Hãng xe Volkswagen thách thức Apple

Tư vấnThứ Hai, 15/02/2021 09:01:27 +07:00

Ông Herbert Diess, CEO của hãng xe Volkswagen, khẳng định ông không hề e ngại Apple dù nhà sản xuất iPhone có thể sẽ sớm tấn công thị trường xe điện.

Trả lời phỏng vấn báo Đức Frankfurter Allgemeine Zeitung, CEO Herbert Diess khẳng định: “Ngành công nghiệp ôtô không giống như một ngành công nghệ mà một công ty có thể kiểm soát chóng vánh. Apple sẽ không thể chiếm lĩnh thị trường chỉ sau một đêm”.

Hãng xe Volkswagen thách thức Apple - 1

CEO Volkswagen Herbert Diess. (Ảnh: AP)

Hồi tháng 12/2020, ngành công nghiệp xe hơi quốc tế chấn động với tin Apple sẽ tung ra thị trường mẫu xe điện đầu tiên vào năm 2024. Nguồn tin của Wall Street Journal khẳng định Apple đàm phán với Hyundai và Kia về một thỏa thuận hợp tác nhằm sản xuất xe điện tại Mỹ. Tuy nhiên, cuộc đàm phán đi vào ngõ cụt.

Các nhà phân tích của ngân hàng Morgan Stanley đánh giá xe điện và xe tự hành có mối quan hệ rất chặt chẽ với các công nghệ kết nối. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Apple - công ty giá trị nhất thế giới - quyết định tấn công thị trường xe hơi toàn cầu trị giá 10.000 tỷ USD.

Tesla của tỷ phú Elon Musk hiện là hãng xe điện số một thế giới. Tuy nhiên, Volkswagen cũng không hề che giấu tham vọng thôn tính thị trường này. Volkswagen bán được 231.600 xe điện trong năm 2020.

Con số này chỉ bằng gần một nửa thành tích của Tesla hồi năm ngoái, tuy nhiên tăng 214% so với năm 2019 và cho thấy ngành công nghiệp xe hơi Đức sẵn sàng thách thức Tesla.

“Do đó, chúng tôi không hề e ngại chuyện cạnh tranh với Apple”, CEO Diess nhấn mạnh.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp