoán lớn gọi mọi người", bà Vân (68 tuổi, một hàng xóm khác) kể lại.

Hang xom ke phut cu ba gan 80 tuoi bi cho du lao vao can xe o Ha Noi hinh anh 1

Con ngõ xảy ra vụ việc. (Ảnh: Long Quyền)

Hàng xóm cho biết gia đình chị Ngân mới chuyển đến trọ ở xóm được vài tháng, nhà của bà Dương và cháu ngoại chỉ cách nhau vài bước chân. "Bà Dương vẫn thường sang nhà cháu ngoại chơi, ăn cơm mà không hiểu sao bỗng dưng hôm đó con chó lại giật xích ra cắn bà", bà Vân kể với ánh mắt đầy lo lắng.

Thời điểm bà Dương bị tấn công, xung quanh có nhiều người nhưng chủ yếu là phụ nữ và người già, không ai dám tới gần do con chó quá hung dữ. Chỉ khi các thanh niên trong xóm nghe thấy tiếng kêu cứu mới cầm gậy đuổi đánh con chó, giải cứu được bà cụ.

"Tôi thấy nhiều người la hét, chạy ra nhìn thấy bà Dương đang bị chó tấn công liền gọi đứa con trai cầm gậy ra đánh con chó", ông Tâm (72 tuổi) kể lại giây phút kinh hoàng.

"Người nhà, gặp hàng ngày, mà nó còn tấn công, người ngoài chắc nó cắn cho đến chết mất", người dân trong ngõ bình luận.

Hang xom ke phut cu ba gan 80 tuoi bi cho du lao vao can xe o Ha Noi hinh anh 2

Chuồng sắt và sợi xích nơi con chó được nuôi nhốt. (Ảnh: Hải Nam)

"Mong người nuôi chó có ý thức"

Chia sẻ với PV sáng 22/7, người dân ở con ngõ xảy ra vụ chó cắn thể hiện rất lo sợ với tình trạng chó dữ được nuôi nhưng không được rọ mõm hay thuần phục. "Xóm này nhiều chó thả rông lắm, con chó nhà chị Ngân được xích nhưng cứ thấy người đi qua là nhảy xồ lên sủa, đòi cắn". 

"Nhiều người nuôi chó theo trào lưu mà không có ý thức và trách nhiệm", bà Vân than thở. Bà cho biết nhiều nhà nuôi chó, dắt đi vệ sinh khắp xóm, nhiều hôm bước ra khỏi nhà là thấy phân chó trước cửa. "Nhắc nhở nhiều rồi nhưng họ vẫn tiếp tục, tôi chẳng biết phản ánh với ai", bà bức xúc.

Do ngõ nhỏ, không có không gian vui chơi, trẻ nhỏ ở xóm thường tụ tập chơi đùa quanh ngõ nhưng kể từ khi xảy ra vụ việc, các gia đình hạn chế cho con em mình ra đường vì lo sợ bị chó thả rông tấn công.

"Chả riêng gì trẻ con, đến chúng tôi là người lớn gặp chó dữ thả rông còn hoảng sợ", bác Tâm nói.

Trong khi đó, mọi người trong con ngõ thắc mắc việc chó không rọ mõm, được thả rông đầy đường nhưng không được xử lý dù TP Hà Nội đã thành lập các đội bắt chó thả rông. "Tôi mong thời gian tới công an phường làm chặt hơn việc quản lý, bắt giữ những con chó thả rông để mọi người an tâm sinh hoạt hàng ngày", bà Vân bày tỏ. 

Trả lời PV, lãnh đạo UBND phường Bồ Đề cho biết đã yêu cầu chủ của con chó xích nhốt, cấm cho con chó ra ngoài đường để theo dõi dấu hiệu chó dại để xử lý. Hiện tại, nạn nhân Nguyễn Thị Dương cũng đang được điều trị tích cực ở bệnh viện Việt Đức với vết thương ở vùng cằm, tay trái và đùi phải bị tổn thương nặng, nhiều vị trí rách sâu.

Bị chó của hàng xóm cắn, bé trai 10 tuổi thiệt mạng

Bị chó của hàng xóm cắn, bé trai 10 tuổi thiệt mạng

Bé bị chó của nhà hàng xóm cắn vào chân nhưng do vết thương nhỏ nên gia đình không theo dõi, không đưa đi tiêm phòng bệnh dại dẫn đến thiệt mạng.
 
Sang nhà cháu ngoại chơi, bà cụ bị chó dữ lao ra cắn xé

Sang nhà cháu ngoại chơi, bà cụ bị chó dữ lao ra cắn xé

Trong lúc đang đứng nói chuyện với cháu gái ở ngoài cổng, bà Dương bị con chó nặng khoảng 20kg từ trong nhà lao ra cắn xé.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU